- Được tài trợ -

Lính Mỹ và “Quy trình hoạt động tiêu chuẩn” của những vụ hiếp dâm ở Việt Nam. Từ những ghi chép theo lời của các nhân chứng là phụ nữ Việt Nam và binh lính Mỹ, Gina Marie Weaver, trong cuốn sách “Ý thức bị quên lãng: Hiếp dâm trong chiến tranh Việt Nam” đã cho thấy sự hãm hiếp phụ nữ Việt Nam của quân đội Mỹ trong cuộc xâm lược Việt Nam là “phổ biến”, “về cơ bản là được bỏ qua, thậm chí được khuyến khích, và điều đó có nền tảng trong đào tạo quân sự và VĂN HÓA Hoa Kỳ”.

Trích phim “Casuality of War”, một trong những phim Mĩ hiếm hoi về đề tài hiếp dâm trong chiến tranh.

Theo nữ tác giả Weaver, việc cưỡng hiếp phụ nữ Việt Nam bởi quân đội Mỹ “đã diễn ra trên quy mô lớn, mà nhiều cựu chiến binh coi đó là thủ tục điều hành tiêu chuẩn”, “có hệ thống và tập thể”, là một “chính sách quân sự không chính thức”.

Thật vậy, hãm hiếp và sau đó là giết phụ nữ Việt Nam là điều “quá phổ biến đến nỗi binh sĩ Mỹ có một thuật ngữ đặc biệt dành cho những người lính đã có các hành vi đó: một chiến binh kép”. Một người lính làm chứng đã kể về việc hãm hiếp: “… họ hãm hiếp cô gái, và sau đó, người lính cuối cùng làm việc đó sẽ bắn vào đầu cô ấy”, “….hai người lính Mỹ lột quần áo một người phụ nữ trẻ, trần truồng và bắt đầu cưỡng hiếp cô ấy”,

2 người phụ nữ này là nạn nhân của những vụ hiếp dâm do binh lính Mỹ gây ra.

“… hiếp dâm là một “Quy trình hoạt động tiêu chuẩn”. Người phụ nữ sau đó bị ném vào một đống gồm 19 phụ nữ và trẻ em, binh lính đứng xung quanh đống người đó và bắt đầu xả súng tự động M-16 của họ, và đó là sự kết thúc của quy trình đó”

“…binh lính kéo một cô gái ra khỏi nơi trú bom và cưỡng hiếp cô trước mặt gia đình cô”… Người lính làm chứng này nói rằng anh ta biết “ít nhất 10 đến 15 vụ việc như vậy, và luôn được chỉ huy trung đội tha thứ,…tù nhân nữ bị hãm hiếp, tra tấn, và sau đó cơ thể họ bị phá hủy hoàn toàn..”..

- Được tài trợ -

-nguồn tiếng Anh: https://www.counterpunch.org/2017/10/03/american-rape-of-vietnamese-women-was-considered-standard-operating-procedure-

- Được tài trợ -
Bài trướcGiám đốc kinh doanh Lê Diệp Kiều Trang rời khỏi Facebook
Bài tiếp theoChất kích thích được dùng trong vụ bạo loạn tháng 6 tại Bình Thuận?
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments