Con kền kền và cô gái nhỏ, khoảnh khắc kinh hoàng về nạn đói của Sudan

5
455

Đây là hình ảnh truyền tải chân thực nhất về nỗi kinh hoàng của nạn đói Sudan đầu thập niên 1990. Một con kền kền đang rình rập, chờ đợi “tử thần” cướp đi mạng sống của cô bé đang kiệt sức vì cơn đói. Chính cơ thể yếu ớt này sẽ trở thành thức ăn cho con kền kền khi cô bé qua đời. Phóng viên ảnh người Nam Phi là Kevin Carter đã chụp bức ảnh này năm 1993 và đã nhận được giải thưởng Pulitzer – một trong những giải thưởng danh giá trong báo chí.

Dù Carter đã chụp được khoảnh khắc này , nhưng do các nhà báo khác đều sợ lây bệnh nên không dám đến gần các nạn nhân trong nạn đói. Nhưng cuối cùng ông vẫn bị nhiều người chỉ trích nặng nề vì đã không làm gì để giúp cô bé khốn khổ đó. Do không chịu nổi “búa rìu” dư luận, Carter đã tự sát năm 1994, chỉ vài tháng sau khi “bắt” được khoảnh khắc khiến cả thế giới biết về sự kinh hoàng của nạn đói này.

Bài trướcLàm thế nào để tránh friendzone bây giờ?
Bài tiếp theoGương mặt của Trần Hạo Dân & Lý Nhược Đồng khiến nhiều khán giả bất ngờ
Theo dõi
Thông báo
guest
5 Comments
cũ nhất
mới nhất nhiều bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Tài Bùi
Tài Bùi
2 years ago

Mắc gì phải nghe mấy thằng đạo đức giả mà tự tử trời. Ông này mà sống ở VN chắc tự tử từ bé vì mấy bà hàng xóm.

Tran Thái Bảo
Tran Thái Bảo
2 years ago

“Bắc cực không phải nơi lạnh nhất,nơi lạnh nhất là nơi không có tình người “

Minh Nguyen
Minh Nguyen
2 years ago

Chụp xong, đứng đó nhìn con bé chết, xong về ăn giải thưởng, đạo đức quá

Thuỷ Vũ
Thuỷ Vũ
2 years ago

Nhưng mà cô bé đã sống sót đến tận 14 năm sau bức ảnh này. Sau khi chụp thì ông này cũng đuổi con kền kền đi và đứa bé đã được đưa vào trung tâm cứu trợ :))
Thật chứ không biết ác ý gì nhưng không có bức ảnh này thì mọi người sẽ không bao giờ nhận thức được về nạn đói ám ảnh của Châu Phi này. Lắm khi người chỉ trích còn chưa đóng góp được đồng nào cho việc cứu hộ trẻ em nghèo đói.

Nguyễn Văn Trường An
Nguyễn Văn Trường An
2 years ago

Các nước như mỹ pháp anh tàu mang đến châu phi xa xỉ phẩm và sự bóc lột ngèo đói Việt Nam đến và tạo ra sự ấm nó đời hài vl