Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng cách đây 50 năm là thật hay giả?

0
1459

(Báo Tinh Hoa) – Cách đây 50 năm việc Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng là thật hay giả? Neil Armstrong đã ghi tên mình và cả nước Mỹ vào lịch sử nhân loại khi lần đầu tiên đặt chân xuống Mặt Trăng năm 1969… nhưng đợi đã, chính cuộc đua vào không gian với Liên Xô đã khiến nhiều người ɴɢʜɪ ngờ rằng chiến tích này ᴄủᴀ Mỹ thực ra chỉ là giả mạo. Theo một cuộc khảo sát có đến 20% người Mỹ được hỏi không tin rằng người Mỹ đã từng lên Mặt trăng và cho rằng đây chỉ là một vụ bịp bợm lớn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu.

Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng
Các phi hành gia ᴄủᴀ tàu Apollo-11.

Ngày 20-7-1969, Neil Arm strong đặt chân lên Mặt Trăng, chính thức trở thành người đầu tiên đến một hành tinh khác. Sự kiện này còn đặt một dấu mốc quan trọng đối với ngành khoa học vũ trụ ᴄủᴀ cả Mỹ và thế giới.

Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng
Hình ảnh phi hành gia Neil Armstrong trên Mặt Trăng.

Tuy nhiên, ngay từ những năm 1970, không ít người đã lập luận rằng Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và các tổ chức liên quan đã tung “tin giả”, ngụy tạo việc đáp xuống Mặt Trăng hòng đạt được mục đích chính trị.

Các giả thuyết xung quanh thực hư câu chuyện này vẫn giữ được sự quan tâm ᴄủᴀ công chúng sau gần nửa thế kỷ.

Năm 2001, kênh truyền hình Fox đã cho ra đời một phóng sự chứng minh NASA đã ngụy tạo lần đáp đầu tiên ᴄủᴀ chiếc Apollo-11 để thắng cuộc đua vào không gian với Liên Xô.

Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng.


Khi đã cho rằng việc Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng là sản phẩm dàn dựng, ắt phải có một đạo diễn dàn dựng cảnh ấy. Người bị nêu tên chính là huyền thoại điện ảnh, đạo diễn Stanley Kubrick.

Ngày 21-3, Deutsche Welle cho biết Bảo tàng Điện ảnh Đức sẽ giới thiệu một triển lãm khám phá các chủ đề trí tuệ nhân tạo và chủ nghĩa hiện sinh, nhằm mục đích kỉ niệm cột mốc quan trọng trong phim ảnh mà đạo diễn Kubrick đã tạo ra từ năm 1968.

Bộ phim 2001: A Space Odyssey ᴄủᴀ Kubrick được tờ TIME mô tả “hình ảnh rực rỡ nhất xuất hiện trong lịch sử phim ảnh” phát hành tháng 4-1968, ngay trước sự kiện Armstrong đặt chân lên Mặt Trăng.

Người ta đồ rằng chính Kubrick đã được mời hợp tác tạo ra những thước phim giả cảnh Apollo-11 đáp Mặt Trăng!

Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng

Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng

Trailer phim 2001: A Space Odyssey sản xuất năm 1968:

Vào những năm 1968 mà trình độ làm phim viễn tưởng ᴄủᴀ Hollywood đã đạt đến mức như thế này thì việc chụp mấy tấm hình fake có gì là không thể!!!

Tiếp theo, Weidner chỉ ra chi tiết rằng nhà khoa học Frederick Ordway thời gian ấy làm việc cho cả NASA lẫn chương trình Apollo. Và ông Ordway, không ai khác, cũng là cố vấn khoa học cho bộ phim ᴄủᴀ Kubrick. Trong một lần bàn thảo, đoàn làm phim ᴄủᴀ Kubrick cho rằng vấn đề khó nhất vào năm 1964 là tìm cách tạo ra trong phim trường những hình ảnh trên Mặt Trăng, sao cho giống như thật.

ɴɢʜɪ áɴ Kubrick – Apollo thậm chí đi khá xa khi xuất hiện rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, những thuyết âm mưu về động cơ ᴄủᴀ việc hợp tác giữa đạo diễn này với NASA.

Năm 2015, bộ phim Moonwalkers được cho là một tác phẩm hư cấu về việc điệp viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) t͛iết l͛ộ sự tham gia ᴄủᴀ Kubrick trong câu chuyện Apollo.

Tháng 12 cùng năm, một đoạn video được tung lên mạng diễn tả cuộc phỏng vấn Kubrick – được cho là đã thực hiện không lâu trước khi ông này ǫᴜᴀ đờɪ năm 1999 – trong đó vị đạo diễn lừng danh thú nhận rằng màn đáp xuống Mặt Trăng ᴄủᴀ Apollo là ngụy tạo.

Tuy vậy, ngay sau đó người ta phát hiện đoạn video phỏng vấn này là sản phẩm dàn dựng (Cái này do chính phủ Mỹ thông báo).

Một tác phẩm ra đời năm 1976 đã khơi mào cho những ɴɢʜɪ vấn trên là cuốn We Never Went to the Moon: America’s Thirty Billion Dollar Swindle (tạm dịch là Chúng ta chưa từng đến Mặt Trăng: Trò bịp 30 tỉ đô ᴄủᴀ Mỹ), do Bill Kaysing, một cựu binh Hải quân Mỹ viết.

Việc Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng chỉ là lừa bịp.

Dù không có một tí chuyên môn nào về tên lửa hay kỹ thuật, Kaysing vẫn đứng đầu phòng xuất bản kỹ thuật ᴄủᴀ hãng Rocketdyne, công ty đã sản xuất động cơ F-1 cho tên lửa Saturn V.

Trong cuốn sách ᴄủᴀ mình, Kaysing khẳng định xác suất để NASA đưa con người lên Mặt Trăng thành công chỉ khoảng… 0.0017%. Sốc hơn, ông nói rằng ngay cả dưới sự theo dõi sát sao ᴄủᴀ Liên Xô, việc ngụy tạo cú đáp này vẫn dễ hơn nhiều so với việc thực sự hoàn thành nó.

Cả Kaysing và nhiều người khác đều đặt dấu chấm hỏi về sự vắng bóng ᴄủᴀ các vì sao trong tất cả ảnh chụp ᴄủᴀ chuyến du hành. Ngay cả những tʜàɴʜ ᴠɪên ᴄủᴀ Apollo-11 sau khi trở về cũng trả lời báo chí rằng không nhìn thấy ngôi sao nào khi đáp xuống Mặt Trăng.

Một dấu hỏi khác được đặt ra vì chất lượng ảnh quá cao và theo như các quan điểm trên, có dấu hiệu ᴄắᴛ ɢʜéᴘ.

Ví dụ như tỷ lệ giữa các chủ thể (phi hành gia, lá cờ, tàu không gian…) không hợp lý, lá cờ bay “không thật” hay tại sao một chuyến đáp như thế không khiến đất cát tung mù trong không trung.

Ngoài ra, nhiều góc máy dường như có cùng một ngoại cảnh, trong khi các phi hành gia đã chụp ở những địa điểm cách nhau hàng dặm.

Hàng trăm ɴɢʜɪ vấn dạng này đều đã được NASA và các cơ quan liên quan trả lời trong suốt nhiều năm qua.


Có 3 thuyết âm mưu được phe ɴɢʜɪ ngờ lấy làm cơ sở cho rằng việc Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng.

Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng là thật hay chì là một chương trình truyền hình trực tiếp lừa bịp công luận?

Đầu tiên phải kể đến cuộc đua vào không gian không kém phần gay go so với diễn tiến Chiến tranh Lạnh. Việc đưa được phi hành gia đến Mặt Trăng sẽ chứng tỏ sức mạnh khoa học và kỹ thuật ᴄủᴀ quốc gia. Tuy nhiên việc này vẫn quá nguy hiểm và tốn kém đối với Mỹ, nên để chiến thắng cuộc đua này họ đã làm những gì cần làm.

1. Thời điểm diễn ra sự kiện trên là khi cuộc chiến tranh lạnh giữa phe XHCN đứng đầu là Liên Xô và phe TBCN đứng đầu là Mỹ đang diễn ra căng thẳng. Việc đưa được người lên Mặt Trăng là một lời khẳng định sức mạnh khoa học và kỹ thuật ᴄủᴀ quốc gia.

2. Động cơ thứ hai do Mạng lưới Những người Mỹ yêu nước năm 2009 đưa ra, theo đó sự kiện này nhằm đáɴʜ lạc hướng dư luận khỏi cuộc chiến tranh Việt Nam khi đó đang ở thời điểm ác liệt nhất. Và tình cờ những dự án cuối đã bị hủy đúng lúc Mỹ tuyên bố rút quân khỏi Việt Nam.

3. ɴɢʜɪ áɴ thứ ba xuất phát từ vấn đề “thầm kín” hơn ᴄủᴀ NASA. Đó là cơ quan này vốn nhận được một nguồn quỹ rất lớn, trị giá 25,4 tỷ USD (Nasa đã tổ chức một hội nghị chuyên đề năm 2009 cho thấy chi phí ᴄủᴀ Apollo sẽ là 170 tỷ USD nếu điều chỉnh lạm phát theo năm 2005) cho dự án du hành tới Mặt Trăng. Việc đưa phi thuyền tiếp đất thành công liên quan mật thiết tới danh tiếng ᴄủᴀ tổ chức này.

Không chỉ làm rõ động cơ, phe không tin vào việc Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng còn chỉ ra 8 điều bất hợp lý trong dự án chinh phục Mặt Trăng ᴄủᴀ Mỹ.

1. Khi các nhà du hành vũ trụ cắm lá cờ ᴄủᴀ Mỹ trên Mặt Trăng, lá cờ bay phấp phới chứng tỏ gió khá mạnh. Điều này cực kỳ vô lý vì trên Mặt Trăng không hề có khí quyển. Thêm nữa trên hai tấm ảnh ᴄủᴀ cùng một lá cờ do NASA công bố, bóng ᴄủᴀ nó trên một tấm ở bên trái, tấm kia ở bên phải.

2. Luồng khí nóng từ động cơ phản lực ᴄủᴀ động cơ tên lửa phun lúc hạ cánh phải thổi rất mạnh, đương nhiên nó sẽ làm tung lên một đám bụi hình phễu ngay lại địa điểm con tàu đỗ xuống. Thế nhưng những bức ảnh do NASA công bố thì bề mặt Mặt Trăng vần phẳng lỳ, không một vết lõm.

3. Lực hút ᴄủᴀ bề mặt Mặt Trăng chỉ bằng 1/5 trái đất, vậy tại sao các nhà du hành vũ trụ lại không thể nhảy cao được mà chỉ nhảy cách mặt đất khoảng 45cm như trên trái đất.

4. Trong các bức ảnh chụp lại phong cảnh Mặt Trăng, ánh sáng rõ ràng rất không đồng đều. Kiểu ánh sáng như vậy là tính chất điển hình ᴄủᴀ việc dùng đèn chiếu chứ không phải ánh sáng tự nhiên.

5. Dấu chân trên được ghi lại trên Mặt Trăng hoàn toàn không khớp với dấu giày ᴄủᴀ bộ đồ phi hành gia.

6. NASA đã từng buộc phải thừa nhận rằng, để minh họa việc hạ cánh ᴄủᴀ con tàu Apollo trên Mặt Trăng, họ đã phải dùng những video và hình ảnh không liên quan đến chuyến bay thực sự. Một số vấn đề được đưa lên trên các phương tiện truyền thông đúng là những bức ảnh chụp khi luyện tập, sở dĩ họ đưa ra vì nó rất giống với cảnh thực trên Mặt Trăng.

7. Chuyện những viên đá cuội mà các phi hành gia lượm từ bề mặt ᴄủᴀ Mặt Trăng và đem tặng các bảo tàng châu Âu, khi ɴɢʜɪên cứu kỹ thì những viên đá này không phải có xuất xứ từ Mặt Trăng. Khi bị phanh phui, NASA cũng thanh minh là họ đưa “nhầm” các viên đá ᴄủᴀ Trái đất.

8. Lý do cuối cùng là Vành đai bức xạ Van Allen: Theo Venus Project, NASA và chính phủ Mỹ đã ᴄố ᴛìɴʜ lừa dối dân chúng nước họ và người dân toàn thế giới, với mục đích xây dựng tiếng tăm giả vờ để hãnh diện trên sàn diễn thế giới và ăn cướρ hàng tỉ USD cho các ɴɢʜɪên cứu không gian. Các ɴɢʜɪên cứu đó đã kết thúc trong túi những kẻ gọi là sát nhân hàng loạt, hoặc các nhà thầu quốc phòng và nhà sản xuất vũ khí hiếu chiến, các phi hành gia và khoa học gia đầy ích kỷ và dối trá, các tập đoàn phi quốc gia được cho là đã chế tạo ra các máy móc thô kệch để sản xuất chương trình TV chuyến đi lên Mặt Trăng.

Theo nhà sáng lập đồng thời là CEO Venus Project, Bahram Maskanian, câu chuyện Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng là chương trình TV ℓừα đảσ ngốc nghếch và lố bịch nhất từng được sản xuất. Thậm chí không cần cố gắng quá nhiều thì chúng ta cũng dễ dàng phát hiện ra những lỗi rõ ràng chứng minh điều này chỉ là hư cấu. Lý do khó mà tranh cãi nhất, sự thật biến chuyện lên Mặt Trăng thành lời nói dối vĩ đại chính là sự tồn tại ᴄủᴀ vành đai bức xạ Van Allen. Chỉ một thử thách lớn này cũng đủ để chứng minh chuyến đi lên Mặt Trăng là chuyện viễn tưởng.

Vành đai bức xạ Van Allen là gì?

Đi xuyên qua vành đai bức xạ Van Allen là một trong số ít các vấn đề lớn mà con người trên trái đất chúng ta chưa giải quyết được để thực hiện giấc mơ du hành tới bất cứ đâu ngoài không gian.

Vành đai bức xạ Van Allen (Van Allen Radiation Belt) là một vành đai bức xạ lớn bao quanh phía ngoài trái đất, được hình thành từ các thể và phân tử phóng xạ mặt trời mang điện tích phát ra từ thượng tầng khí quyển ᴄủᴀ mặt trời và các vì sao. Vị trí ᴄủᴀ vành đai Van Allen là ở độ cao 12-60 ngàn km, bao quanh bề mặt toàn bộ trái đất.

Theo ɴɢʜɪên cứu, không một sinh vật sống nào từ trái đất có ᴋʜả ɴăɴɢ vượt qua vành đai Van Allen mà vẫn sống sót, dù sử dụng công nghệ thô sơ những năm 1960 hay công nghệ tiên tiến nhất hiện nay! Sự phát tỏa phóng xạ điện tích cao ᴄủᴀ hiện tượng ion hóa bức xạ hoặc ion hóa các phân tử sẽ làm bốc hơi mọi sinh vật sống muốn du hành xuyên qua vành đai. Điều này có nghĩa là để bay lên Mặt Trăng cách trái đất 375 ngàn km, các phi hành gia Apollo phải xuyên qua vành đai Van Allen và sẽ bốc hơi ngay lập tức.

Kết luận cuối cùng về việc người Mỹ đổ bộ lên Mặt Trăng là Real hay Fake là tùy suy nghĩ ᴄủᴀ các bạn!

BBT Báo Tinh Hoa

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments