- Được tài trợ -

(Báo Tinh Hoa) – Ở Liên Xô (cũ), nhận thức về khả năng đặc biệt (thường gọi là ngoại cảm) và các hiện tượng tương tự còn gặp phải khá nhiều sự hoài nghi. Tuy nhiên, những sự kiện này đã được nghiên cứu. Một trong những đối tượng nghiên cứu của các chuyên gia là khả năng ngoại cảm một người phụ nữ Leningrad Ninel Kulagina.

Nữ cựu binh anh hùng

Ninel Sergeevna Kulagina có một tiểu sử vẻ vang. Vào tháng 4-1942 cô gái trẻ đã tình nguyện ra mặt trận. Cô làm phát thanh viên trong lực lượng xe tăng. Cô đã bị thương ngoài chiến trường và xứng đáng nhận Huân chương hạng nhất Chiến tranh Vệ quốc và vô số huy chương.

Nhà khoa học chứng kiến cuộc thí nghiệm.

Ngay khi còn trẻ, Ninel đã cho thấy có những khả năng đáng ngạc nhiên. Chẳng hạn, chỉ cần liếc nhìn, cô có thể làm chuyển động các đồ vật khác nhau như mẩu bánh mỳ trên bàn, bình đựng nước. Cô cũng điều khiển được con lắc đồng hồ từ xa. Tuy vậy, khả năng của cô chỉ được biết đến trong phạm vi gia đình nhỏ của mình, bản thân Ninel trong một thời gian khá lâu cũng không coi trọng khả năng của mình.

Ninel kết hôn, sinh con trai và sống giản dị như mọi người. Vào năm 1960, cô bị một cơn đau tim. Tại bệnh viện, Ninel giải khuây bằng việc đan len. Có lần, một cô y tá nhận thấy nữ bệnh nhân đã không cần nhìn đã lấy ra những cuộn len có màu cần tìm rất chính xác.

Mối quan tâm của KGB

- Được tài trợ -

Sau đó một số người đã giới thiệu Ninel Kulagina với giáo sư L.Vasiliev là người nghiên cứu các hiện tượng bí ẩn của tâm lý con người.

Ông đã thực hiện một loạt các thí nghiệm với cô và thấy rõ ràng là cô không chỉ có thể dùng ánh mắt làm di chuyển đồ vật mà còn đọc được suy nghĩ của người khác, “nhìn bằng gáy” cũng như tác động đến hoạt động của các thiết bị đo đạc và thậm chí còn làm thay đổi thành phần hóa học của nước. Khoảng cách tối đa để cô có thể tác động đến đồ vật là 2m.

Kể từ đó, Ninel Kulagina liên tục tham gia vào các thí nghiệm khoa học khác nhau. Một số nguồn tin cho thấy rằng cô đã được triệu tập đến KGB. Nơi đây người ta đặt ra cho cô các điều kiện: hoặc làm việc ở văn phòng, hoặc sẽ phải ra tòa vì tội bịa đặt. Và dĩ nhiên, Ninel đã đồng ý với mọi thứ. Cô được đặt biệt danh là Nelli Mikhailova.

Cụ thể, Ninel trở thành nhân viên của Viện Cơ học và Quang học chính xác Leningrad. Trong thời gian vài năm họ đã tiến hành những thí nghiệm, trong đó cô đã “tắt” tia lazer, chuyển động các đồ vật khác nhau và chiếu sáng cho cuộn phim và làm cho chiếc kim từ tính xoay, tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng của quả trứng đã đập ra trong bình nước và thậm chí làm ngừng tim của con ếch. Người ta nghiên cứu những khả năng của cô bằng cách sử dụng các thiết bị ghi từ trường phát ra từ bàn tay của Kulagina. Được biết rằng, trong khi làm các thí nghiệm, đôi khi từ lòng bàn tay Ninel phát ra những tia lửa với đường kính lên tới 10cm.

Năm 1977, Ninel Kulagina được mời tham gia nghiên cứu chương trình của Viện Vật lý hóa học thuộc Viện Hàn lâm khoa học Liên Xô. Lần này cô được kiểm tra về khả năng chữa bệnh. Ở giai đoạn đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã lấy 10 con chuột bạch và tiêm vào dưới da của chúng các khối máu tụ.

Sau đó, có 5 con trong số đó được đặt vào một chiếc bình thủy tinh để Ninel chiếu xạ vào đó bằng trường sinh học của mình trong vài giây. Sau 15 phút, thí nghiệm được lặp lại. Những con chuột nhận được tác động từ Ninel đã sống được hơn 10 ngày, trong khi số còn lại bị chết chỉ nửa giờ sau khi được tiêm.

Ở giai đoạn thứ hai, những con chuột được nhận một lượng phóng xạ 700 rơngen. Sau đó, Ninel bắt đầu thực hiện với một số con chuột này. Và một lần nữa, những con chuột được Ninel chiếu xạ có thể sống được khoảng 10 ngày, còn những con được kiểm soát liều lượng chỉ sống được không quá 15 phút.

Từ đó, Ninel Kulagina được tin tưởng điều trị cho con người. Thực tế là bằng trường sinh học của mình, cô có thể giúp nhanh chóng làm lành vết thương và những vết mổ, cải thiện tình trạng sức khỏe của những người bị viêm các bộ phận khác nhau và một số bệnh nội tạng, đau nửa đầu, viêm nhiễm phóng xạ.

Tuy nhiên, các thí nghiệm đã có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của Ninel Kulagina. Những cuộc thí nghiệm kéo dài và căng thẳng đã làm cho sức khỏe của cô bị suy giảm nghiêm trọng, dẫn đến phát sinh các triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, nhịp tim tăng lên đến 240 nhịp/phút, cảm giác đau ở gáy và cột sống, trong miệng xuất hiện mùi vị kim loại. Đôi khi cô cảm thấy buồn nôn và bị nôn ói. Các xét nghiệm y tế sau khi Ninel làm thí nghiệm ghi nhận cô bị tăng lượng đường trong máu, giảm cân tới 700gr mỗi ngày.

 Sự nghi ngờ vô lý

Những nghiên cứu về Ninel còn chưa được công bố, về cơ bản chỉ có các chuyên gia được biết về hiện tượng Ninel Kulagina. Một bộ phim tài liệu đen trắng về cô được quay ngay từ năm 1968 nhưng chỉ đến thời kỳ cải tổ mới được phát hành. Trong phim có giới thiệu về hiện tượng ngoại cảm, cho thấy cách cô đã cử động đôi bàn tay để làm di chuyển các đồ vật nhỏ và làm quay mũi tên của các thiết bị đo từ tính.

Báo chí bắt đầu viết về Ninel Kulagina, các chương trình truyền hình về cô được thực hiện. Thế nhưng, nhiều người đã không tin vào khả năng của Ninel và coi cô là một kẻ lừa bịp khéo léo.

Thí dụ, Viện sỹ hàn lâm Alecxey Ivaniski khẳng định là Kulagina đã di chuyển các đồ vật với sự trợ giúp của các sợi chỉ nylon và làm chuyển động mũi tên của đồng hồ đo khi dùng một chiếc nam châm được gắn vào ngón tay. Năm 1988, tạp chí “Con người và Pháp luật” đã gọi Ninel Kulagina là một lang băm. Ninel đã đệ đơn kiện và thắng kiện bởi các nhà khoa học từng làm việc với cô đã làm chứng về khả năng ngoại cảm của người phụ nữ này.

Năm 1990, Ninel Kulagina đã qua đời. Rõ ràng là sức khỏe của cô đã bị hủy hoại nghiêm trọng bởi các thí nghiệm được thực hiện thường xuyên. Ngày nay, người ta vẫn tiếp tục viết và tranh luận về Ninel Kulagina, song hiện tượng kỳ lạ của người phụ nữ này vẫn chưa được giải mã.

Bích Nguyễn (tổng hợp)

Theo An Ninh Thế Giới

- Được tài trợ -
Bài trướcMáy bay săn ngầm cực mạnh được Úc triển khai sang cửa ngõ Iran
Bài tiếp theoNgười Giẻ Triêng chật vật với tục đâm trâu
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments