Về sự học của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang có “ngược”?

0
5643

Hiện nay một số facebook tự cho bản thân là con người “Nhân quyền, Dân chủ, Tự do ngôn luận” đang lên mạng đưa ra nhiều quan điểm cá nhân nhằm tạo nên dư luận xấu về cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang, điển hình như việc trong ảnh dưới. Vậy về sự học của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang có “ngược”?

Về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang học Trường Cảnh sát nhân dân rồi mới qua học ở Trường Văn hóa ngoại ngữ là rất dễ hiểu. Chỉ cần chịu khó tìm hiểu về hệ thống Giáo dục thời đó cũng như các quy định về đào tạo của lực lượng Công an thời đó là ra. Cụ thể như sau:

1- Những năm trước 1975, Trường Cảnh sát Nhân dân là Trường Trung cấp. Mà theo quy định về giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp thời đó thì học viên được tuyển vào các trường trung cấp chỉ cần trình độ học vấn 7/10 là đủ tiêu chuẩn. Sau đó, có thể học bổ túc văn hóa học đào tạo bổ sung để có trình độ 10/10. Cũng cần lưu ý rằng tuổi thơ cố Chủ tịch nước rất nhọc nhằng phải vừa phụ gia đình vừa đi học, mặc dù chăm học nhưng khó khăn cũng có lúc khiến ông phải có sự rẻ lối tạm thời.

2- Ngay cả sau năm 1975 đến năm 1980, tất cả các trường Công an đều gọi là các trường Sĩ quan (coi như đại học), hoặc trường Hạ sĩ quan (coi như trung cấp). Vì thế, trước năm 1981, chưa có chế định về các trường sĩ quan QĐND và CAND ở các bậc học Đại học, Cao đẳng và trung cấp. Việc sau này học bổ sung cho đủ kiến thức, bằng cấp khi đang đi làm là chuyện hoàn toàn bình thường, cho nên ngày nay trong hệ giáo dục của Việt Nam mới có “hệ vừa làm, vừa học (tại chức)”.

Những người không biết về lịch sử hệ thống nhà trường trong CAND thời kỳ đó mà lại đem tiêu chí hiện nay áp vào thì sẽ hoàn toàn sai lầm nghiêm trọng về mặt khoa học phân tích logic cũng như sự thiếu hiểu biết thông tin.

3- Một số thông tin liên quan đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang- xuất thân từ ngành An ninh nhân dân nên có những thứ do yêu cầu nghiệp vụ, đặc thù công việc nên chúng ta cũng không được phép bàn trên mạng xã hội. Việc đó đã có các cơ quan đủ thẩm quyền quyết định- mọi ý kiến đòi hỏi đều vô giá trị!

Vì vậy, một số người có chút tiếng tăm cố tình xuyên tạc và dắt mũi một lượng người sử dụng Facebook không thông thái mà thích thể hiện “trình độ” lên tiếng chỉ trích khi đọc tờ báo Thanh Niên đăng là những người suy nghĩ nông cạn, nếu không muốn nói là “ngáo”.

Những ngày này, chúng ta là những người dân nước Việt Nam chân chính hãy thật tỉnh táo và có cái nhìn nhân văn sâu sắc, tưởng nhớ đến cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang bằng những tình cảm chân thành nhất!

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments