- Được tài trợ -

Trên mạng dạo này phổ biến hai luồng ý kiến sau đây của các nhơn sĩ trí thức me Tây: (1). Đường sắt cao tốc là không cần thiết, quá nhanh. (2). 5G là vô ích, quá thừa, quá nhanh.

Nói chung các bài lập luận đều đanh thép, và đều đưa ra kết luận giống nhau, như thầy nói ở trên. Cũng khá nhiều trẻ trâu tán đồng.

Tuy nhiên, động cơ của các bài viết đó không có gì lạ: Do 2 lãnh vực công nghệ này, Mỹ đang thua trắng bụng trước Tàu. Chẳng có cách gì cạnh tranh với Tàu trong ít nhất là 20 năm nữa. Nên các trí thức me Tây mới ra sức hò hét như thế, một là để bênh bố, hai là để tạo dư luận tránh cho VN dùng những công nghệ này của Tàu. Vì bố Mỹ bố Tây có đâu, nếu VN dùng là sớm muộn cũng phải của Tàu. Các lập luận ấy còn Chí Phèo đến mức cho rằng Mỹ không làm 5G và đường sắt cao tốc vì chả cần, chứ cần thì Tàu quên đi nhá. Nói ngu thế mà cũng nói được mới tài.

Thực ra thì kiểu tư duy này chẳng có gì lạ. Mỗi khi có công nghệ mới ra đời, ta luôn gặp một lực cản từ những kẻ bảo thủ. Đến bây giờ vẫn còn những kẻ thành tâm tin là máy ảnh cơ chụp đẹp hơn máy số, đĩa than nghe hay hơn các DAC đời mới, gái ngày xưa xinh hơn gái bây giờ, vân vân và vân vân….

Công nghệ có một cái rất hay là nó tạo ra thị trường, và trên nền của nó sẽ mọc lên những ngành công nghiệp mới. Ví dụ như trước khi có email thì chẳng ai hình dung ra những lá thư đi mất 2 giây khắp thế giới sẽ có gì hay ho, trước khi có máy bay, người ta cũng không thể tưởng tượng được các siêu doanh nghiệp toàn cầu, trước khi có internet, ta cũng không nghĩ rằng gái đẹp lại nhiều vô tận như vậy.

5G có thể không cần cho bạn gửi email và xem phim khiêu dâm, nhưng nó sẽ mở ra những ngành công nghiệp như phim khiêu dâm thực tại ảo, với các cô gái điếm 3D, hoặc nó cho phép bạn ngồi HN mà lái xe đưa con đi học ở SG, tốc độ truyền tin kinh hoàng của nó sẽ mở ra những chân trời công nghệ mới, sẽ là xương sống cho xã hội tương lai.

Đường sắt tốc độ cao cũng không cần thiết với những kẻ đã quen với việc phải chờ hàng tiếng ở sân bay, phải đi cả buổi sáng mới đến được Đà Nẵng, nhưng nó sẽ là cánh cửa vào một thế giới khác, với những người buổi sáng tắm biển Đà Nẵng, 9h sáng họp ở HN và 3h chiều lại xuống Nghệ An dự hội thảo, nhưng đêm vẫn về với con được; nó sẽ khiến cho các đô thị nhỏ cách HN, SG trong vòng 300 cây số trở thành những nơi đáng sống.

- Được tài trợ -

Đó là những công nghệ của một thế giới khác, và nó cần những người có tư duy khác, không định kiến và không hận thù.

Vì những kẻ mang nặng hận thù thì luôn mù quáng và tự hại mình.

Nguồn: Facebook Thiên Lương

- Được tài trợ -
Bài trướcPhó bí thư Đăk Lăk làm Phó ban Nội chính Trung ương
Bài tiếp theoNga trút bom xuống đoàn xe phiến quân ở Syria
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website Báo Tinh Hoa [.] com, vui lòng để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình về các bài viết. Sử dụng tài khoản facebook hoặc google nếu muốn đăng nhập nhanh để đăng bình luận.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments