- Được tài trợ -

(Báo Tinh Hoa) – Từ hôm qua, trên các trang facebook của bọn phản động hải ngoại như Vịt Tần, Nhật Ký Bán Nước đã rêu rao một tin “Đài truyền hình Việt Nam VTV đưa tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín một công ty bên Mỹ, bị công ty đó kiện phải xin lỗi và nộp phạt 600 triệu đô”. Tin tức đó nhanh chóng nhận được sự quan tâm like – share mạnh mẽ của giới dâm chủ trong và ngoài nước, hãy cùng BBT chúng tôi đi tìm hiểu sự thật của sự việc này nhé các bạn?

Về phi vụ “Thương vụ tỷ đô” của SB Capital Management và NewLife Group

Cụ thể vào ngày 04/02/2020 “thương vụ tỉ đô đầu” tư của SB Capital Management làm “xôn xao” giới tài chính trong nước và quốc tế theo như lời quảng cáo của Newlife. Nhưng quả thật kỳ lạ, một sự kiện lớn như thế nhưng phải đến trung tuần tháng 3 năm 2020 (từ hôm 14/3) thì mới được nhiều báo chí rầm rộ đưa tin, không những trên các mặt báo lớn đều có thông tin mà cả trên một số đài truyền hình. Thông tin sơ bộ về Newlife Group chúng tôi nắm được như sau:

Cty cổ phần tập đoàn đầu tư Newlife
Web: Newlifegroup.vn
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà MD Complex, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
Ngày cấp giấy phép: 28/05/2019 (Vậy là mới hoạt động được gần 1 năm)
Mảng kinh doanh: Đa lĩnh vực ngành nghề BĐS, KS nghĩ dưỡng, Du lịch, Định cư châu âu, truyền thông giải trí HAV và sàn thương mại điện tử Bigbuy24h, Gold Game…
CTHĐ QT: Nguyễn Văn Anh
CEO: Nguyễn Thị Thuỷ
Tỗng GĐ: Nguyễn Hạnh Minh
Đại diện pháp luật: Nguyễn Quốc Phương
Mã số doanh nghiệp: 0108759064

Theo như phía Newlife Group giới thiếu với giới báo chí thì SB Captital là một tập đoàn lớn của Hoa Kỳ được ông Levi Russell thành lập vào năm 2008. Chiếu theo các thông tin quảng cáo chúng tôi lần mò vào website của tập đoàn tỷ đô theo như newlife khoe với giới báo chí là sbcapitalmanagementinc.com nhưng thực sự thất vọng. Website của tập đoàn có thượng vụ đầu tư tỷ đô được thiết kế rất sơ sài và dùng mã nguồn mở là wordpress, chúng tôi thật không thể tin đây lại là website của một tập đoàn lớn.

Kế đến chúng tôi soi đến tên miền sbcapitalmanagementinc.com:

Thông tin về domain sbcapitalmanagementinc.com

Thật kỳ lạ quý vị ạ, tên miền sbcapitalmanagementinc.com mới chỉ được mua ngày 13 tháng 2 năm 2020 tại Godaddy, nhưng kỳ lạ hơn là lễ ký kết của thương vụ tỷ đô xảy ra tại Mỹ là vào ngày 4 tháng 2 năm 2020… Đến đây các bạn chắc thấy sự vô lý rồi chứ, một tập đoàn ký kết một hợp đồng tỷ đô với Newlife Group mà website lại thành lập sau lễ ký 9 ngày…??? Chưa kể website này còn sự dụng một gói hosting kém chất lượng của Godaddy vào ra chập chờn, truy cập rất chậm.

- Được tài trợ -

Chưa hết trong clip phỏng vấn với VTV24, chính CEO Nguyễn Văn Anh còn không thể đọc được tên của website đối tác vừa ký kết hợp đồng tỷ đô với mình…???

Chưa hết chúng tôi tìm đến mục giới thiệu về công ty và tập đoàn SB Captital, ngoài 3 gương mặt quen thuộc thì 8 gương mặt còn lại đều là những hình nhân vật ảo trên internet.

Mục giới thiệu nhân sự của SB Capital Management, toàn hình ảnh ảo các nhân vật trên mạng.
Hình ảnh một nhân viên ảo của công ty cũng có mặt trong nhiều website các công ty khác.

Truy tìm tung tích của SB Capital Management Inc

Theo thông tin đăng ký trên trang tin bloomberg thì có một công ty như vậy nhưng website và địa chỉ cùng số điện thoại là hoàn toàn khác.

Thông tin về công ty SB capital

Công ty này thành lập tại Mỹ vào năm 2001 có hai website là singerburke.com hoặc sbcapitalmanagement.com, hai tên miền này đều cùng trỏ đến singerburke.com, các bạn chú ý website sbcapitalmanagement.com khác biệt với công ty ký kết hợp đồng tỷ đô mỗi ba chữ “inc”, sbcapitalmanagementinc.com. Và công ty này cũng không phải lớn như bọn newlife nổ, theo thông kê của doanh nghiệp bên đó thì số lượng nhân viên là từ 0-5 người, doanh thu hàng năm không đến 500 ngàn USD.

Thông tin sơ bộ về SB Capital trên hồ sơ doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Khi chúng tôi thử google tên của Mr. Levi Russell thì thật kỳ lạ, không thấy một thông tin nào về vị CEO này hết.

Đến đây thì các bạn có thể tự đưa ra nhận xét về tính chân thực của thương vụ tỷ đô giửa Newlife Group và SB Capital rồi phải không?

Về sản phẩm sàn thương mại điện tử BigBuy24h của Newlife Group

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số vừa có văn bản yêu cầu dừng ngay hoạt động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử qua website Bigbuy24h.com, bởi tiềm ẩn nhiều rủi ro và có những dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại điện tử.

Ngày 22/1 vừa qua, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công thương đã có văn bản yêu cầu dừng ngay hoạt động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử qua website Bigbuy24h.com, bởi tiềm ẩn nhiều rủi ro và có những dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại điện tử.

Theo văn bản trên, Công ty Bigbuy24h (Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bigbuy24h Việt Nam) tự ý thay đổi mô hình, cấu trúc, chức năng hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Bigbuy24h.com mà không thông báo sửa đổi, bổ sung khi có sự thay đổi thông tin liên quan đến website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đã đăng ký với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định;

Nội dung giải trình và thông tin cung cấp không đầy đủ, không phù hợp với thực tế hoạt động và nội dung buổi làm việc ngày 27/12/2019 với đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công thương, bao gồm Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Xúc tiến thương mại, Cục Canh tranh và bảo vệ người tiêu dùng.

Thêm vào đó, công ty có dấu hiệu vi phạm Điều 4 của Nghị định 52/2013/NĐ-CP về các hành vi bị cấm trong các hoạt động thương mại điện tử và Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật thương mại về một số hoạt động xúc tiến thương mại.

Nhân viên BigBuy24 tư vấn cho phóng viên về phương thức hoạt động. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhận thấy mô hình hoạt động, phương thức kinh doanh của website Bigbuy24h.com tiềm ẩn nhiều rủi ro, không phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành. Do vậy, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số từ chối và chấm dứt Hồ sơ đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đối với website bigbuy24h.com.

Ngoài việc yêu cầu dừng ngay hoạt động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử qua website Bigbuy24h.com, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cũng đã đề nghị Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công An phối hợp điều tra, làm rõ các dấu hiệu vi phạm hình sự để có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn chặn nguy cơ gây thiệt hại trên quy mô lớn cho người dân và xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của Bigbuy24h theo thẩm quyền.

Chưa được cấp phép vẫn quảng bá rầm rộ, Gold Game đang cho người dùng ăn “bánh vẽ”?

Chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa phê duyệt kịch bản, chưa được cấp phép trò chơi, nhưng Gold Game Việt Nam vẫn quảng bá rầm rộ

Không những không được cấp phép trò chơi dự đoán bóng đá như quảng cáo mà Gold Game, công ty được cho là công ty con của NewLife còn bị đình chỉ toàn bộ giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng. Thế nhưng, công ty này vẫn tiếp tục kêu gọi nhiều người tham gia đóng góp cổ phần, với lời chào mời rằng sẽ có một thương vụ hợp tác với công ty Mỹ trị giá 1 tỷ USD, kèm theo lời hứa sẽ được chuyển đổi cổ phần sở hữu công ty Mỹ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh thương vụ này.

Tại buổi lễ công bố sáp nhập trị giá 1 tỷ USD giữa Newlife Group – chủ sở hữu của Gold Game với SB Capital Management – một doanh nghiệp được cho là của Mỹ, nhà đầu tư từ nhiều tỉnh, thành lần lượt đến nhận giấy chứng nhận chuyển đổi cổ phần từ Gold Game sang SB Capital. Như hứa hẹn, tỷ lệ chuyển đổi sẽ là 1:4, nghĩa là cứ mỗi cổ phần của Gold Game sẽ được chuyển thành 4 cổ phần SB Capital.

Chưa biết giá cổ phần của SB Captial thực tế là bao nhiêu song các nhà đầu tư đã nhẩm tính một cách cơ học, giả sử giá mỗi cổ phần của 2 công ty đang bằng nhau, với giá gốc 1 USD/cổ phần, số tiền ước tính của họ cũng tăng lên gấp 4. Như Gold Game Hải Phòng, sau khi chuyển đổi có 350.000 cổ phần của công ty Mỹ SB Capital, nghĩa là có hơn 8 tỷ đồng. Chưa kể con số này được hứa hẹn còn có thể tăng lên 50 – 100 lần.

Dù sản phẩm chủ chốt – Game 103 vốn được cho là định giá hàng tỷ USD đã bị đình chỉ giấy phép, Newlife hay Gold Game vẫn thuyết phục những người tham gia rằng chuyển đổi cổ phần này, họ thậm chí có thể nhanh chóng sang nhượng để sinh lời hoặc sử dụng để thế chấp vay vốn từ ngân hàng.

Kết luận: Qua bài phân tích vừa rồi, chắc hẳn những nhà đầu tư thông minh cũng đã có cái nhìn và đánh giá chính xác về Newlife Group và SB Capital Management, chuyện SB Capital Management dọa kiện VTV bằng một clip cắt ghép như tấu hài. Cùng một ông CEO như một lão homeless bên Mỹ như một trò hề cho cộng đồng mạng (Ông CEO này xuất hiện gần như trong toàn bộ các clip của Newlife), những sự việc như Sàn tiền ảo iFAN dân Việt bị lừa hơn 15 ngàn tỷ (15 000 tỷ) đồng, Bitconnect, hay năm ngoái là FutureNET, gần đây nữa lại là WEFINEX chưa làm cho giới ham thích đầu tư Việt từ bà bán rau, đến lão nông chi điền sáng mắt ra. Qua những vụ bể hụi ở vùng thôn quê lên đến hàng chục tỷ và những phi vụ đầu tư ngoại hối, tiền điện tử, giao dịch quyền chọn nhị phân như vậy mới thấy dân ta giàu có như thế nào. Nhưng mọi người đang thiếu đi sự tin tưởng vào các kênh đầu tư tài chính chính thống, hơn nữa lòng tham không đáy không muốn làm nhưng muốn bỏ 1 vốn x 300 x 400 lần tài sản. Hãy cảnh tỉnh để họ dừng lại ngay trước khi quá muộn.

Xem thêm: Sự thật về Wefinex và sàn giao dịch quyền chọn nhị phân, có nên tham gia?

BBT Báo Tinh Hoa

- Được tài trợ -
Bài trướcSự thật về Wefinex và sàn giao dịch quyền chọn nhị phân, có nên tham gia?
Bài tiếp theoLật kèo vụ học sinh đứng ngoài nắng vì đi học sớm: Phụ huynh tự đưa con ra cổng trường chụp ảnh
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website Báo Tinh Hoa, vui lòng để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình về các bài viết.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments