Sự dối trá của truyền thông phương Tây cùng đám lều báo tại Việt Nam về Triều Tiên

0
14121

Khi BBT Báo Tinh Hoa chúng tôi có bài viết Những sự thật về Bắc Triều Tiên và chế độ “độc tài” của gia đình họ Kim.” Thì không ít người cụ thể là bọn nail tộc (Tộc 3 que dân gốc Việt tự trị bên California, USA) vào bình luận nói đây chỉ là tài liệu tuyên truyền của Đảng CSVN nhằm tô vẽ nên một đất nước Triều Tiên không có thực (như thiên đường). Thực ra thì chúng tôi cũng không quan tâm hay để ý đến những luận điệu xuyên tạc của bè lũ “Tam côn xuyên điệp” vì đơn giản với chúng nó đất nước Việt Nam có làm gì thì chúng nó cũng sẽ nói ngược lại và do vậy dù có viết ra sự thật thì chúng nó cũng sẽ bỉ bôi. Với bài viết này chúng tôi xin trích những dẫn chứng về sự dối trá của truyền thông các nước tư bản và được bọn lều báo tại Việt Nam tiếp tay. Về mặt trái của truyền thông phương tây để rõ hơn mời xem qua bài viết sau Những ví dụ điển hình cho thấy truyền thông có thể thao túng bóp méo sự thật như thế nào

Truyền thông nếu không có tính định hướng đúng đắn thì luôn là con dao hai lưỡi. Rất nhiều đất nước nhà tan cửa nát do bom đạn vì truyền thông có tính hai mặt, dân chủ quá mức và không bị kiểm duyệt. Nó cũng là một công cụ của cách mạng màu mà các nước phương Tây luôn sử dụng trước tiên để gây ra bạo loạn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

– Thứ nhất: Là thông tin xuyên tạc về Bà Hyon Song-Wol trưởng nhóm nhạc Maranbong cùng 12 người bị Chủ tịch Kim Jong-Un xử tử bằng đại bác do “tội mặc váy ngắn trên đầu gối”. Ngày 26/02/2019 bà Hyon Song-Wol đã xuất hiện tại Hà Nội cùng phái đoàn Triều Tiên, sau đó bà cũng đã đến tham quan tại Vịnh Hạ Long. Thông tin xuyên tạc về việc bà bị tử hình được truyền thông của Hàn Quốc và báo chí phương Tây đưa lên vào ngày 30/8/2013 và may mắn thay một lều báo tại Việt Nam “đớp phải bả” đến nay vẫn chưa gỡ bài.

Hình ảnh chụp màn hình của một Lều báo vào ngày 28/2/2019. Tức đến hôm nay sau khi tin tức giả này được loan ra vào ngày 30/8/2013 thì nó vẫn chưa bị xóa.

Những hình ảnh mới nhất về bà Hyon Song-Wol trong chuyến công du đến Việt Nam cùng Chủ tịch Kim Jong-Un:

Hyon Song-wol tạo dáng bên vịnh Hạ Long. Ảnh: N.H
Nữ ca sĩ cùng hai cô gái trong phái đoàn thích thú với vẻ đẹp của vịnh Hạ Long. Ảnh: N.H
Đại tá Hyon Song Wol cùng 2 nữ ca sĩ của Triều Tiên chụp ảnh kỷ niệm trên vịnh Hạ Long sáng 27.2
Dù Đại tá Hyon Song-wol cùng các thành viên nũ trong phái đoàn cấp cao của Triều Tiên để mặt mộc, không trang điểm nhưng chúng ta có thể thấy họ rất xinh đẹp.
Hyon Song-wol dùng máy ảnh cá nhân chụp hình các sản phẩm rau quả sạch. Ảnh: Hữu Khoa.
Nữ ca sĩ Hyon Song-wol nếm ớt của VinEco tại Hải Phỏng. Ảnh: Hữu Khoa.

– Thứ hai: Năm 2015, báo chí Hàn Quốc đưa tin CHDCND Triều Tiên đã xử tử Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-Chol gây chấn động dư luận. Tờ Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin rằng cuộc xử tử này đã dùng cả pháo phòng không, trước mặt của hàng trăm người đại diện chính quyền. Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, cơ quan tình báo Hàn Quốc đã sửa đổi lại thông điệp trên báo chí nước này, rằng ông Hyon đã bị thanh lọc nhưng có lẽ không bị xử tử.

– Thứ ba: Tháng 3/2015, báo chí Hàn Quốc và phương Tây loan tin rằng Han Kwang-sang, giám đốc tài chính của Đảng Lao động Triều Tiên đã bị xử tử, nhưng đến tháng 10/2015 ông Han Kwang-sang đã xuất hiện trên truyền thông khi thăm một trại thủy sản, cho thấy tin tức về vụ xử tử là bịa đặt.

– Thứ tư: Tháng 2/2016, báo chí Hàn Quốc và phương Tây loan tin rằng Ri Yong-gil, Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên đã bị xử tử vì vì cáo buộc “tham nhũng và kết bè cánh chính trị”. Nhưng đến tháng 5/2016, ông Ri Yong-gil lại có tên trong danh sách các thành viên mới được bầu của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, uỷ viên dự khuyết Bộ Chính trị và uỷ viên Quân uỷ trung ương, cho thấy tin tức về vụ xử tử ông này cũng là bịa đặt.

– Thứ năm: Trong năm 2015, Hàn Quốc công bố họp báo về “hot gơn” Park Yeon-mi và hành trình “đào tẩu khỏi Triều Tiên”. Tuy nhiên sau đó không lâu nữ Nhà báo Mary Ann Jolley, tờ The Diplomat đã điều tra và chứng thực những lời kể đó là giả dối cùng loạt bài “The Strange Tale of Yeonmi Park”. Chi tiết về sự việc cùng bài viết về vụ việc quý vị có thể xem video sau trên facebook của Người Trẻ Học.

Lời BBT Báo Tinh Hoa: Có thể thấy rằng, báo chí có vai trò rất quan trọng trong đời sống xã hội. Sau Lập pháp, Hành pháp và Tư pháp thì từ trước tới giờ báo chí vẫn được xem là cơ quan quyền lực thứ 4 ở nước ta. Khi nền kinh tế càng phát triển thì báo chí cũng không ngừng đổi mới, năng động và sáng tạo hơn trong tác nghiệp. Báo chí nước ta ngày càng bám sát đời sống xã hội, thông tin nhanh chóng các tin tức sự kiện, đường lối chính sách của Đảng và Chính phủ tới quần chúng, góp phần củng cố, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Hãy góp phần nhỏ bé của mình vào sự ổn định an ninh chính trị của nước nhà. Hãy là nhà báo chân chính đừng làm lều báo. Việc báo tuổi trẻ và báo người tiêu dùng bị đình bản là bài học cảnh tỉnh cho các vị. Đất nước này luôn cảnh giác với bất kì thế lực thù địch nào.

BBT Báo Tinh Hoa

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments