Nói nhanh về vụ CSGT “bắn đạn cao su” vào cô gái ở Phú Yên

1
6116

(Báo Tinh Hoa) – Ngày hôm qua thì trên khắp các mặt báo lan truyền câu chuyện về “Cô gái ở Phú Yên trúng đạn của CSGT”, vậy sự thật câu chuyện đó là gì. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu.

Hình ảnh CSGT đang làm nhiệm vụ

Cặp trai-gái nọ đèo nhau đi chợ, KHÔNG ĐỔI MŨ BẢO HIỂM, lại còn VƯỢT ĐÈN ĐỎ bất chấp quy định.

Khi bị CSGT thổi còi đã nhón tay rú ga bỏ chạy. Theo như báo chí miêu tả thì anh cầm lái lượn lách qua nhiều con phố và chỉ chịu dừng lại khi cô gái ngồi sau ăn viên đạn cao su vào lưng.

Tất nhiên, như mọi khi BÁO CHÍ KỀN KỀN lại hí hửng nhảy vào đả kích lực lượng Công an. Các kền kền múa phím ngụ ý:

“Vợ chồng người ta hiền lành chỉ là không đội nón, chỉ là vượt đèn đỏ sơ sơ, chỉ là lạng lách chút xíu, chỉ là không chấp hành lệnh dừng xe thôi mà… đã TÔNG AI ĐÂU mà Công an phải nã đạn suýt lủng lưng người dân “vô tội”… “

Như đã nói trong nhiều bài viết, khi DÂN ta vi phạm Luật thì xu hướng là “xin không được thì chửi, không thì đút tiền (đút xong cũng chửi)… Còn tất nhiên là chưa bị vịn lại thì tăng ga, quay đầu bỏ chạy. Công an mà không đuổi thì Dân ta lại chửi “Công an chả làm được gì” mà đuổi bắt thì Báo chí lại bảo “đó không phải TỘI PHẠM, đuổi thế nguy hiểm cho Dân (tính luôn người vi phạm).

Mà theo Luật pháp thì Công an phải ngăn chặn hành vi phạm pháp luật, mà đã ngăn chặn thì làm gì có chuyện không xảy ra “trấn áp”… Cho nên nếu sai thì chấp nhận án phạt chứ đã quay đầu bỏ chạy tức là CHỐNG LẠI PHÁP LUẬT, khi đó thì đừng đòi hỏi Luật pháp phải nhẹ tay.

Mình lấy ví dụ ở Mỹ cho nó giống các anh dân chủ ngáo hay ví von, nếu Cảnh sát yêu cầu mà người vi phạm không chấp hành nhẹ thì ăn dùi cui, súng điện… bỏ chạy hay chống đối thì chuyên mục trang trí “huyết hoa” bằng súng trường xin được phép bắt đầu. Đối với người Dân hay Báo chí các nước này thì việc Cảnh sát xử lý những kẻ vi phạm pháp luật dù là vi phạm luật giao thông luôn sẽ được nhận tiếng vỗ tay của nhân dân tiến bộ yêu chuộng công lý.

Một công dân lương thiện là công dân chấp hành pháp luật triệt để, hiệu lệnh dừng xe phát ra nhưng cương quyết bỏ chạy thì Công an hoàn toàn có quyền nghi ngờ trong cốp xe anh biết đâu có vài cân ma túy, vũ khí tự chế, dao phóng lợn… vân vân và đủ thứ tá lả…

Nói chung đã bị Công an tẩn thì chả bao giờ oan đâu chỉ là Dân ta trọng TÌNH hơn trọng LÝ nên Công Lý cũng chỉ có thể thành “Chị Đẩu”, nói nhanh cho vuông.

Viên đạn của anh CSGT ở Phú Yên là đ.ạ.n cao su, lại trúng phần eo thì chắc sau 2 ngày ăn vạ là về nhà ngồi chồm hổm tiếp tục xạo quần chém gió như chưa hề có cuộc chia ly. Lần sau ra đường lại ĐƯỜNG TA TA PHI, TRÚNG AI THÌ KỆ CHA NHÀ MÀY, CHẾT LÀ DO MÀY LAO VÀO TAO.

Anh Công an chắc sẽ ăn cái kỷ luật vì chưa chỉ thiên mà đã vội triệt hạ hành vi vi phạm pháp luật (mà súng ĐẠN NHỰA thì chỉ thiên kiểu gì nhỉ, chắc mỗi Nước ta quy định thế). Anh làm đúng, chỉ là nhanh quá sai quy trình. Qua những vụ việc này mới thấy pháp luật của ta còn quá nhân đạo (vô định). Với dạng chống đối thì phương pháp đối thoại phải là dùi cui, súng, xà lim và đôi khi là bợp tai nếu vừa vi phạm mà vừa là phóng viên báo mạng.

Chị nạn nhân sinh năm 2000, là tuổi ăn chưa no lo chưa tới. Chị nên lựa bạn mà chơi, chơi với bọn có sở thích “vượt đèn đỏ” thì sớm muộn không chấn thương sọ não cũng viêm nhiễm nấm phụ khoa. Nhìn bức hình chị vẹo lưng nằm ưỡn ẹo trên giường khi được nhà báo yêu cầu, đọc thêm vài dòng tin nhanh vụ việc tôi càng thương lực lượng Công an. Các anh lãnh đạo thì giờ phải ngon ngọt, nhường nhịn, đôi khi phải họp kỷ luật dù rằng biết lính mình đáng thương hơn đáng trách. Thôi thì làm quan ở xứ này đôi khi nó như một kiếp nạn, các anh cố gắng mà làm tròn.

Một ngày nào đó khi thấy có con cẩu phóng wave 100km/h mất lái ủi vào bọn trẻ con đang chơi trên vỉa hè… khi ấy chúng mình sẽ ước giá như Cảnh Sát giao thông được trang bị cả xe tăng.

Xem phim Need For Speed, CSGT Mẽo nó còn dùng dùi cui chấn ga xe max speed cho xe lao thẳng vào đám đua xe, còn ở Việt Nam thì dùng chân đạp đầu xe cũng đủ để anh Công an ra Tòa.

BBT Báo Tinh Hoa

Bài trướcClip: Cảnh sát Mỹ bắn chết bảo vệ đang trấn áp kẻ quấy rối
Bài tiếp theoQuy trình xử lý ông Tất Thành Cang sẽ được thực hiện thế nào?
Theo dõi
Thông báo
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất nhiều bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Dương quốc
Dương quốc
2 years ago

Bài báo có tính chất gây cười thôi chứ phân tích không chính xác.