Nghi vấn Grab phân loại người dùng theo dòng điện thoại để tuỳ biến

28
411

Thực ra cái nghi vấn Grab phân loại người dùng theo dòng điện thoại để tuỳ biến mức giá thì nhiều người biết từ rất lâu rồi. Dùng iOS thì giá sẽ đắt hơn một chút còn Android thì rẻ hơn, cái phân loại này hiện giờ là cực ngu vì các phôn khôn đắt nhất thị trường hiện nay đều là Android, có những dòng của Samsung, Huawei giá lên tới hơn 2.000$ trong khi iPhone ở nhiều thị trường như Mỹ là hàng tặng kèm của nhà mạng. Buồn cười là nhiều anh chị dùng iPhone khéo lại thấy sướng vì được Grab xếp loại là “nhà giàu”, mà quên mất bản chất Grab đã là dịch vụ dành cho anh em khố rách mạt hạng không có xe riêng để di chuyển trong đô thị.

Tuy nhiên vấn đề không chỉ dừng lại ở đó, đã có rất nhiều nghi vấn đã đặt ra về việc Grab ăn cắp dữ liệu người dùng bằng cách chọc thẳng vào hộp thư SMS để lấy thông tin về số dư tài khoản ngân hàng. Trước đây có phần mềm quản lý tiền bạc Money View của Ấn Độ cũng làm được điều này, tuy nhiên phần mềm này được code để nó bỏ qua các tin nhắn cá nhân và OTP, còn Grab thì tôi không biết.

Thông tin này cực kỳ quan trọng, vì Grab là một dịch vụ có mất phí, và mục đích của nó ngay từ đầu không chỉ dừng lại ở gọi xe, mà là tài chính ngân hàng, hướng tới cho vay, bảo hiểm.… Nó muốn nắm không chỉ mông đít mà cả ví tiền người Việt, và quan trọng hơn nữa là thông tin, từ lưu lượng xe trên các tuyến đường, đến việc những người có nhiều tiền trong tài khoản hay ăn ở đâu, đi chơi chỗ nào và khu nhà nghỉ nào thích hợp nhất cho ngoại tình công sở. Facebook, Google cũng không mất dạy đến mức này trong việc ăn cắp dữ liệu người dùng.

Grab là một ứng dụng mất dạy, vô đạo đức, tôi nói rất nhiều lần rồi, để đánh giá một sản phẩm, các anh chị hãy nhìn vào thằng sáng lập ra sản phẩm đó. Một thằng chỉ nghĩ đến tiền, ngày 24h chỉ tính toán làm sao để trốn thuế thậm chí sẵn sàng bỏ cả quốc tịch, gia đình, họ hàng, Tổ quốc cũng không ngần ngại, thì không bao giờ có chuyện nó làm ra được một sản phẩm có đạo đức hay vì người dùng, chứ đừng nói tới nó quan tâm tới lợi ích của Việt Nam với tư cách là một quốc gia nó chưa bao giờ đặt chân tới.

Mà buồn cười là các anh chị chửi hết thằng này thằng kia là hàng Tàu đội lốt mà quên mất mẹ chính thằng sáng lập ra Grab thì quê ở Phúc Kiến, và thương hiệu này cũng được sở hữu và bơm máu một phần bởi Didi Trung Quốc (dù bản thân nó bị cấm tại thị trường này vì bố láo). Tài xế Grab hiện nay cực kỳ mất dạy, chúng đang mở rộng mạng lưới tài xế bất chấp tới mức vét cả những thành phần cặn bã xã hội, không hề có training cơ bản, chạy láo và ăn cắp như ranh.

Grab hiện đã lan ra 15 tỉnh thành và thực tế nó cung cấp dịch vụ ở 36 tỉnh thành, tức là hơn một nửa địa bàn của Grab đang hoạt động là phi pháp. Đà Nẵng còn chưa cấp phép cho Grab hoạt động nhưng nó đã có ở đây hàng vạn xe, khiến anh em CSGT Đà Nẵng nhắc đến chỉ lắc đầu vì không thể nào xử phạt cho xuể. Đừng bao giờ hy vọng đạo đức hay tuân thủ pháp luật từ một thằng mạt hạng và láo toét ngay từ ngày đầu như Grab. Chừng nào cái app giẻ rách đấy còn ở trên màn hình phôn khôn, thì thông tin của chúng ta luôn ở trong tình trạng bị rủi ro.

Grab gần đây vênh váo tuyên bố sẽ được bơm tiền đủ để đốt trong 15 năm nữa, tức tham vọng thực dân kiểu mới của bọn này, và của lũ bơm tiền đứng sau đã lộ. Đừng quên tư bản thì không bao giờ cho không ai cái gì bao giờ cả.

Tiền khuyến mãi các anh chị nhận được từ Grab hôm nay, chính là khoản ứng trước mà chúng ăn cắp từ các thế hệ sau của dân tộc này.

Nguồn: FB Chung Nguyen

Bài trướcNhà dàn DK1 – Những cái chết hóa thành bất tử
Bài tiếp theoPhó giám đốc Ban giải phóng mặt bằng TP Thanh Hóa bị bắt
Theo dõi
Thông báo
guest
28 Góp ý
cũ nhất
mới nhất nhiều bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
Hà Tùng Lâm
Hà Tùng Lâm
2 years ago

Thật lòng, bọn grab rất mất dạy, mất dạy ở mức độ có ý nghĩa thống kê.

Yen Hoang Le
Yen Hoang Le
2 years ago

Ở trên thì bảo là có những nghi vấn ăn cắp thông tin ng dùng, ở dưới đã chụp mũ chửi mất dạy như đúng rồi. Phú đánh tráo thông tin ghê cơ í hí hí…

Lệ Mỹ
Lệ Mỹ
2 years ago

Mỹ Duyên ko hiểu gì ca

Nguyễn Phi Hùng
Nguyễn Phi Hùng
2 years ago

Dung Trần thật là khốn nạn

Nga Thu
Nga Thu
2 years ago

Ôi nguy hiểm thế cơ à bác ơi?

Quoc Viet Nguyen
Quoc Viet Nguyen
2 years ago

Lê Thư

Nguyễn Văn
Nguyễn Văn
2 years ago

Địt cụ nhà thằng thớt, mày sủa cái lồn gì vậy?

justforfun
justforfun
1 year ago
Reply to  Nguyễn Văn

thằng ngu này, trình độ như thế nào mà không hiểu Admin nó nói gì. bọn grab mất dạy là đúng rồi.
ngu thì nên học hỏi, đừng chửi bậy.

Moon Phyllocactus
Moon Phyllocactus
2 years ago

bọn grab mới đổi thuật toán. Trước càng đi nhiều nó càng cho KM (biến khách vãng lai thành khách trung thành), giờ ngược lại (tập trung câu thêm khách mới, giống bọn ngân hàng mở thẻ mới tràn lan còn khách cũ thì không cần chăm sóc). Nhưng 1-2 tuần giảm lượng đi hoặc éo đi nữa nó lại cho KM nhiều trở lại, hoặc cùng cung đường cung giờ nó tính giá rẻ hơn. Lúc nó chơi trò đó tôi đổi mẹ sang Be. Ở Hà Nội có thể xài Open taxi hay G7 Taxi cũng nhiều xe… Read more »

Chiến Văn
Chiến Văn
2 years ago

Chết thật. Có cả chuyện này nữa sao?

Nguyễn Hồng
Nguyễn Hồng
2 years ago

Hãy thức tỉnh để nhận ra bản chất của Grab!

Đức Gấu Béo
Đức Gấu Béo
2 years ago

Catty Hoàng

Loan Mai
Loan Mai
2 years ago

Anh có người quen của người quen anh ở VN mới sang khoe là ở VN sống sung sướng chỉ lái xe Grab thôi cũng đủ tiền chợ mỗi ngày và cuối tuần đi ăn ngoài! Anh định hỏi mày ăn cái lon gì nhưng mà sợ bị chê là dân Mỹ mà sao kỳ cục chưởi bậy quá chừng.

Hùng Lee
Hùng Lee
2 years ago

Thằng thớt viết cái bài này đc cho nhiều tiền ko? Phát ngôn theo suy nghĩ chủ quan của bản thân nên đọc như lolll:)))
Bố thằng thiểu năng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng?

Văn Phan
Văn Phan
2 years ago

Nguyễn Trà My tín đồ ai phôn và là chủ sở hữu sích nây chờ cờ re đít cạc.

Mỹ Lâmm
Mỹ Lâmm
2 years ago

Duong Minh Khue

Quang Tô
Quang Tô
2 years ago

Vl

Thai Dung Hoang
Thai Dung Hoang
2 years ago

Tôi đéo thèm đi grab.toàn đi truyền thông và cụ thể là mi đình

Hoa Thai
Hoa Thai
2 years ago

Test đây ? . Lần này là Iphone, Bphone và Sony X2. Iphone là tài khoản riêng. Bp và Sony là chung tk ( nên ko cùng lúc đc mà phải lần lượt )

Thanh Hieu Ngo
Thanh Hieu Ngo
2 years ago

Giời ơi thuế của đất nước tôi đâu Grab.

Tran Thanh Tung
Tran Thanh Tung
2 years ago

Tộ xư Gáp đây,bố láo bố lếu
Nó đến điểm hẹn xong nó ko gọi cho mình,mãi sau nó gọi nó bảo thế đâu rồi??? Phải gọi mới ra ah?
Vl quá cơ
M bực quá cancel luôn xong nó đập quả tn này

Phương Trứng
Phương Trứng
2 years ago

Gà Oanh đây là lý do tại sao từ trước đến giờ anh không dùng Grab

Phong Kiet Nguyen
Phong Kiet Nguyen
2 years ago

Còn đỡ hơn đi xe ôm truyền thống toàn lũ mất dạy bố láo cặn bã

Vũ Oanh
Vũ Oanh
2 years ago

Ai nói khố rách áo ôm đi grab, e k buồn đi phương tiện riêng nữa đặt là có xế đón
Đúng là hàm hồ, grab car rất oke.

Tiệp Phan
Tiệp Phan
2 years ago

Chung Nguyen vậy bữa nay xóa Grab xài Vato và Go Việt dc rồi

Phan Lê Thành
Phan Lê Thành
2 years ago

Hên là mềnh đéo chơi với Grap

Hồ Bùi Như Thảo
Hồ Bùi Như Thảo
2 years ago

Thảo Hồ j z ne

Phương Anh
Phương Anh
2 years ago

Chu Cẩm Nhung uây chị nói lần trc này