- Được tài trợ -

Thực ra cái nghi vấn Grab phân loại người dùng theo dòng điện thoại để tuỳ biến mức giá thì nhiều người biết từ rất lâu rồi. Dùng iOS thì giá sẽ đắt hơn một chút còn Android thì rẻ hơn, cái phân loại này hiện giờ là cực ngu vì các phôn khôn đắt nhất thị trường hiện nay đều là Android, có những dòng của Samsung, Huawei giá lên tới hơn 2.000$ trong khi iPhone ở nhiều thị trường như Mỹ là hàng tặng kèm của nhà mạng. Buồn cười là nhiều anh chị dùng iPhone khéo lại thấy sướng vì được Grab xếp loại là “nhà giàu”, mà quên mất bản chất Grab đã là dịch vụ dành cho anh em khố rách mạt hạng không có xe riêng để di chuyển trong đô thị.

Tuy nhiên vấn đề không chỉ dừng lại ở đó, đã có rất nhiều nghi vấn đã đặt ra về việc Grab ăn cắp dữ liệu người dùng bằng cách chọc thẳng vào hộp thư SMS để lấy thông tin về số dư tài khoản ngân hàng. Trước đây có phần mềm quản lý tiền bạc Money View của Ấn Độ cũng làm được điều này, tuy nhiên phần mềm này được code để nó bỏ qua các tin nhắn cá nhân và OTP, còn Grab thì tôi không biết.

Thông tin này cực kỳ quan trọng, vì Grab là một dịch vụ có mất phí, và mục đích của nó ngay từ đầu không chỉ dừng lại ở gọi xe, mà là tài chính ngân hàng, hướng tới cho vay, bảo hiểm.… Nó muốn nắm không chỉ mông đít mà cả ví tiền người Việt, và quan trọng hơn nữa là thông tin, từ lưu lượng xe trên các tuyến đường, đến việc những người có nhiều tiền trong tài khoản hay ăn ở đâu, đi chơi chỗ nào và khu nhà nghỉ nào thích hợp nhất cho ngoại tình công sở. Facebook, Google cũng không mất dạy đến mức này trong việc ăn cắp dữ liệu người dùng.

Grab là một ứng dụng mất dạy, vô đạo đức, tôi nói rất nhiều lần rồi, để đánh giá một sản phẩm, các anh chị hãy nhìn vào thằng sáng lập ra sản phẩm đó. Một thằng chỉ nghĩ đến tiền, ngày 24h chỉ tính toán làm sao để trốn thuế thậm chí sẵn sàng bỏ cả quốc tịch, gia đình, họ hàng, Tổ quốc cũng không ngần ngại, thì không bao giờ có chuyện nó làm ra được một sản phẩm có đạo đức hay vì người dùng, chứ đừng nói tới nó quan tâm tới lợi ích của Việt Nam với tư cách là một quốc gia nó chưa bao giờ đặt chân tới.

Mà buồn cười là các anh chị chửi hết thằng này thằng kia là hàng Tàu đội lốt mà quên mất mẹ chính thằng sáng lập ra Grab thì quê ở Phúc Kiến, và thương hiệu này cũng được sở hữu và bơm máu một phần bởi Didi Trung Quốc (dù bản thân nó bị cấm tại thị trường này vì bố láo). Tài xế Grab hiện nay cực kỳ mất dạy, chúng đang mở rộng mạng lưới tài xế bất chấp tới mức vét cả những thành phần cặn bã xã hội, không hề có training cơ bản, chạy láo và ăn cắp như ranh.

Grab hiện đã lan ra 15 tỉnh thành và thực tế nó cung cấp dịch vụ ở 36 tỉnh thành, tức là hơn một nửa địa bàn của Grab đang hoạt động là phi pháp. Đà Nẵng còn chưa cấp phép cho Grab hoạt động nhưng nó đã có ở đây hàng vạn xe, khiến anh em CSGT Đà Nẵng nhắc đến chỉ lắc đầu vì không thể nào xử phạt cho xuể. Đừng bao giờ hy vọng đạo đức hay tuân thủ pháp luật từ một thằng mạt hạng và láo toét ngay từ ngày đầu như Grab. Chừng nào cái app giẻ rách đấy còn ở trên màn hình phôn khôn, thì thông tin của chúng ta luôn ở trong tình trạng bị rủi ro.

- Được tài trợ -

Grab gần đây vênh váo tuyên bố sẽ được bơm tiền đủ để đốt trong 15 năm nữa, tức tham vọng thực dân kiểu mới của bọn này, và của lũ bơm tiền đứng sau đã lộ. Đừng quên tư bản thì không bao giờ cho không ai cái gì bao giờ cả.

Tiền khuyến mãi các anh chị nhận được từ Grab hôm nay, chính là khoản ứng trước mà chúng ăn cắp từ các thế hệ sau của dân tộc này.

Nguồn: FB Chung Nguyen

- Được tài trợ -
Bài trướcNhà dàn DK1 – Những cái chết hóa thành bất tử
Bài tiếp theoBiểu tượng của một Quốc gia
Theo dõi
Thông báo
guest
1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất nhiều bình chọn
Inline Feedbacks
View all comments
justforfun
justforfun
2 years ago

thằng ngu này, trình độ như thế nào mà không hiểu Admin nó nói gì. bọn grab mất dạy là đúng rồi.
ngu thì nên học hỏi, đừng chửi bậy.