Liêm sỉ… của người Hong Kong đâu rồi ?!

0
114

Người Hong Kong trong cuộc biểu tình tại hòn đảo của họ đã tự dùng Quốc Kỳ của Việt Nam đưa vào biểu ngữ của họ với hàm ý rằng “Việt Nam ủng hộ biểu tình” của Hong Kong (ảnh 1). Tuy nhiên, đây là vấn đề nội bộ của Trung Quốc, Việt Nam trước giờ luôn tôn trọng nguyên tắc “không can thiệp công việc nội bộ của nước khác” cho nên chưa từng có phát biểu nào “ủng hộ”. Hành động tự ý dùng cờ Tổ quốc của Việt Nam như này là ý đồ muốn lôi kéo Việt Nam dính vào vụ việc, phá hỏng nguyên tắc ngoại giao trước nay của Việt Nam.

Chưa kể, năm 2014 khi Biểu tình chống Chính quyền Hong Kong nổ ra với danh xưng “Dù Vàng” thì cũng năm đó Điện ảnh Hong Kong ra mắt bộ phim “Lan Quế Phường 3” (ảnh 2), trong phim này điện ảnh Hong Kong đã cố tình đưa hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vào 01 cảnh “nóng” của đôi nam nữ, vụ việc này khi đó đã gây bức xúc trong cộng đồng mạng Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có công hàm gửi Bắc Kinh và Hong Kong, sau đó cảnh này đã được cắt khỏi phim. Tuy nhiên, đạo diễn và nhà sản xuất phim hay Chính quyền Hong Kong không có bất kỳ lời xin lỗi nào gửi tới Việt Nam.

Với 01 khu vực không biết tôn trọng người đã khuất, không biết tôn trọng Lãnh tụ giải phóng dân tộc của người Việt Nam, lại càng có ý đồ lôi kéo Việt Nam vào vấn đề riêng của họ… thì thử hỏi Liêm Sỉ của người Hong Kong ở đâu mà dám trưng cờ Việt Nam ra!

Một khu vực mà gốc rễ cội nguồn vốn từ Trung Quốc mà ra, chỉ sau 150 năm bị Anh quốc đô hộ giờ chối bỏ chính nguồn gốc của họ thì thử hỏi số dân này là dạng gì ?!!!

Được biết, 02 “tũ lạnh” của người biểu tình Hong Kong (ảnh 3) là Nathan Law (đỏ) đã bỏ trốn sang Mỹ và nhận được học bổng của Đại học Yale và Hoàng Chi Phong (tím) hiện đã bị Cảnh sát Hong Kong bắt giữ sau cuộc gặp gỡ với Đặc phái viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ – Julie Eadeh (giữa tháng 8 này). Tuy nhiên Law vẫn tuyên bố sẽ chỉ đạo biểu tình ở Hong Kong qua mạng xã hội… chả khác gì “Tổng thống tự phong” Juan Guaido của Venezuela được Mỹ đứng sau chỉ đạo.

Bài trướcChó nhà đối đầu với rắn để bảo vệ chủ
Bài tiếp theoTrần Thị Thúy An và Nguyễn Bích Quy!
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments