Là Bà Nghị hay “trẻ trâu”?

0
3110

Không chỉ những đối tượng nặc danh, có vị đại biểu Quốc hội cũng dùng Facebook để bày tỏ quan điểm cá nhân về các vị Bộ trưởng, trong đó có những thông tin tiêu cực, chưa được kiểm chứng. Xử thế nào khi chính Đại biểu Quốc hội cũng dùng Facebook để “bình loạn”? Diễn đàn Quốc hội không phải chốn “câu view”!

Mấy ngày qua, dư luận xã hội không khỏi xôn xao khi một nữ đại biểu Quốc hội của tỉnh P.Y đăng lên Facebook cá nhân một đoạn tin nhắn được cho là của một vị đại biểu Quốc hội khác nhờ bà không chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tất nhiên, tin nhắn mà nữ Đại biểu Quốc hội tỉnh P.Y đăng trên Facebook cá nhân không thể được kiểm chứng vì bà không để số điện thoại người gửi và cũng không nói ai gửi cho bà. Tuy nhiên, khi thông tin này được chia sẻ trên các diễn đàn xã hội đã tạo ra một luồng dư luận không tốt cho hoạt động của Quốc hội. Nội dung tin nhắn là do Bộ Trưởng Giáo Dục nhận được tin nhiệm thấp nên yêu cầu không chất vấn.

Nội dung tin nhắn

Ngay sau đó, tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên diễn đàn Quốc hội ngày 31/10, nữ đại biểu tiếp tục tỏ thái độ bức xúc khi chất vấn Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo với những từ ngữ bày tỏ “lo ngại về năng lực, tâm lực, uy lực của bộ máy quản lý giáo dục hiện nay”, đồng thời bà khẳng định ngành Giáo dục đang mang lại xã hội một nguồn “năng lượng xấu”.

Cùng với việc dùng từ ngữ được cho là “lên gân” trên diễn đàn Quốc hội, nữ Đại biểu QH tỉnh P.Y cũng lên mạng khoe mình dùng hết 4 trang giấy mới nghĩ ra được câu hỏi như vậy
Đồng thời trên Facebook, bà chia sẻ rằng để nghĩ ra được những câu hỏi này, bà đã phải dùng “hết 4 trang giấy”.

Nick facebook Phạm Hành Thiện được cho là của ĐBQH…

Phản ứng trước phát biểu của nữ đại biểu Quốc hội tỉnh P.Y tại diễn đàn Quốc hội, một nữ đại biểu khác của tỉnh Đắk Lắk đứng lên gay gắt cho rằng những phát ngôn của nữ đại biểu QH tỉnh P.Y đã “sổ toẹt” thành tích của cả ngành Giáo dục trong khi “không thể phủ nhận, cùng với xu thế phát triển chung của đất nước, chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà của nước ta không ngừng nâng cao” và “quan điểm như trên của đại biểu tại hội trường có thể tác động đến dư luận xã hội, có cái nhìn bi quan, thiếu tích cực về ngành Giáo dục. Hơn nữa, có thể làm tổn thương hàng triệu nhà giáo, tạo ra hoài nghi của phụ huynh, học sinh đối với ngành giáo dục nước nhà”.

Lo ngại trước tiền lệ xấu trong tranh luận giữa các vị đại biểu Quốc hội, ngay chiều 31/10, một vị đại biểu dày dặn kinh nghiệm nghị trường phải đứng lên “nhắc khéo” 2 nữ đại biểu Quốc hội chuyện: “Vừa rồi trên mạng xã hội, trên một số phương tiện thông tin có tình trạng quy chụp một số đại biểu. Tôi đề nghị tuyệt đối tránh cái này. Chúng ta xây dựng văn hóa nghị trường, trước hết đặt lợi ích nhân dân, đất nước lên trên, tôn trọng lẫn nhau. Chúng ta có thể tranh luận nhưng không được quy chụp động cơ của đại biểu này hay đại biểu khác, điều này tạo không khí không lành mạnh, cản trở hoạt động hết sức dân chủ của Quốc hội cho đến nay đã diễn ra rất tốt”.

Rõ ràng, câu chuyện kỷ luật thông tin trên diễn đàn Quốc hội và việc Đại biểu QH được phép dùng mạng xã hội để bày tỏ quan điểm cá nhân ở mức độ nào là vấn đề cần phải được đặt ra. Một bà nghị mà đăng những thông tin một cách “t.r.ẻ t.r.â.u” và thế hiện sự cay cú cá nhân liệu có chấp nhận nổi hay không??? Và ngay sau bức ảnh về tin nhắn mà “bà nghị sửu nhi” này đăng lên thì ngay lập tức những thành phần chống phá, xuyên tạc lại Đảng và Nhà Nước lại có cơ hội gào thét, chửi rủa chế độ… Hết Dương Ba Tàu, Lưu Triều Tiên, Trương phá hoại, giờ lại có Phạm Thị T.r.ẻ T.r.â.u…. Đề nghị các bạn chia sẻ để cư tri cả nước biết đường còn gạch bỏ những ông nghị, bà nghị kiểu này…

Mọi người tự vào rồi đánh giá, khi chủ tịch nước Trần Đại Quang mất bà nghị ta còn đăng status là “nhanh vậy ư?”….

Status của bà Nghị tỉnh P.Y

CTV Tèo Em US

Bài trướcĐBQH Lưu Bình Nhưỡng “tính nhầm” số liệu… khiến lực lượng Công an bị mang tiếng
Bài tiếp theoÔng Lưu Bình Nhưỡng: Vụ container đâm vào xe Innova trên cao tốc “Không nên cảm tính, phải phân tích trên cơ sở khoa học”
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments