- Được tài trợ -

(Báo Tinh Hoa) – Trong thời gian gần đây, Lê Chí Thành nổi lên là một nhân vật tích cực rêu rao “tự ứng cử Đại Biểu Quốc Hội”. Người này với những yếu kém về chính trị, tư tưởng sau khi bị đuổi khỏi ngành Công an lại quay ra “hành nghề dân chủ”. Và mới đây, Lê Chí Thành lại tiếp tục với chiêu trò ứng cử đại biểu Quốc hội.

>>> Tin liên quan: Phạt bị cáo Lê Chí Thành lĩnh 2 năm tù

Chân dung kẻ trở cờ Lê Chí Thành

Lê Chí Thành nguyên là Đại uý – cán bộ Công an Trại giam nhưng vì thiếu tu dưỡng, rèn luyện, vô kỷ luật trong thời gian công tác tại đơn vị, thường xuyên bỏ vị trí gác đã bị lập biên bản xử lý 51 lần, trước khi ra khỏi ngành đã một lần bị kỷ luật “cảnh cáo” Lê Chí Thành dần biến chất, bỏ qua lời khuyên của đồng đội, cấp trên và cả người thân trong gia đình.

Sau khi bị tước quân tịch, khai trừ Đảng, Lê Chí Thành không có sự thay đổi tiến bộ thậm chí hắn trở nên tha hóa, biến chất, lợi dụng truyền thông mạng xã hội lập các tài khoản Facebook, Page, Youtube để có thể thỏa thích nói nhăng, nói cuội, ra vẻ tốt đẹp, việc hắn làm đã xúc phạm đến uy tín, danh dự và hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân.

Lê Chí Thành lợi dụng vào việc “chống giặc nội xâm” cố tình câu kết với các tổ chức Phản động lợi dụng chống đối Nhà nước (điều này chắc các cơ quan chức năng đang làm rõ). Tước quân tịch và khai trừ đảng đối với Lê Chí Thành là điều tất yếu, giờ đây Lê Chí Thành ngày càng ngông cuồng hơn, lộ rõ bộ mặt cấu kết với các phần tử phản động trong và ngoài nước bôi nhọ danh dự cá nhân và tổ chức, tuyên truyền nhằm mục đích gây nghi ngờ, mất niềm tin trong nhân dân đối với Đảng và Nhà Nước những nội dung mà Lê Chí Thành đưa lên mạng xã hội đã được thanh tra làm rõ là hoàn toàn sai sự thật, vu khống tạo tiền đề cho thế lực thù địch chống phá chế độ.

- Được tài trợ -

Việc đối tượng này còn hùng hổ tuyên bố trên mạng xã hội rằng sẽ tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội như một chiêu trò thường xuyên của đám dân chủ cuội thường sử dụng mỗi lần khi có các sự kiện lớn của đất nước. Nhưng với tư cách một người tự ứng cử đại biểu đại diện cho dân như Lê Chí Thành liệu có xứng đáng? Mà có thể đây chỉ là hành động của một người đang lợi dụng sự việc này để “đánh bóng tên tuổi”, để câu kéo cho những lời vu cáo Nhà nước không có quyền “dân chủ”, không có quyền tự do, vốn tràn ngập trên trang cá nhân của Thành?

Khoác lên mình hình ảnh của một người bị kỷ luật “do bị trù dập”, Thành tẩy trắng bản thân thành “nạn nhân” của sự trù dập vì “đấu tranh chống tham nhũng”. Nói là hành động vì lý tưởng và đề cao kỷ cương, pháp luật, nhưng Thành giám sát hoạt động của nhân viên công lực bằng cách tạo tình huống đôi co và lên giọng dạy dỗ, hạnh hõe, gây rối trật tự công cộng. Nói là hưởng ứng chủ trương chống tham nhũng, nhưng các livestream của Thành chỉ thấy sự ảo tưởng, thần thánh hóa bản nhân và bôi nhọ chính quyền.

Một kẻ tự tay đốt thẻ Đảng, thẻ ngành, đốt bằng cấp, đốt các bộ quân phục từng được cấp pháp giờ lại dùng chính sắc phục ấy để tô vẽ cho bản thân. Một kẻ luôn tự khoe khoang rằng mình có 20 năm trong ngành, vỗ ngực ta đây hiểu biết về Hiến pháp, Luật Bầu cử và tự cho rằng bản thân đầy đủ điều kiện để ứng cử vào Đại biểu Quốc hội. Nhưng những sự việc vừa qua có lẽ cũng đủ để thấy rằng trình độ và phẩm chất của một kẻ như Lê Chí Thành là kém cõi như thế nào?

Và với một kẻ như Lê Chí Thành, với việc liên tục có các hoạt động gây rối an ninh trật tự thì rất có thể sớm muộn đối tượng này cũng bị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Chí Thành – kẻ phản trắc với màn kịch “tự ứng cử”

Ngay sau khi công bố sẽ tự ứng cử đại biểu Quốc hội, kẻ phản trắc Lê Chí Thành đã nhận vô số những chỉ trích của dư luận. Vậy nhưng, kẻ ngông cuồng ấy vẫn ngoan cố, vứt hết chút thể diện cuối cùng để phản pháo, công kích vào lẽ phải.

Cần phải nói rõ, Lê Chí Thành dù có nhiều năm trong ngành Công an, nhưng năng lực yếu kém và đạo đức suy thoái cùng muôn vàn tài tiếng mà chẳng có mấy sự đóng góp tích cực nào, cái kết bị đuổi khỏi ngành của Thành là sự tất yếu để thanh lọc, trong sạch hóa đội ngũ khỏi những phần tử thiếu năng lực, suy đồi phẩm chất.

Tưởng chừng, việc bị khai trừ khỏi bộ máy sẽ khiến Lê Chí Thành nhìn lại bản thân mà thay đổi. Nhưng không, y nối tiếp thêm cho cú trượt dài của mình bằng việc tham gia vào giới “dân chủ”. Thành sử dụng mạng xã hội để xây dựng cho mình hình ảnh “nguyên cán bộ Công an tích cực chống giặc nội xâm”. Trong đó, Lê Chí Thành tập trung bôi nhọ, xuyên tạc, hạ thấp hình ảnh, uy tín ngành Công an, vu khống, kết tội vô lý những lãnh đạo, đồng đội cũ… Cùng đó, Lê Chí Thành cũng càng ngày càng lún sâu vào vũng lầy khi có những biểu hiện móc nối, cấu kết với bè lũ phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước.

Điểm lại những thành tích “bất hảo” ấy, có thể dễ dàng hiểu vì sao có một kẻ phản trắc, tích cực hoạt động chống Đảng, Nhà nước như Lê Chí Thành ngày hôm nay.

Màn kịch “tự ứng cử” và bản chất của một kẻ yếu kém về năng lực, trình độ

Mới đây, theo chân một số kẻ chống phá, cơ hội chính trị trong nước nhằm “diễn trò”, Lê Chí Thành cũng tuyên bố y sẽ tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội. Ngay sau màn tuyên bố này, Lê Chí Thành đã nhận được rất nhiều phản hồi từ cư dân mạng. Trong đó, dù là những lời khuyên hay sự chỉ trích thì đại đa số đều cho rằng Thành từng bị đuổi khỏi ngành Công an thì chẳng bao giờ có đủ phẩm chất, điều kiện để trúng cử Đại biểu Quốc hội. Thế nhưng, thay vì lắng nghe, Thành lại “chửi ngược” những người góp ý cho mình là “dư luận viên”, “lực lượng định hướng xã hội”… Thành tiếp tục dùng các trang mạng xã hội cá nhân để rêu rao về những tư tưởng sai lệch về pháp luật mà hắn nghĩ là “chân lý”.

Nhưng, không ngoài dự đoán, Lê Chí Thành càng nói thì càng lộ ra bản chất yếu kém của y. Vẫn sự khoe khoang cửa miệng rằng có 20 năm trong ngành Công an, Thành vỗ ngực ta đây hiểu biết về Hiến pháp, Luật Bầu cử và tự cho rằng bản thân đầy đủ điều kiện để ứng cử vào Đại biểu Quốc hội. Chẳng biết, Lê Chí Thành “ngu thật” hay “giả ngu” nhưng rõ ràng những gì hắn nói không có một chút nào thể hiện là người hiểu biết về luật pháp.

Xin thưa với Lê Chí Thành, xét trên 7 tiêu chí trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, thì Thành chỉ đủ 2 tiêu chí cơ bản nhất, đó là… “đủ 21 tuổi” và “quốc tịch Việt Nam”. Còn những yêu cầu quan trọng về phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa, chuyên môn, năng lực… thẳng thắn thì y đều “trượt” cả. Thành không trung thành với Tổ quốc, không có phẩm chất đạo đức tốt, yếu kém về trình độ, năng lực thì lấy gì để vỗ ngực tự hào rằng mình có quyền và có khả năng để tự ứng cử. Nhìn sâu hơn vào gốc rễ của vấn đề, dễ nhận ra mưu đồ thật sự đằng sau màn kịch “tự ứng cử” của Lê Chí Thành. Đằng sau sự kém cỏi về kiến thức luật pháp kia có lẽ chính là mục đích “đánh bóng” bản thân của một kẻ đã trượt dài trên con đường phản bội Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam.

Lê Chí Thành chắc cũng thừa biết hắn chẳng có gì để tự ứng cử nhưng vẫn “mặt dày” tuyên bố tham gia để gây tiếng vang, củng cố “vị trí” trong “làng dân chủ”. Biết đâu, đây chính là cách để y kiếm chác chút tiền bẩn sau những ngày chỉ biết ăn chơi rồi lên mạng nói láo, nói nhăng, nói cuội. Hơn hết, đây có thể còn là cái cớ để Lê Chí Thành cũng như các đối tượng phản động, cơ hội chính trị khác tiếp tục hoạt động chống phá, xuyên tạc về cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Chúng muốn phá hoại sự thành công của cuộc bầu cử, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước đối với quần chúng Nhân dân.

Sau tất cả, sẽ không có bất cứ cơ hội nào dành cho những kẻ phản trắc, dối trá như Lê Chí Thành. Nhân dân sẽ không bao giờ cần và cũng không bao giờ lựa chọn những con người như thế làm đại diện cho mình!

BBT Báo Tinh Hoa tổng hợp

- Được tài trợ -
Bài trướcPhạt bị cáo Lê Chí Thành lĩnh 2 năm tù
Bài tiếp theoPhát hiện sổ ghi chu kỳ kinh nguyệt của tất cả phụ nữ sống trong “Tịnh thất Bồng lai”
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments