Blogger phản động Nguyễn Tường Thụy bị bắt

0
2042

Blogger Nguyễn Tường Thụy, phó chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập, là một thành phần phản động luôn câu kết với các tổ chức lưu vong ở hải ngoại để chống phá các chính sách của Đảng và Nhà nước đã bị bắt.

Sau Phạm Thành, thành viên cốt cán của hội nhóm phản động “Cứu lấy dân oan”, “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”, “No-U”; đến lượt tên Nguyễn Anh Tuấn, thành viên cốt cán của tổ chức VOICE (tổ chức ngoại vi của Việt Tân) cũng bị bắt, thì đến lượt Nguyễn Tường Thụy ngày hôm nay cũng đã bị “quan trên bế đi”.

Cũng theo thông tin bên lề, lão Phó Chủ tịch “Hội nhà báo độc lập” đã được công an Hà Nội mời lên uống nước chè tới 3 lần liên quan đến vụ án “Phạm Chí Dũng tuyên truyền chống nhà nước” và có lẽ Thụy cũng sẽ bị truy tố về điều này. Thế là lão Chủ tịch và Phó Chủ tịch nhập kho cả rồi, hội nhà báo độc lập có lẽ sẽ giải tán nhanh thôi.

3 ngày nay, công an Hà Nội làm 3 mẻ rận chủ, quả này chắc họ tính chuyện chơi lớn đây. Theo các bạn dự đoán, ai là người tiếp theo?

Nguyễn Tường Thụy là ai?

Nguyễn Tường Thụy SN 1952, trú tại Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội. Y luôn tự xưng là nhà “đấu tranh dân chủ”, y cũng chính là kẻ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 14.

Tuy nhiên, khi viết hồ sơ ứng cử (mẫu khai số 2), ông Thụy đã bỏ trống mục thứ 9, yêu cầu khai rõ những lần bị cảnh báo, bị kỷ luật, bị xử lý về pháp luật từ các cơ quan, chính quyền các cấp nên đã được chính quyền địa phương nơi cư trú nhận xét vào lý lịch như sau: “UBND” xã Vĩnh Quỳnh xác nhận: ông Nguyễn Tường Thụy, có hộ khẩu thường trú tại xã Vĩnh Quỳnh.

Trong thời gian sinh sống tại xã không tham gia sinh hoạt bất kỳ các tổ chức chính trị xã hội nào của xã. Bản thân ông Nguyễn Tường Thụy năm 2012 đã 2 lần bị Công an quận Hoàn Kiếm ra Quyến định xử phạt vi phạm hành chính mức phạt cảnh cáo đồng thời có lời nói và việc làm không ủng hộ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Nhận xét trên của UBND xã Vĩnh Quỳnh về đối tượng Thụy.

Những nhận xét trên của UBND xã Vĩnh Quỳnh mới chỉ phản ánh một phần rất nhỏ về bản thành tích chống cộng điên cuồng của tên phản động Nguyễn Tường Thụy này.

Xuất thân là một nhà văn thuộc dạng nghiệp dư nhưng đến nay Thụy vẫn chưa cho ra lò tác phẩm nào để xưng đáng với hai chữ “nhà văn”. Có lẽ do ngán ngẫm với khả năng “thiên phú” của bản thân nên y hay tụ tập bạn bè lê la hàng quán, dần già y đã trở thành kẻ nát rượu.

Nếu y chỉ dừng lạ ở mức là một kẻ nát rượu thì người đời cũng có thể tha thứ cho y, dân gian cũng đồng cảm với y như “Chí Phèo phiên bản 2.0”.

Nhưng y đâu nghĩ được như vây, phần vì ngáo rượu, phần vì khát tiền, tháng 7/2014, Nguyễn Tường Thụy bất ngờ được những người sáng lập, có mặt tại lễ ra mắt của cái gọi là “Hội nhà báo độc lập” bầu vào một cương vị “Phó Chủ tịch” của Hội này.

Sau khi tham gia vào “Hội nhà báo độc lập” Nguyễn Tường Thụy bắt đầu hoạt động chống phá đất nước và có phần “điên loạn” như những kẻ “tâm thần chính trị”. Y trực tiếp nhận tiền và tham gia các cuộc trả lời phỏng vấn nhiều báo đài quốc tế với những ngôn từ đã được đặt hàng của RFA, BBC, Việt Tân để sản xuất ra các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu nhằm bóp méo sự thật, lừa dối dư luận.

Thụy trả lời phỏng vấn tờ báo phản động RFA.

Đặc biệt, Nguyễn Tường Thụy đã từng sang tận Hoa Kỳ, bắt tay cộng tác với Đỗ Hoàng Điềm, là Chủ tịch Đảng của Tổ chức khủng bố Việt Tân. Tại Mỹ, Thụy dược Đỗ Hoàng Điềm và Lý Thái Hùng bố trí cho tham gia cùng với tổ chức này lê la khắp Quốc hội, trụ sở của các tổ chức nhân quyền quốc tế, văn phòng các dân biểu với tư cách là blogger vận động họ lên tiếng đấu tố chính phủ Việt Nam về nhân quyền, đặc biệt là đàn áp tự do báo chí và cầu xin Chính phủ Mỹ can thiệp, thay đổi hiện trạng này.

Nhận sự chỉ đạo từ Việt Tân, Nguyễn Tường Thụy còn thường xuyên kích động người dân khiếu kiện, tụ tập đông người tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước để gây rối ANTT và xem việc lợi dụng, chăn dắt “dân oan”, lợi dụng thương phế binh VNCH, sự thù hằn chế độ của một bộ phận người Việt lưu vong cũng như các công cụ tuyên truyền chống phá của thế lực thù địch phương Tây để trục lợi, kiếm tiền.

Đến nay, bản thành tích bất hảo của Nguyễn Tường Thụy khiến nhiều người không khỏi giật mình khi không dưới 10 lần bị Công an triệu tập về vi phạm Nghị định số 38 của Chính phủ; 5 lần nhận quyết định xử phạt hành chính của cơ quan chức năng về hành vi gây rối trật tự công cộng…

Về “Quỹ Lương Tâm” do Nguyễn Thường Thụy sáng lập

Tiếp bước các “tổ chức phản động” như “Con đường Việt Nam”, “Hội Anh em dân chủ”, “The Voice”, “Hội Blogger Việt Nam”, “Hội Bầu bí tương thân”, “Quỹ cứu trợ dân oan”…với vỏ bọc đấu tranh vì “quyền lợi người dân”, cùng các chiêu bài “dân chủ” “nhân quyền” nhằm mục đích nhận tiền tài trợ từ tổ chức khủng bố Việt Tân và một số NGO nước ngoài.

Ngày 26/5/2017, trên blog cá nhân, ông Nguyễn Tường Thụy (Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập) vừa thông báo lập “QUỸ LƯƠNG TÂM” với Hội đồng xét duyệt gồm các thành phần chống cộng như: Mạc Văn Trang; Hoàng Dũng; Linh mục Lê Quốc Thăng; Nhà báo Sương Quỳnh; Nhà văn Nguyên Bình.

Theo thông báo, quỹ này được thành lập với mục đích hỗ trợ tài chính cho thân nhân của số đối tượng chống đối bị giam giữ với mức hỗ trợ hàng tháng căn cứ vào “hoàn cảnh tài chính”. Một “nhóm làm việc” chưa công khai danh tính cung cấp danh sách các trường hợp trong diện cần hỗ trợ, rồi gửi đến Hội đồng xét duyệt gồm 5 “nhân sỹ trí thức” trên.

Quỹ lương tâm hay là lương tháng cho các rận chủ.

Tham gia hàng loạt hội nhóm chống đối và ảo tưởng trở thành thủ lĩnh phong trào dân chủ

Thụy và “con gái nuôi” Nguyễn Phương Uyên

Có thể nói hầu như hiếm có hội nhóm nào ra đời là không có sự la liếm của Thụy ăn theo, a dua, cổ vũ và tìm vị trí của mình. Từ No-U, Diễn đàn XHDS, Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội Anh em dân chủ, các hội nhóm dân khiếu kiện, quy tụ dưới trướng của các linh mục Dòng Chúa cứu thế… đều thấy bóng dáng Nguyễn Tường Thụy nhiệt tình, hăm hở nhưng tiếc rằng, tất cả đều xem Thụy như bồi bút, kẻ nát rượu và không được trọng vọng. Duy nhất, nhờ có Việt tân giúp sức, Thụy mới thực sự trở thành một trong những gương mặt được xem như thủ lĩnh với vị trí “Phó Ban điều hành Hội Bầu bí tương thân”, “Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập”.

Tuy nhiên việc giữ vị trí điều hành các hội nhóm này khá gian nan với ông này. Tại Hội bầu bí tương thân, ông ta bị vợ chồng Lê Thị Công Nhân bêu rếu là kẻ nát rượu, thần kinh không bình thường, thậm chí phanh phui chuyện ông ta ăn chặn tiền của dân khiếu kiện trong quá trình quyết toán khiến dư luận tha hồ bình phẩm, bêu rếu.

Ở Hội nhà báo độc lập cũng bi đát không kém gì. Thụy vừa viết bài quảng cáo về việc hội này bầu bán nhân sự điều hành dân chủ, đoàn kết ra sao, thì mấy ngày sau đã chia thành hai chiến tuyến: phe Chủ tịch hội Nguyễn Chí Dũng và hai phó chủ tịch Nguyễn Tường Thụy , Bùi Minh Quốc chiến đấu một mất một còn với phe linh mục Lê Ngọc Thanh, Ngô Nhật Đăng, Phạm Thành, khiến tổ chức này chia đôi và giờ không biết, đâu mới là cơ quan ngôn luận chính của tổ chức này. Đồng thời dư luận chứng kiến cuộc tàn sát công khai chưa từng có trong làng dân chủ từ khi khai sinh cho đến nay khi bộ phận thất bại theo phe Dòng Chúa cứu thế ngậm ngùi chuyển toàn bộ số tiền quỹ hơn 200 triệu cho phe của Thụy toàn quyền xử lý.

Sau thành công này, Thụy tự mãn cho rằng, từ ngày làm Phó Chủ tịch Hội nhà báo độc lập, không cần cày cuốc nhiều mà thu nhập của Thụy có phần vượt trội vì được hưởng thêm lương của Phó Chủ tịch và toàn quyền định đoạt tổ chức ở khu vực phía Bắc sau khi loại bỏ được phe Ngô Nhật Đăng, Bà Đầm xòe Phạm Thành, linh mục Lê Ngọc Thanh thuộc Dòng Chúa cứu thế.

Cái giá cho việc làm ít hưởng nhiều cũng không dễ khi Thụy phải muối mặt suốt ngày quảng bá, ca tụng và chiến đấu chống lại sự tẩy chay Việt tân từ đồng bọn trong nước bất chấp uy tín và ảnh hưởng với đồng bọn ngày càng suy giảm. Việc Thụy phải lên tiếng bảo vệ Trương Dũng lừa đảo đồng bọn mặc áo tẩy chay chuyến thăm của ông Tập Cận Bình do Việt tân tài trợ để làm hình ảnh truyền thông bị phát giác.Thụy ngày càng phải chật vật xoay xở mỗi khi nhiệm vụ Việt tân giao cho gặp cản trở hay ái ngại từ đồng bọn trong nước, nhất là việc phải chườn mặt ra đấu khẩu với Trịnh Anh Tuấn và Phạm Thị Đoan Trang để bảo vệ lá cờ vàng của chế độ ngụy quyền và hành động của nhóm Dũng Phi Hổ được quyền trưng biểu tượng Quân lực VNCH trong cuộc biểu tình mang danh nghĩa bảo vệ cây xanh ở khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm – nguyên nhân gây rạn nứt quan hệ của Thụy với nhiều phe nhóm chống đối ở Hà Nội.

Bài trướcChia sẻ của chuyên gia và người dân cách đòi bồi thường bảo hiểm xe máy
Bài tiếp theoBộ trưởng Công an đề xuất bãi bỏ sổ hộ khẩu
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments