Toutiao: VN khó phá được ưu thế máy bay tàng hình của TQ

0
63

“Mấy năm gần đây, phát triển máy bay tàng hình thành một mục tiêu theo đuổi của các nước. Trung, Mỹ, Nga đều nghiên cứu phát triển máy bay chiến đấu tàng hình của riêng mình còn các nước khác thiếu năng lực tự nghiên cứu thì xôn xao mua máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Mỹ. 

Có mâu tất có thuẫn, đồng thời với quá trình phát triển máy bay tàng hình, các nước cũng tìm cách chống máy bay tàng hình, gồm radar thụ động, radar sóng mét… Trong những loại công nghệ này, radar sóng mét là biện pháp tương đối trưởng thành, hiệu quả kinh tế mà lại đáng tin cậy. Liên Xô trước kia cho đến Nga hiện nay luôn coi radar sóng mét là một biện pháp quan trọng để theo dõi máy bay tàng hình. Nhiều nước khác cũng đang triển khai radar mảng pha sóng mét. 


Không ngoại lệ, Việt Nam mấy năm gần đây đã liên tục nhập khẩu radar sóng mét từ Belarus. Năm 2005, Việt Nam nhập 7 bộ radar Vostok-E. Loại radar này có ưu điểm kháng nhiễu, chống tàng hình, cơ động và có độ tin cậy. Nghe nói radar này khi chưa gặp nhiễu điện tử thì có thể phát hiện được mục tiêu cỡ như chiếc máy bay Su-27 ở cự ly 360 km, khi bị nhiễu điện tử tương đối mạnh vẫn có thể phát hiện được mục tiêu như vậy từ cự ly 255 km. Với mục tiêu cỡ như chiếc máy bay tàng hình F-117 thì khi bị nhiễu tương đối mạnh, radar Vostok-E vẫn có thể phát hiện được từ cự ly 57 km. 

Sau một thời gian sử dụng và đánh giá, tháng 7/2013, Việt Nam lại nhập từ Belarus 20 bộ radar Vostok-E. Có truyền thông nước ngoài cho biết Việt Nam có kế hoạch dùng loại radar nói trên để thay thế cho các radar cũ sản xuất từ thời Liên Xô. Ngoài ra còn chủ yếu đặt các radar này ở khu vực Biển Đông với kỳ vọng có thể lấy đó phá ưu thế máy bay chiến đấu tàng hình của Không quân Trung Quốc. 

Nhưng radar Vostok-E thật sự có thể chống được J-20 hay không? Có thể nói Vostok-E với với mục tiêu tàng hình thật sự có năng lực phát hiện nhất định, nhưng cũng tồn tại khuyết điểm chí mạng là độ chính xác thấp. Radar sóng mét có sai số về cự ly phát hiện mục tiêu cực lớn, thường thường lên tới vài km, đối với Vostok-E, sai số này cũng khoảng 300m. Ngoài ra ăng ten của nó hình chữ nhật mà sóng quét hình quạt cho nên khả năng độ sai số càng cao. Bởi thế không thể trực tiếp cung cấp dẫn đường cho máy bay chiến đấu, chỉ có thể cung cấp phương vị đại khái còn máy bay chiến đấu phải tự sử dụng radar mảng pha kiểm soát hỏa lực của mình mà thu thập thông tin. 

Nhưng radar mảng pha của máy bay lại là radar sóng X-band mà máy bay tàng hình thì lại có thiết kế chống loại sóng này. Lấy máy bay chiến đấu chủ lực Su-30MK2V của Việt Nam làm ví dụ, chúng có radar NO01VEP, có thể phát hiện mục tiêu có chỉ số RCS = 3 từ cự ly 110 km (chú thích: RCS là chỉ số về diện tích phản xạ sóng radar hiệu dụng của máy bay). Như vậy đối với mục tiêu như máy bay J-20 thì cự ly phát hiện của radar này sẽ dưới 50 km. Trong khi đó J-20 có radar mảng pha có công hiệu mạnh hơn cho nên có thể phát hiện ra máy bay Su-30MK2V từ cự ly trên 150 km. Như vậy có nghĩa là Su-30MK2V còn chưa phát hiện ra đối phương thì đã bị đối phương khóa mục tiêu và tấn công. 

Do vậy nói xét toàn diện, cho dù Việt Nam mua được radar chống máy bay tàng hình Vostok-E cũng không thể nào đối phó với máy bay J-20 của Trung Quốc”. 

Theo Toutiao

https://www.toutiao.com/a6577178687576211971/

Bình luận: Chủ đề so sánh J-20 với radar bắt máy bay tàng hình của Việt Nam đã nhiều lần được các tờ báo của Trung Quốc bàn luận. VN Youtuber đã có chương trình bình luận về sự việc này ở clip dưới đây, mời quý vị tham khảo.

Theo MoQuocTe

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments