- Được tài trợ -

Mọi người đều biết, trình độ công nghiệp quân sự của Việt Nam ở Đông Nam Á có một vị trí nhất định, nhưng so với cả Đông Á hoặc châu Á thì vẫn chỉ ở địa vị các nước hạng 3. Mặc dù năng lực tự nghiên cứu phát triển không đủ, quy mô kinh tế cũng không lớn nhưng Việt Nam cũng rất có hùng tâm phát triển công nghiệp quân sự. Những năm gần đây, thông qua việc tăng cường giao lưu hợp tác, trên một số lĩnh vực trang bị cũng đã vươn lên hàng đầu ở châu Á. 

Về mặt chế tạo vũ khí trang bị trong nước, Việt Nam tự nghiên cứu chế tạo pháo tự hành bánh lốp. Mặc dù nhìn giống như pháo xe kéo nhưng có thể đưa lựu pháo 105mm kiểu M2 của Mỹ lắp lên xe Ural 375, khiến pháo M2 là kiểu lựu pháo của Mỹ sử dụng từ 1940 đến 1970 phát huy uy lực cũng có thể xem là kết quả của một quá trình nỗ lực không mệt mỏi của Việt Nam trong công nghiệp quân sự. Nhưng bản thân khẩu pháo vẫn là pháo do Mỹ chế tạo, nghe nói Việt Nam vẫn chưa có năng lực để tự chế tạo được loại pháo này. 

Trong hải quân, tàu hộ vệ Gepard của Việt Nam là một tàu hộ vệ 2000 tấn mua từ Nga. Đây là con tàu có sức chiến đấu mạnh nhất và hiện đại nhất trong các tàu mặt nước của Việt Nam. Nó có thể đảm nhiệm các nhiệm vụ biển gần, phòng không và chống ngầm cũng có thể làm được ở những mức độ nhất định. 

- Được tài trợ -

Công nghiệp quân sự của Việt Nam chủ yếu là đạn dược của vũ khí nhẹ. Trong ảnh là dây chuyền sản xuất đạn hỏa tiễn của Việt Nam. Nhà máy Z111 này đồng thời sản xuất súng trường tấn công. Mẫu súng trường tấn công sản xuất ở đây là do Israel cung cấp công nghệ. Việt Nam có không ít xí nghiệm quân sự, có thể có đến con số hơn 100. Những xí nghiệp này có thể sản xuất những vũ khí nhẹ và đạn dược cùng các linh kiện. 

Các vũ khí nhẹ khác được sản xuất ở nhà máy Z111 cũng không ngừng nâng cấp. Nhà máy Z111 này là do Trung Quốc giúp xây dựng từ nhiều năm trước, chủ yếu sản xuất vũ khí hạng nhẹ nhưng súng lục K54, K59, súng trường tấn công AKM, Galil. Gần đây Việt Nam cũng ra mắt một mẫu súng trường tấn công mang tên STL-1A do họ tự nghiên cứu phát triển.

Theo Toutiao (https://www.toutiao.com/a6628069650024366596/)

- Được tài trợ -
Bài trướcBáo TQ nói về việc TQ nhờ học lỏm Việt Nam mà có vũ khí tiên tiến
Bài tiếp theoCối tự hành chính xác cao của Phần Lan khiến Nga, Mỹ phát thèm
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments