Tờ Sohu: Đối thủ lớn nhất của tàu Hải cảnh TQ là Cảnh sát biển Việt Nam

0
660

Trong bối cảnh đối đầu giữa Hải cảnh Trung Quốc và Cảnh sát biển Việt Nam đang tiếp diễn ở khu vực gần bãi Tư Chính, tờ Sohu của Trung Quốc hôm nay có bài viết nói về tàu tuần tra chủ lực của Việt Nam và việc nó được gia cố vùng mũi. 

Bài báo của Sohu viết: “Tàu tuần tra đa năng DN2000 là một đời tàu tuần tra đa năng tiên tiến nhất của Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam (tương đương với Ngư chính Trung Quốc). Thông tấn xã Việt Nam nói lớp tàu này là tàu chấp pháp “lớn nhất và hiện đại hóa nhất trong khối ASEAN”. Tàu do tập đoàn Damen Hà Lan thiết kế và nhà máy Z189 thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam đóng.

Tàu dài 90,5m, rộng 14m, mớn nước 3m, lượng giãn nước đầy tải 2500 tấn. Trên tàu trang bị 4 động cơ diesel công suất 8960 kw cho phép đạt vận tốc tối đa 21 hải lý/h. Trong tình huống thông thường tàu tầm hoạt động của tàu là 5000 hải lý. Trên tàu có 47 nhân viên công tác và 30 nhân viên cứu hộ. Tàu có thể chống chịu gió cấp 12, có thể thực hiện nhiệm vụ xa bờ liên tục trong 40 ngày.

Trên tàu trang bị các hệ thống thông tin hiện đại nhất, các hoạt động đều do hệ thống máy tính điều phối. Trên tàu có hệ thống nhận biết, có thể phân biệt ngoại hình các tàu trong và ngoài nước đã đăng ký hoạt động trong vùng biển Việt Nam. Trong tình huống cần thiết, tàu có thể chở tối đa 200 người và hoạt động liên tục trên biển từ 2 đến 3 tháng (tất nhiên là cần được bổ sung tiếp tế). Khi làm nhiệm vụ thu dung (tức là thu nhận và trị bệnh trên biển), tàu có thể dung nạp 120 bệnh nhân, phòng cấp cứu có 12 giường. Khi khẩn cấp, tàu sẽ khởi động hệ thống liên lạc vệ tinh với đất liền để tiến hành phẫu thuật ngay lập tức trên tàu.

Trên tàu có sàn đáp trực thăng, có thể cất hạ cánh các trực thăng hạng trung như Ka-28 của hải quân. Tàu cũng có 2 xuồng cứu hộ, có thể chịu được sóng cấp 12, có thể chịu được nhiệt độ cao, dùng pin năng lượng mặt trời vận hành. Nếu có sự cố, chỉ cần kéo dây, hai xuồng cứu hộ sẽ tự động phóng ra, mỗi xuồng tối đa chở được 37 người.

Một tàu Kiểm ngư đóng theo thiết kế DN2000 được gia cố vùng mũi tàu.

Tàu DN2000 trang bị pháo 23mm và súng máy 14,5mm làm vũ khí. Ngoài ra còn có vòi rồng cứu hỏa tầm bắn 150 đến 200m, mỗi giây phun ra 6m3 nước. Hệ thống kính trên tàu cảnh sát biển này có thể chịu được xung lực mạnh, đồng thời có thể chịu được vòi rồng phun vào. Giá mỗi tàu ước chừng 6 triệu USD.

Ưu điểm của loại tàu này là có thể hoạt động không hạn chế ở trong bất kỳ loại sóng gió nào. Sau khi đưa vào phục vụ, tàu làm các nhiệm vụ tuần tra, tìm kiếm cứu nạn. Để tạo thành tổn hại tối đa cho tàu thuyền của đối phương, Cảnh sát biển Việt Nam còn gia cố cho mũi tàu cho nên đây là một đối thủ mà hải cảnh Trung Quốc cần phải nghiêm túc đối phó”.

Nguồn: http://www.sohu.com/a/327569316_120158333

Theo Sohu

Bài trướcChuyên gia TQ: Việt Nam đang chạy nước rút để giành lợi thế
Bài tiếp theoForbes: G.S Mỹ nói TQ không nên đối xử với VN như với Philippines
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments