Thiết bị ngụy trang bơm hơi của Việt Nam trên báo TQ

0
74

Trong lịch sử quân sự, việc sử dụng vũ khí ngụy trang để mê hoặc quân địch có thể giảm đáng kể tổn thất trên chiến trường, đồng thời cũng đáɴʜ lừa các phương tiện trinh sát, tình báo ᴄủᴀ đối phương, từ đó che đậy mục đích chiến lược ᴄủᴀ mình. Do vậy quân đội Việt Nam cũng trang bị rất nhiều trang bị ngụy trang bơm hơi. 

Những trang bị bơm hơi này đều được chế tạo theo đúng kích cỡ và ngoại hình ᴄủᴀ vũ khí thật và chỉ trong thời gian rất ngắn có thể hình thành và triển khai bố trí. 

Hiện nay quân đội Việt Nam đã được trang bị trang bị các loại mô hình bơm hơi ᴄủᴀ tên lửa S-300 và ᴍáʏ ʙᴀʏ chiến đấu Su-30, tương lai có thể sẽ còn sản xuất nhiều loại khác nữa. 

Các chi tiết ᴄủᴀ mô hình tên lửa phòng không S-300 do Việt Nam chế tạo cũng đạt tới trình độ khá cao, nếu trinh sát từ trên không thì rất khó phân biệt được đâu là thật, đâu là mô hình bơm hơi. 
Mô hình ᴍáʏ ʙᴀʏ chiến đấu Su-30 bằng cao su bơm hơi ᴄủᴀ Việt Nam cũng cực kỳ giống với ᴍáʏ ʙᴀʏ Su-30 thật nhưng trọng lượng ᴄủᴀ nó chỉ có vài chục kg, cá nhân có thể mang vác được. 
Không quân Việt Nam đã đem đặt ᴍáʏ ʙᴀʏ su-30 thật bên cạnh ᴍáʏ ʙᴀʏ bằng cao su bơm hơi để so sánh. Trên hiện trường chỉ cần một chiếc bơm điện công suất nhỏ là có thể hoàn thành nhiệm vụ triển khai ᴍáʏ ʙᴀʏ mô hình rất nhanh gọn. 
Qua chụp ảnh bằng ᴍáʏ ʙᴀʏ không người lái có thể thấy ᴍáʏ ʙᴀʏ Su-30 cao su bơm hơi không khác gì ᴍáʏ ʙᴀʏ thật, từ đó khiến vệ tinh trinh sát ᴄủᴀ các cường quốc cũng đều bị che mắt. 
Nhờ thiết bị ngụy trang cao su bơm hơi, trong thời gian rất ngắn quân đội Việt Nam có thể triển khai một số lượng lớn “trang bị quân sự” khiến đối thủ không thể phán đoán được ý đồ thật sự. 
Các vũ khí ngụy trang bơm hơi đều được chế tạo bằng vật liệu đặc biệt, trong cự ly 100m, mắt thường rất khó phân biệt được nó với các vũ khí thật. 

Nguồn: http://slide.mil.news.sina.com.cn/l/slide_8_297_72284.html#p=3

Theo MoQuocTe

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments