- Được tài trợ -

Việt Nam và Nga đã ký hợp đồng mua bán 12 chiếc Su-30 và Việt Nam có kế hoạch bố trí toàn bộ số máy bay này đến biên giới Trung Việt. Dựa trên tính năng của Su-30 mà nói, cất cánh từ sân bay Việt Nam chỉ vài phút là có thể đến biên giới với Quảng Tây và Vân Nam. 

Các máy bay Su-30MK2V Việt Nam mua từ Nga nghe nói là tiên tiến hơn loại Su-30 bán cho Trung Quốc. Cũng có thể nói là Nga vì Việt Nam mà nghiên cứu chế tạo một loại máy bay cải tiến hơn. 

Các máy bay tiên tiến của Việt Nam được tăng cường năng lực tấn công mặt đất, có thể phóng tên lửa Kh-31A và Kh-35 cùng các loại bom dẫn đường chính xác. 

Nó cũng được tăng cường năng lực phát hiện và theo dõi nhiều mục tiêu trên không, có thể đồng thời phát hiện 10 mục tiêu và dẫn đường cho 2 tên lửa không đối không R-77 bắn vào 2 trong số 10 mục tiêu. 

- Được tài trợ -

Tên lửa không đối không R-77 có tầm bắn tối đa 100 km nhưng do Việt Nam không có máy bay cảnh báo sớm và radar cảnh giới tầm xa cho nên hạn chế tầm bắn của tên lửa R-77 không vượt quá 60 km. 

Không thể phủ nhận Su-30 là một máy bay chiến đấu tương đối mạnh mẽ, Việt Nam đem máy bay chủ lực này bố trí đến tuyến đầu biên giới Việt Trung thì thái độ là rất rõ ràng. 

Theo Sina

Theo MoQuocTe

- Được tài trợ -
Bài trướcCon chim bồ câu cứu mạng gần 200 lính Mỹ trong Thế chiến I
Bài tiếp theoMạng Tàu bàn về chiếc mũ cối 50 năm vẫn dùng của Việt Nam
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments