Sohu: Năng lực dã chiến của quân đội VN khiến người khác kinh ngạc

0
185

Hoàn cảnh địa lý của Việt Nam tương đối phức tạp, có nhiều khi các công cụ giao thông cũng không có tác dụng lớn. Bởi vậy Quân đội nhân dân Việt Nam thường tổ chức cho bộ đội huấn luyện hành quân đường dài. Các binh sỹ cần mang vũ khí trang bị và vật chất sinh hoạt đi trên những con đường gập ghềnh, cho thấy năng lực dã chiến khiến người khác kinh ngạc. 

Sông ngòi Việt Nam rất nhiều, kinh nghiệm nhiều năm chiến tranh khiến quân đội Việt Nam có một phương thức vượt sông mang phong cách riêng. Họ dùng áo mưa để gói đạn dược và lương thực, đồ dùng vào một gói. 

Chỉ huy với binh sỹ sau khi gói ghém trang bị đồ dùng đang bước xuống nước để vượt sông. Gói đồ của họ ở trong nước có sức nổi có thể nâng vũ khí và giảm nhẹ lượng mang vác của con người. 

Đối với những trang bị nặng như súng máy 12,7mm, quân đội Việt Nam sẽ chặt tre và cành cây làm thành một cái giá đơn giản để đưa nó qua sông. Tất nhiên cũng cần vài người mới làm được. 

Súng không giật 82mm dùng để bắn xe tăng xe bọc thép tầm gần cũng như các công sự cố định. Quân đội Việt Nam đưa nó qua sông để tăng cường sức tấn công cho bộ đội khi tác chiến. 

Sau khi vượt sông, binh sỹ tiến hành huấn luyện thực chiến trên địa hình đồi núi. Trong thời gian dài, sự thuần thục các kỹ năng chiến đấu, sức chịu đựng và độ dẻo dai bền bỉ của họ đã được các quân nhân nhiều nước tán dương. 

Binh sỹ Việt Nam vác vũ khí nhanh chóng chạy lên điểm cao. Tác chiến trên địa hình rừng núi cần rất nhiều thể lực, chỉ có qua huấn luyện thường xuyên mới có thể bảo đảm trong lúc tác chiến không xuất hiện hiện tượng chạy không nổi. 

Binh sỹ Việt Nam lắp đạn vào hỏa tiễn chống tăng chuẩn bị tiêu diệt mục tiêu.

Theo MoQuocTe

Bài trướcTin tặc nắm được cách xâm nhập trao đổi tin nhắn trong WhatsApp
Bài tiếp theo1 logo nhưng có tới 3 đơn vị cùng sử dụng. Ai đã “đạo” của ai?
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments