Sina: Thuật ngụy trang của Đặc công Việt Nam khiến người ta đại khai nhãn giới

0
278

Một khu vực diện tích không lớn có đầy cỏ dại liệu có đủ để ẩn núp hàng chục chiến sĩ không? Gần đây, có cư dân mạng nước ngoài lan ᴛʀᴜʏền một đoạn clip quay cảnh binh sỹ đặc công ᴄủᴀ Việt Nam huấn luyện. Thuật ngụy trang hợp làm một với bãi cỏ ᴄủᴀ những binh sỹ này có thể nói là đã khiến người ta đại khai nhãn giới. 

Trong đoạn clip này, ngay sau một tiếng hiệu lệnh, những binh sỹ ẩn nấp ở các khu vực khác nhau lần lượt đứng dậy. Những binh sỹ này mặc chiếc áo cát lợi làm bằng cỏ dại (áo cát lợi là danh từ trong tiếng Trung để chỉ loại áo ngụy trang thường thấy ᴄủᴀ lính bắn tỉa). Trước đó mắt thường gần như không thể nhìn ra vị trí cụ thể ᴄủᴀ những binh sỹ này. Sau khi các binh sỹ đặc công bộc lộ bản thân, khu vực bãi cỏ chỉ rộng bằng một sân chơi nhỏ ᴄủᴀ một tòa chung cư đã chật ních hàng chục quân nhân. 

Theo tư liệu, bộ đội đặc công ᴄủᴀ Việt Nam thành lập năm 1964, trong thời chiến tranh Việt Nam đã triển khai chiến tranh du kích hữu hiệu khiến đại quân ᴄủᴀ Mỹ nếm nhiều đau khổ. Hiện nay binh lực ᴄủᴀ đặc công Việt Nam có đến 2 vạn người, gồm 13 trung đoàn đặc công và một lữ đoàn đổ bộ đường không. 

Mấy năm gần đây, quân đội Việt Nam rất coi trọng huấn luyện ngụy trang thâm nhập. Trước đây cũng đã từng có những ảnh chụp bộ đội đặc công ᴄủᴀ Việt Nam cởi trần ngụy trang với bùn đất được lan ᴛʀᴜʏền trên mạng. 

Tuy nhiên có cư dân mạng ᴛʀᴜɴɢ͛ ǫʋốc͛ cho rằng phương thức huấn luyện này là ᴄủᴀ thế kỷ trước. Trong bối cảnh chiến tranh hiện đại, phương pháp ngụy trang đơn giản này đối mặt với thiết bị ảnh nhiệt hoặc ᴍáʏ ʙᴀʏ không người lái có thiết bị ảnh nhiệt thì khó có thể phát huy được tác dụng. 

Bình luận: Tuy phần kết luận trên đây mượn lời một cư dân mạng để chê phương pháp ngụy trang này không còn phát huy được tác dụng nhưng ngay dưới bài viết lại có một bình luận được nhiều người ủng hộ nhất ᴄủᴀ một cư dân mạng có nickname GilbertTong ở Thâm Quyến viết: “Nói như vậy là không thích hợp. Điều đó cũng giống như là nói rằng vì có hồng ngoại nên quân phục ngụy trang ᴄủᴀ quân đội không còn ý nghĩa gì nữa. Vấn đề ở chỗ bạn không thể ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào cũng có thể triển khai trinh sát hồng ngoại”. 

Nguồn: https://mil.news.sina.com.cn/world/2019-02-22/doc-ihqfskcp7588416.shtml

Theo MoQuocTe

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments