- Được tài trợ -

Một khu vực diện tích không lớn có đầy cỏ dại liệu có đủ để ẩn núp hàng chục chiến sĩ không? Gần đây, có cư dân mạng nước ngoài lan truyền một đoạn clip quay cảnh binh sỹ đặc công của Việt Nam huấn luyện. Thuật ngụy trang hợp làm một với bãi cỏ của những binh sỹ này có thể nói là đã khiến người ta đại khai nhãn giới. 

Trong đoạn clip này, ngay sau một tiếng hiệu lệnh, những binh sỹ ẩn nấp ở các khu vực khác nhau lần lượt đứng dậy. Những binh sỹ này mặc chiếc áo cát lợi làm bằng cỏ dại (áo cát lợi là danh từ trong tiếng Trung để chỉ loại áo ngụy trang thường thấy của lính bắn tỉa). Trước đó mắt thường gần như không thể nhìn ra vị trí cụ thể của những binh sỹ này. Sau khi các binh sỹ đặc công bộc lộ bản thân, khu vực bãi cỏ chỉ rộng bằng một sân chơi nhỏ của một tòa chung cư đã chật ních hàng chục quân nhân. 

Theo tư liệu, bộ đội đặc công của Việt Nam thành lập năm 1964, trong thời chiến tranh Việt Nam đã triển khai chiến tranh du kích hữu hiệu khiến đại quân của Mỹ nếm nhiều đau khổ. Hiện nay binh lực của đặc công Việt Nam có đến 2 vạn người, gồm 13 trung đoàn đặc công và một lữ đoàn đổ bộ đường không. 

- Được tài trợ -

Mấy năm gần đây, quân đội Việt Nam rất coi trọng huấn luyện ngụy trang thâm nhập. Trước đây cũng đã từng có những ảnh chụp bộ đội đặc công của Việt Nam cởi trần ngụy trang với bùn đất được lan truyền trên mạng. 

Tuy nhiên có cư dân mạng Trung Quốc cho rằng phương thức huấn luyện này là của thế kỷ trước. Trong bối cảnh chiến tranh hiện đại, phương pháp ngụy trang đơn giản này đối mặt với thiết bị ảnh nhiệt hoặc máy bay không người lái có thiết bị ảnh nhiệt thì khó có thể phát huy được tác dụng. 

Bình luận: Tuy phần kết luận trên đây mượn lời một cư dân mạng để chê phương pháp ngụy trang này không còn phát huy được tác dụng nhưng ngay dưới bài viết lại có một bình luận được nhiều người ủng hộ nhất của một cư dân mạng có nickname GilbertTong ở Thâm Quyến viết: “Nói như vậy là không thích hợp. Điều đó cũng giống như là nói rằng vì có hồng ngoại nên quân phục ngụy trang của quân đội không còn ý nghĩa gì nữa. Vấn đề ở chỗ bạn không thể ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào cũng có thể triển khai trinh sát hồng ngoại”. 

Nguồn: https://mil.news.sina.com.cn/world/2019-02-22/doc-ihqfskcp7588416.shtml

Theo MoQuocTe

- Được tài trợ -
Bài trướcVụ án: Diane Downs người mẹ rối loạn nhân cách năm 1983
Bài tiếp theoMỹ phát hiện trinh sát cơ Nga áp sát không phận
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website Báo Tinh Hoa, vui lòng để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình về các bài viết.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments