- Được tài trợ -

Sau khi một số bức ảnh chụp tàu 015 Trần Hưng Đạo của Hải quân Việt Nam thăm cảng Yokosuka được truyền thông đăng lên, một số bức ảnh đã trở thành chủ đề để báo mạng Trung Quốc mỉa mai. 

Tờ Sohu hôm 27/9 và 28/9 liên tiếp đăng hai bài về sự việc này. Một bài có tiêu đề là: “Tàu hộ vệ Việt Nam thăm Nhật Bản, khói trắng ngút trời” còn bài kia có tiêu đề là: “Tàu hộ vệ lớp Gepard xả khói như tàu sân bay”. Nội dung các bài này chủ yếu là trích dẫn lại thông tin từ Cục Phòng vệ Nhật Bản nói rằng ngày 27/9, tàu Trần Hưng Đạo của Việt Nam đã đến thăm cảng Yokosuka. Sau đó các bài báo nêu vắn tắt một vài thông tin về thông số kỹ thuật và vũ khí trang bị của tàu Gepard. Về vấn đề xả khói mù mịt, bài viết của Sohu nhận xét: “khói trắng nhiều tức là động cơ xăng hoạt động ở công suất thấp và đốt không hết gây ra, vì khói của các động cơ diesel phần lớn là khói đen. Tuy nhiên điều này cũng có quan hệ rất lớn với vấn đề phương pháp bảo trì hàng ngày”. 

- Được tài trợ -

Hiện vấn đề này chưa thấy có phương tiện truyền thông nào trong nước đưa ra lý giải tuy nhiên nhận xét của mạng Sohu cũng chưa thuyết phục lắm. 

Theo Sohu

http://www.sohu.com/a/256568257_630241

http://www.sohu.com/a/256673836_677685

Theo MoQuocTe

- Được tài trợ -
Bài trướcSiêu bão Dorian mạnh lên
Bài tiếp theoNhóm nghị sĩ Hàn Quốc thăm đảo tranh chấp với Nhật
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website Báo Tinh Hoa, vui lòng để lại bình luận chia sẻ cảm nghĩ của mình về các bài viết.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments