Làm sao để tàu nhỏ tự vệ? Kinh nghiệm Việt Nam đáng học hỏi

0
204

Ngoài việc trang bị các súng pháo cỡ nòng lớn, các tàu hậu cần cỡ nhỏ của Việt Nam còn có nhiều loại vũ khí có hỏa lực mạnh khác. Các vũ khí đó chủ yếu dùng để bảo vệ tàu và nhân viên trên tàu tránh các mối đe dọa ở trên biển và từ đất liền. 

Trên tàu hậu cần cỡ nhỏ của Việt Nam có nhiều súng trường K56 kiểu Trung Quốc. Đây là vũ khí giúp binh sỹ trên tàu có thể đối phó hữu hiệu với tấn công từ đối thủ chứ không bị động chịu đòn. 

Lính Hải quân Việt Nam tập luyện dùng súng máy hạng nhẹ để bắn mục tiêu trên mặt biển. Hỏa lực liên tục của súng máy, trong chiến đấu có thể áp chế kẻ đến tấn công. 

Để tấn công mục tiêu tốt hơn, trên tàu hậu cần của Việt Nam còn có các ống phóng hỏa tiễn (B40, B41) và súng không giật. Chúng có thể tiêu diệt các ụ súng, hỏa điểm của đối phương. 

Ống phóng hỏa tiễn và súng không giật có tầm bắn hiệu quả tương đối xa và lại có uy lực cho nên trong chiến đấu có thể uy hiếp nghiêm trọng các mục tiêu trên bờ cũng như tàu thuyền. 

Đặc biệt là súng không giật. Mỗi phút bắn được 7 phát lại cộng thêm khả năng xuyên 150mm thép đồng nhất khiến nó rất có sức sát thương trong chiến đấu. 

Dựa vào những hỏa lực nói trên, các tàu nhỏ của Việt Nam có thể tự vệ trong thời gian dài chờ các lực lượng khác ứng cứu. 

Nguồn: http://www.sohu.com/a/289404363_600481

Theo MoQuocTe

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments