Đội trưởng Philippines muốn đè bẹp VN với tỉ số 2-0 hoặc 2-1

0
155

Trước thềm trận đấu bán kết lượt đi với Việt Nam, đội trưởng đội tuyển Philippinse nói rằng đội tuyển này sẽ khởi đầu mạnh mẽ và dự đoán sẽ chiến thắng Việt Nam  2-0 hoặc 2-1. 

Philippines có vẻ đang trở lại vị trí kèo dưới, tương tự như trước đây khi họ đấu với Việt Nam vào tối nay trong trận bán kết lượt đi ᴄủᴀ giải AFF Suzuki Cup tại sân vận động Panaad. 

Chỉ với 18 Cầᴜ ᴛʜủ trong đội hình, Azkals đối mặt nhiều lo ngại trước khi trận đấu diễn ra lúc 7h30 (giờ địa phương). Trước hết sẽ là làm thế nào để lấp chỗ trống ᴄủᴀ hai Cầᴜ ᴛʜủ đã tham gia tất cả các trận đấu trong vòng bảng là hậu vệ trái Daisuke và tiền vệ Patrick Strauss. 

Huấn luyện viên Sven – Goran Eriksson và các trợ lý ᴄủᴀ ông đã thử nhiều lựa chọn để lấp khoảng trống ᴄủᴀ Sato và Strauss – những người đã bị gọi trở lại câu lạc bộ ở Romania và Đức sau trận đấu với Indonesia. 

Tuy nhiên trợ lý huấn luyện viên Chris Greatwich vẫn không hé môi về cách mà họ chuẩn bị để đối phó đội Việt Nam – đội tuyển đã ghi 8 bàn thắng và chưa bị thủng lưới bàn nào. 

Kevin Ingreso có vẻ sẽ thay thế vị trí Strauss nhưng hàng phòng ngự sẽ phải có những xáo trộn ɴɢʜɪêm trọng. 

Một lựa chọn là để Amani Aguinaldo ở phía sau Alvaro Silva với Carlie de Murga di chuyển ngay phía sau. 

Nhưng đó là một mưu đồ khó khăn vì Aguinaldo vẫn chưa tham dự một trận nào từ đầu giải. 

Azkals biết rằng đối phó lại những Cầᴜ ᴛʜủ tài năng Việt Nam là một nhiệm vụ khó khăn. Đội tuyển Việt Nam được tạo bởi những ngôi sao ᴄủᴀ lứa U-23 mà đã đi vào tới trận chung kết ᴄủᴀ giải U-23 châu Á. 

Đội trưởng Phil Younghusband nói: “Họ là một đội tuyển mạnh nhưng chúng tôi cũng tự tin (vào cơ hội ᴄủᴀ mình). Chúng tôi trung thành với bản sắc và lối chơi đã giúp chúng tôi trong các trận đấu và tôi nghĩ chúng tôi sẽ có một cơ hội tốt”. 

Sau những màn trình diễn không tốt trong các trận đấu trước, Azkals có vẻ đã tìm được sự cân bằng. Yonghusband cũng biết đội tuyển có ᴋʜả ɴăɴɢ để nâng cao trình độ ᴄủᴀ mình khi tình huống đòi hỏi. 

Yonghusband nói: ‘Chúng tôi là một đội mà khi đối mặt với đội tuyển ở trình độ nào chúng tôi sẽ chơi ở trình độ đó. Nếu một đội tuyển mạnh hơn chúng tôi, chúng tôi sẽ nâng cao hiệu suất”. 

Đó sẽ là trận thứ 4 trong 5 trận bán kết mà Azkals đã bước vào. Trong 3 lần vào vòng loại trực tiếp trước đây, Azkals đã không thể ghi bàn. Đó là lý do vì sao Younghusband nhấn mạnh tầm quan trọng ᴄủᴀ việc có một khởi đầu mạnh mẽ tại sân Panaad vào tối nay, trước khi cầm hòa Hà Nội trong trận thứ 2 vào thứ Năm tuần sau. 

Đội trưởng Philippines nói: “Tôi nghĩ chúng ta cần một khởi đầu tốt trong cuộc chơi sân nhà. Khi bạn đến sân ᴄủᴀ họ với 40.000 đến 50.000 ᴋʜá‌‌ɴ ɢ‌ɪả thì việc có một khởi đầu tốt và giành chiến thắng ở sân nhà là điều quan trọng. Vì thế chúng ta sẽ có một số vốn liếng để chiến đấu trong trận thứ hai. Có thể là 1-0, 2-0 hoặc 2-1. Điều quan trọng là chúng ta bước vào trận thứ hai với lợi thế dẫn trước. Đó sẽ là một giải pháp”.

Theo Inquirer (https://sports.inquirer.net/329733/breaking-strong-start-needed-as-azkals-open-semis-vs-vietnamese)

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments