Báo Ấn Độ: Việt Nam cần phải chuẩn bị cho lựa chọn quân sự ở Biển Đông

0
47

Đây là lúc Việt Nam đang có khủng hoảng và mối lo sâu sắc khi tuyên bố chủ quyền của họ đang bị thách thức ở Biển Đông, đặc biệt là ở lô dầu khí 05-1 và 05-1, nơi các tàu Trung Quốc đã hiện diện trong vài tuần qua.
Tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất số 8 trong một hoạt động khảo sát năm 2018. Hiện nay tàu này đang hoạt động bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. 

Đây là lần căng thẳng thứ ba với Trung Quốc kể từ năm 2011. Năm đó tàu Trung Quốc cắt cáp của một tàu thăm dò Việt Nam, rồi năm 2014 họ kéo một giàn khoan khổng lồ đến gây ra cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa hai nước và năm nay họ đang bắt đầu với việc đưa một tàu khảo sát lớn vào hoạt động từ đầu tháng 7 và triển khai nhiều tàu cảnh sát biển, tàu đánh cá cùng những máy bay vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. 

Với những thực tế kể trên, có thể nói rằng Việt Nam đang đối mặt với một tình trạng khẩn cấp quân sự. Cần phải nói rõ ràng điều này và có sự phối hợp đồng bộ với tình hình thực địa, bởi vì Việt Nam sẽ đảm nhận ghế Chủ tịch ASEAN năm 2020 và ghế ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỷ 2020-2021. 

Vấn đề này cũng đòi hỏi sự quan tâm của Ấn Độ khi lô 06-1 có hoạt động thương mại đang được thực hiện từ 17 năm qua và hiện nay tập đoàn ONGC Videsh có cổ phần lớn nhất, tiếp theo là Rosneft của Nga và PetroVietnam (Rosneft có 35% cổ phần, PetroVietnam chiếm 20% cổ phần, 45% kia thuộc NOGC). Do đó cuộc căng thẳng gần đây giữa Việt – Trung có thể gây hại cho sự thiện chí trong quan hệ Ấn – Trung sau cuộc khủng hoảng Dokhlam. 

Mục tiêu chính phía sau căng thẳng do Trung Quốc gây ra hiện nay là hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí chung trong những khu vực thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng cũng bị tranh chấp vì nằm trong đường 9 đoạn hoang đường của họ. Ý tưởng của họ là tạo ra tranh chấp mới trong những khu vực không có tranh chấp ở Biển Đông. 

Họ cũng muốn đánh lạc hướng sự chú ý quốc tế khỏi cuộc chiến tranh thương mại đang leo thang có thể dẫn tới suy thoái kinh tế của họ. Thêm nữa, vấn đề gia tăng bất ổn và biểu tình chống Trung Quốc ở Hong Kong và Đài Loan cũng có thể là những yếu tố nữa để Trung Quốc muốn che lấp đi bằng cách gây ra sự xâm phạm vào Biển Đông hiện nay. 

Đứng trước sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc trong các vùng tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đang tìm kiếm nhiều đối tác ở châu Á và bên ngoài. Trong các năm qua, Việt Nam đã tìm kiếm sự hỗ trợ của Mỹ và bước vào các cam kết an ninh với Nhật Bản, Australia cũng như Ấn Độ và một số thành viên ASEAN khác. 

Ấn Độ đã và đang ủng hộ tự do hàng hải và hàng không cũng như quyền truy cập vào nguồn tài nguyên ở Biển Đông theo các nguyên tắc của luật pháp quốc tế phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNLOS). 

Sự phản đối mạnh mẽ nhất có vẻ là từ phía Mỹ. Họ đã công khai chống lại “hành vi cưỡng ép và chiến thuật bắt nạt” của Trung Quốc – những hành vi mà họ cho là đe dọa hòa bình và an ninh khu vực. 

Với những thực tế này, liệu Việt Nam đã sẵn sàng cho mọi kịch bản và lựa chọn chính sách? Đây là lúc Việt Nam nên có ưu tiên rõ ràng. Vấn đề nằm ở lựa chọn giữa an ninh kinh tế và địa chính trị trong quá trình hoạch định chiến lược chống Trung Quốc. 

Ở đây, lựa chọn nêu tên Trung Quốc về các hành vi hung hăng và sự quyết đoán của họ trong giai đoạn 2 của cuộc căng thẳng từ 13/8, cần phải được thực hiện cẩn thận. Hành động khéo léo cân bằng lợi ích kinh tế với an ninh của Việt Nam đến nay chưa mang lại nhiều kết quả. 

Việt Nam cũng đang động viện các cuộc biểu tình chống Trung Quốc trong các cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Tuy nhiên họ cũng muốn tránh bất kỳ cuộc bạo động chống Trung Quốc nào như đã xảy ra ở trong nước hồi 2014 và cũng muốn giữ cánh cửa đàm phán với Bắc Kinh. 

Các lựa chọn khác có thể là thảo luận công khai hoặc thảo luận kín tại Hội đồng Bảo an. Điều này có thể là hoạt động tạo áp lực nhưng tính khả thi không cao khi Trung Quốc đang là thành viên thường trực của hội đồng này và họ sẽ không bao giờ cho phép những cuộc thảo luận như vậy xảy ra. 

Các hành động pháp lý cũng không nên loại trừ vì đây là lần đầu tiên sau phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế năm 2016, Trung Quốc lại đang cố gắng để khiến phán quyết này trở thành vô giá trị. 

Kiểm soát truyền thông quốc tế – cả báo chí và mạng xã hội – và xuất bản rộng rãi thông qua các tập đoàn truyền thông là việc cần thiết để xây dựng các tường thuật mới về cuộc khủng hoảng đang diễn ra. 

Tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên ASEAN và các nước khác trong khu vực bằng cách phát hành một tuyên bố chính sách chỉ trích sự xâm phạm này có thể tấn công mạnh mẽ vào hình ảnh của Trung Quốc trong cộng đồng quốc tế. 

Tập trận hải quân chung trong các thành viên ASEAN và các hoạt động hàng hải theo nhóm với các cường quốc bên ngoài khác cũng có thể được sử dụng như một lựa chọn. 

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là trong bối cảnh tình hình sôi sục như chiến tranh, Việt Nam phải nắm chắc lựa chọn quân sự để mở đường cho sự chuẩn bị quân sự và những giải pháp đồng bộ khác để bảo vệ quyền chủ quyền trong khu vực. 

Nguồn: https://economictimes.indiatimes.com/blogs/et-commentary/south-china-sea-stand-off-crisis-and-concerns-for-vietnam/

Theo MoQuocTe

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments