Tháo dỡ biển đường Ngô Minh Dương ở khu đô thị Tây Hồ Tây

0
41

Theo đó, đoạn đường nối từ Phạm Văn Đồng ra Võ Chí Công thuộc địa bàn hai quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ chưa từng được UBND TP Hà Nội ra quyết định đặt tên và cũng chưa từng được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức gắn biển.

Văn bản của Sở cũng khẳng định, Ngô Minh Dương là nhân vật nào đó không rõ lai lịch, không có tên trong Ngân hàng tên đường, phố Hà Nội cũng như chưa có trong các Quyết định đặt tên đường, phố của TP Hà Nội.

ảnh 1

Bà Đỗ Thị Hương Chà, Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm xác nhận, biển đề tên đường đã được tháo dỡ ngày 29/7

Sở VHTT Hà Nội đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ khẩn trương kiểm tra, rà soát, tháo dỡ biển tên, báo cáo kết quả vào 30/7/2019.

Chuyện một đường phố bỗng nhiên có tên, tưởng chỉ là chuyện đùa nhưng mà lại hoá ra thật. Đây là một trong những tuyến đường mới mở của Hà Nội dài 60m, với 10 làn xe chạy ngang qua khu đô thị Ngoại giao đoàn – Star Lake, kết nối đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng với đường vành đai 2 Võ Chí Công.

Trước đó, vào ngày 9/4/2019, Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo- Bắc Từ Liêm là bà Đỗ Thị Hương Chà đã ký văn bản số 116 báo cáo Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm về sự việc này. Thời điểm đó, UBND phường Xuân Tảo cũng đã làm việc với dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, dự án khẳng định tên đường “Ngô Minh Dương” không phải do dự án dựng lên và không biết ai dựng biển này.

1 tháng sau, Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo Đỗ Thị Hương Chà tiếp tục có văn bản số 109 gửi Công ty TNHH  phát triển THT và Ban quản lý các dự án phát triển nhà và đô thị. Văn bản khẳng định, việc đặt biển tên đường Ngô Minh Dương là không đúng thẩm quyền, ảnh hưởng đến trật tự giao thông và gây nhầm lẫn cho người dân sinh sống tại đây. Văn bản này cũng nêu rõ, chưa từng có quyết định cũng như thông báo nào về việc đặt tên đường trong khu Ngoại giao đoàn, Tây Hồ Tây thuộc địa bàn phường Xuân Tảo.

Văn bản 109 đề nghị công ty tháo dỡ biển tên đường không đúng quy định pháp luật, đồng thời yêu cầu công ty này không tự ý đặt tên, đặt biển tên đường phố trong khu đô thị khi chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt quyết định.

Theo An Ninh Thủ Đô

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments