- Được tài trợ -

Mới đây, ồn ào trốn thuế của Đặng Luân đang khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán. Thậm chí, thông tin về vụ việc này đã lập tức leo lên No.1 Top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Weibo.

>>> Đang được quan tâm: Chàng trai 22 tuổi đột nhiên đau cơ, sau khi đạp xe 40 phút do một thói quen tập thể thao

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, phía Đặng Luân đã chính thức lên tiếng bằng một bài đăng bằng văn bản trên trang Weibo với nội dung: “Trong quá trình hợp tác điều tra với cơ quan thuế, tôi đã sâu sắc kiểm điểm lại mình, sâu sắc nhận thức được lỗi lầm của bản thân. Tôi chấp nhận tất cả mọi quyết định từ cơ quan thuế, tình nguyện chịu trách nhiệm tất cả mọi chuyện liên quan. Cùng với đó, tôi cũng sẽ tích cực nỗ lực làm việc như trước, trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, tôi xin lỗi vì đã chiếm dụng tài nguyên công cộng”.

Tuyên bố chính thức của Đặng Luân về ồn ào trốn thuế.

Sau khi thông tin về việc Đặng Luân trốn thuế được tung ra, một số thương hiệu lớn đã có động thái “cực gắt” với nam diễn viên. Trong đó, hãng Viomo đã tuyên bố hủy hợp đồng với Đặng Luân. Gucci cũng xóa hoặc để ẩn toàn bộ bài đăng liên quan tới Đặng Luân.

- Được tài trợ -
Trang Douyin của Đặng Luân biến mất.
Weibo studio văn phòng làm việc của Đặng Luân cũng “bay màu”.

Chiều ngày 15/3, trang weibo chính thức của Tân Hoa Xã đã đăng tải thông báo phát hiện hành vi trốn thuế của Đặng Luân đồng thời bắt nam diễn viên phải nộp phạt số tiền “khủng”. Người hâm mộ khi nhận được tin này đã vô cùng sửng sốt vì trước nay Đặng Luân chua từng dính vào bất kỳ bê bối tài chính nào.

Bài đăng trên Tân Hoa Xã.

Cụ thể, bài viết chia sẻ, Phòng Thanh tra của Cục Thuế Thượng Hải đã dựa trên manh mối giám sát cùng phân tích, từ đó nghi ngờ nam diễn viên trốn thuế.

Sau khi điều tra, từ năm 2019 đến năm 2020, Đặng Luân đã khai man bằng cách chuyển đổi bản chất thu nhập từ các doanh nghiệp ảo để trốn thuế thu nhập cá nhân.

Hình phạt được đưa ra cho Đặng Luân là số tiền phạt lên đến 106 triệu NDT (gần 400 tỷ đồng).

Được biết, trong quá trình thanh tra thuế, nam thần “Hương Mật Tựa Khói Sương” đã tích cực phối hợp với thanh tra, chủ động nộp 44,5503 triệu NDT (khoảng 170 tỷ đồng) tiền thuế, đồng thời chủ động báo cáo các sai phạm về thuế mà cơ quan thuế chưa nắm được.

Sau khi xem xét các trường hợp trên, Phòng Thanh tra của Cục Thuế Thượng Hải đã dựa theo các luật và quy định có liên quan để áp dụng một khoản phí chậm trễ và tổng số tiền phạt là 106 triệu NDT (gần 400 tỷ đồng).

>>> Đang được quan tâm: Bé 9 ngày tuổi tử vong vì chậm đến BV khám do gia đình mắc Covid-19

- Được tài trợ -
Bài trướcBé 9 ngày tuổi tử vong vì chậm đến BV khám do gia đình mắc Covid-19
Bài tiếp theoCô gái ở Hà Nội bị lừa hơn 100 triệu chỉ trong “nháy mắt”
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments