- Được tài trợ -

Diệp Lâm Anh cho biết hôn nhân của cô rạn nứt từ hai năm nay và việc chồng công khai qua lại với người thứ ba là giọt nước tràn ly, khiến cô quyết định buông tay.

>>> Tin liên quan: Cuộc hôn nhân từng đậm chất ngôn tình và nhiều sóng gió của Diệp Lâm Anh

– Chị từng khẳng định sẽ không có chuyện ly hôn chồng thiếu gia nhưng sao giờ lại công khai thông tin đã ly thân và dọn ra ngoài sống?

– Tôi công khai tình trạng hôn nhân của mình ở thời điểm này vì tôi đã buông tay hoàn toàn, không còn níu kéo hay hy vọng hàn gắn gì nữa. Tôi cùng hai con dọn ra ngoài ở riêng từ ngày 31/12/2021.

- Được tài trợ -

Sau khi rời nhà chồng, tôi không còn giấu giếm chuyện vợ chồng rạn nứt, đã ly thân. Bởi thực ra trước khi tôi lên tiếng, chính chồng tôi đã chủ động công bố hai vợ chồng ly thân trên mạng xã hội. Lúc đó, tôi phủ nhận thông tin hôn nhân của mình có nguy cơ đổ vỡ vì vẫn hy vọng có cách giải quyết, tháo gỡ.

Tuy nhiên, chồng tôi vẫn qua lại với người phụ nữ kia và hai người họ ngày càng công khai, lộ liễu. Đến mức này thì tôi hiểu hôn nhân của mình khó mà cứu vãn nữa. Tôi biết mình cần dọn ra ngoài sống để bình tâm lại, suy nghĩ mọi chuyện thấu đáo hơn. Khi thông suốt tất cả, tôi mới xác nhận việc vợ chồng tôi ly thân.


Vợ chồng Diệp Lâm Anh khi còn hạnh phúc.

– Thời điểm video chồng chị thân mật bên một nữ diễn viên bị rò rỉ, tâm lý của chị thế nào?

– Lúc thấy video chồng ở cùng người phụ nữ ấy và một loạt hình ảnh họ hẹn hò, đi chơi với nhau trên báo chí, mạng xã hội, tôi suy sụp vô cùng. Bởi khi đó, tôi đang cố gắng hàn gắn những rạn nứt hôn nhân, vẫn kiên trì, nhẫn nại ở lại nhà chồng với hy vọng cả hai cho nhau một thời gian và cơ hội xem có quay về bên nhau được không.

Mình thì đang như thế mà chồng lại công khai yêu đương, hẹn hò người khác khiến tôi cảm thấy mọi việc đã quá giới hạn và sức chịu đựng. Không những vậy, chồng tôi còn lên tiếng xác nhận đã ly thân vào đúng ngày sinh nhật hai con. Chuyện này nối tiếp chuyện kia, nhiều thứ cộng dồn khiến tôi không chịu nổi nữa phải quyết định đi con đường riêng của mình.

– Nói như vậy có nghĩa hôn nhân của chị vốn đã trục trặc từ lâu chứ không phải do người thứ ba xuất hiện gây đổ vỡ?

– Vợ chồng tôi lục đục khoảng hai năm nay rồi chứ không phải mới đây. Từ khi tôi có bầu con thứ hai, gia đình tôi đã xảy ra rất nhiều chuyện. Tôi tổn thương, buồn phiền nhiều nhưng vẫn cố gắng bỏ qua để giữ gìn tổ ấm.

Thế nhưng hôn nhân ngày càng nhiều vết nứt, tổn thương đến độ tôi và chồng đều thấy chán nản, buông xuôi và bắt đầu chiến tranh lạnh từ đầu năm 2021. Dù vậy, trong thâm tâm tôi vẫn có ý muốn hàn gắn nên mới ở lại nhà chồng.

Bởi trước đây tôi nghĩ đàn ông dù bay nhảy ở đâu cuối cùng cũng tìm về gia đình. Tôi hy vọng chúng tôi cho nhau khoảng thời gian thoải mái đầu óc, ít giao tiếp, trò chuyện với nhau cũng được, để cùng bình tâm suy nghĩ mọi việc.

Tôi vẫn mong chúng tôi có thể quay lại với nhau vì các con, vì gia đình. Nghĩ vậy mà tôi cố gắng ở lại tới phút chót, đến lúc thấy hết hy vọng hoàn toàn tôi mới buông tay. Chính việc chồng tôi công khai chuyện ly thân và quyết định đến với người mới khi chúng tôi còn chưa ly hôn đã đẩy mối quan hệ của vợ chồng tôi đến bờ vực.

Ở đây, sự xuất hiện của người thứ ba không phải khởi đầu nhưng là giọt nước tràn ly khiến hôn nhân của vợ chồng tôi đổ vỡ hoàn toàn.

– Nhiều người vợ khi lay chuyển chồng không được thường chủ động gặp người thứ ba nói chuyện phải trái. Chị thì sao?

– Tôi cũng đã đi gặp cô diễn viên đang hẹn hò với chồng tôi nhưng không giải quyết được việc gì. Cô ấy nói chồng tôi khẳng định đã ly thân, đang làm thủ tục ly hôn, không còn gì với tôi nên hai người họ tự thấy không sai trái khi đến với nhau. Tôi giải thích với bạn đó là chuyện ly thân chỉ là thỏa thuận của hai vợ chồng, không có giá trị về pháp luật.

Về mặt pháp lý, tôi vẫn là vợ hợp pháp nên việc chồng tôi công khai qua lại với người phụ nữ khác là không đúng. Thế nhưng bạn ấy vẫn phớt lờ, tiếp tục yêu đương, hẹn hò với chồng tôi. Là vợ, vẫn sống chung một mái nhà mà thấy chồng ngang nhiên, công khai cặp kè người phụ nữ khác, tôi thật sự tổn thương, không chịu nổi.


Diệp Lâm Anh trong một lần đi sự kiện.

– Khi công khai chuyện ly thân, chồng chị nói lý do đổ vỡ tình cảm là gì thì chính chị rõ hơn ai hết. Chị nghĩ sao về câu nói này của chồng?

– Chính tôi cũng không hiểu tại sao anh ấy lại viết như vậy, cảm giác như anh đang đổ trách nhiệm đổ vỡ hôn nhân về phía tôi. Tôi không biết thực sự anh muốn ám chỉ điều gì. Bản thân tôi từ khi kết hôn luôn cố gắng làm mọi thứ vì gia đình. Tôi chăm chồng, chăm con, sinh liền hai năm hai đứa con rồi phụ giúp gia đình kinh doanh, làm việc chăm chỉ để phát triển công ty, gây dựng cơ nghiệp của hai vợ chồng. Tôi thấy mình đã làm tròn trách nhiệm trong cuộc hôn nhân này.

– Chị lo lắng thế nào về tương lai của hai con nếu vợ chồng ly hôn?

– Thú thật tôi rất sợ tình cảnh vợ chồng ly hôn, hai con phải tách nhau, đứa ở với bố đứa sống cùng mẹ. Rồi sau này chúng còn phải chịu cảnh mẹ kế, bố dượng và có thể bị đối xử tệ, thậm chí gặp nguy hiểm như nhiều trường hợp gần đây báo chí đã đưa. Bản thân tôi hiện tại không yêu đương, hẹn hò ai cả nên tôi rất muốn nhận nuôi cả hai con vì các bé còn quá nhỏ, không nên xa mẹ hay tách nhau ra.

Dù vậy, nếu chúng tôi ly hôn, nhiều khả năng sẽ phải chia con. Tôi đã bàn bạc chuyện này với chồng và bày tỏ nguyện vọng muốn nuôi cả hai bé nhưng anh lại đề nghị chia đôi. Nếu chồng nhất quyết chọn như vậy thì tôi cũng đành chịu. Sau này anh có lấy vợ mới, con tôi sống cùng mẹ kế có thế nào thì chồng tôi phải là người bảo đảm an toàn, chăm lo chu đáo cho con.

– Ngoài chuyện con cái, quan điểm của chị và chồng thế nào về việc phân chia tài sản khi ly hôn?

– Tôi không nghĩ đến việc chia tài sản gì cả, chỉ lo lắng vấn đề công ty chung do hai vợ chồng đang cùng làm chủ và điều hành. Tôi thực sự muốn giữ công ty và thương hiệu trà sữa mà tôi đã mất bao công sức, thời gian gây dựng. Về pháp lý hiện tôi là chủ tịch hội đồng quản trị, còn chồng là tổng giám đốc, vai trò ngang bằng nhau.

Trước giờ tôi vẫn trực tiếp tham gia điều hành, phát triển thương hiệu. Tuy nhiên gần một năm nay, chồng tôi nói anh muốn giữ thương hiệu trà sữa và tiếp tục phát triển nó, còn tôi ngừng tham gia điều hành.

Đó là đứa con tinh thần tôi dành cả 4 năm đầu tư tiền bạc, chất xám, gây dựng các mối quan hệ để thương hiệu được như hôm nay nên thực sự tôi không muốn rút ra. Nhưng nếu chồng tôi thật sự muốn như vậy thì tôi sẽ tôn trọng, chấp nhận. Nếu ngưng điều hành thương hiệu trà sữa, tôi vẫn còn làm chủ một số thương hiệu về thời trang, quán bar.


Diệp Lâm Anh đi nghỉ dưỡng cùng hai con năm 2021.

– Biến cố hôn nhân ảnh hưởng tới tinh thần, công việc của chị thế nào?

– Dù cố bình tĩnh, tôi vẫn bị phân tâm. Hiện tôi ở trạng thái không thể dồn toàn lực cho công việc vì tôi hay buồn, suy nghĩ mông lung, sức khỏe cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên tôi vẫn xoay xở được.

Khoảng một tháng nay, tôi còn thấy bất an vì phát hiện có người đang bí mật theo dõi, bám theo tôi mọi lúc mọi nơi. Tôi không biết họ có ý đồ gì nhưng cũng không dám đào sâu, làm rõ việc này vì sợ. Tôi chỉ cố tập trung, dồn sức vào công việc, con cái cho vơi bớt phiền muộn trong lòng.

– Cuộc sống của chị thế nào từ khi dọn ra ngoài sống cùng hai con?

– Tôi gặp nhiều khó khăn vì phải sắp xếp lại cuộc sống mới. Hai con còn nhỏ mà công việc của tôi lại rất nhiều. Có thể nói cuộc sống của tôi bây giờ thay đổi hoàn toàn so với khi còn ở chung với nhà chồng. Tâm trạng tôi vẫn rối bời nhưng tinh thần đỡ căng thẳng hơn một chút.

Thời gian sống chung một mái nhà với chồng nhưng cả hai chiến tranh lạnh, tôi cảm thấy như bị hành hạ về tinh thần. Bây giờ, tôi có cảm giác được giải thoát khỏi mối quan hệ ấy nhưng mặt khác cũng rất áp lực, lo lắng nhiều việc. Thực sự tôi đang ở trong một mớ hỗn độn nhiều cảm xúc lẫn lộn.

May mắn tôi có mẹ ruột và hai người vú giúp chăm sóc các con. Thỉnh thoảng, tôi cũng đưa con về thăm ông bà nội và gửi bố mẹ chồng chăm giúp khi tôi bận công việc. Gia đình hai bên nội ngoại đều cố gắng yêu thương, chăm bẵm hai bé để đù bắp việc chúng không còn được ở bên cả bố và mẹ như trước.

Quỳnh Lâm

>>> Xem thêm: Lắp camera giám sát, phạt “nguội” người hút thuốc lá nơi công cộng

- Được tài trợ -
Bài trướcNgười phụ nữ sống sót khi rơi tự do 5 km từ máy bay An-24
Bài tiếp theoDiệp Lâm Anh xác nhận chồng thiếu gia ngoại tình, lộ danh tính “tiểu tam”
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments