- Được tài trợ -

Một sai sót đáng kể là cầu thủ Việt Nam bị phạm lỗi nhiều, nhưng trọng tài dường như rất nương tay với Thái Lan.

Trọng tài Saoud Ali Al-Adba có những quyết định gây tranh cãi. (Ảnh: Getty)

Trận đấu lượt đi bán kết AFF Cup 2021 của tuyển Việt Nam và Thái Lan khép lại với phần thắng 2-0 nghiêng về Thái Lan. Phải nói đây là trận đấu giữa hai kỳ phùng địch thủ.

Nhưng, nếu như đừng có sai sót của tổ trọng tài và hậu vệ tuyển Việt Nam thì có lẽ trận đấu sẽ hay hơn rất nhiều.

Đầu tiên là pha bóng hậu vệ tuyển Thái Lan Bunmathan thúc cùi chỏ Quang Hải ngay trước mặt trọng tài biên. Nếu trọng tài làm tốt hơn hoặc có VAR, đó sẽ là một thẻ đỏ trực tiếp, Thái Lan chỉ còn 10 người trên sân từ rất sớm và kết cục trận đấu sẽ khác đi.

Sai sót thứ hai (mà thực ra là một tai nạn) là cú trượt chân của Hồng Duy, giúp cho Chanathip dễ dàng đánh bại thủ môn Nguyên Mạnh. Bàn thắng này, giúp cho cầu thủ Thái Lan hưng phấn hơn. Bàn thắng thứ hai của các cầu thủ Thái Lan từ phút 24 cũng xuất phát một phần từ nguyên nhân này.

- Được tài trợ -

Sai sót thứ ba, là hai tình huống cuối trận từ một pha bóng: Quang Hải bị Tristan Do xô ngã và sau đó là một hậu vệ Thái Lan để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng không một tiếng còi cất lên dù trọng tài đứng rất gần.

Cuối cùng, gọi là sai sót chứ thật ra tôi nghĩ là sai lầm của ông Park. Lý ra trận cuối gặp Campuchia, ông nên cho các cầu thủ đá chính nghỉ ngơi vì họ đã cày ải quá nhiều. Do vậy mà trong nhiều tình huống, họ tỏ ra hụt hơi và không triển khai được lối chơi theo ý mình.

Ngoài những sai sót trên, còn lại theo tôi trận đấu khá hấp dẫn với pha bóng phối hợp bật tường thành bàn tuyệt đẹp của cầu thủ Thái Lan, pha sút cầu môn ra ngoài trong gang tấc của Văn Đức, đặc biệt là hai pha bóng chạm xà của Quang Hải mà nếu một chút may mắn, trận lượt về của hai đội sẽ gay cấn hơn.

Tất nhiên, nói như thế không phải tuyển Thái Lan trận tới nhàn hạ hơn và các cầu thủ Việt Nam buông xuôi.

Thái Lan với lợi thế dẫn bàn có thể đổi chiến thuật thi đấu để bảo vệ thành quả, nhưng các cầu thủ Việt Nam, qua rất nhiều trận đấu (không kể trận đấu này), họ đã chiến đấu tới cùng.

Quang Hải (đỏ) hai lần bị cột dọc và xà ngang từ chối bàn thắng. Ảnh: Leo Shengwei

Đó cũng là lý do tôi rất thích câu phát biểu của Quang Hải sau trận đấu: trận bán kết tới mặc dù rất khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ không từ bỏ. Hải chia sẻ: “Chúng tôi vừa trải qua một trận đấu rất khó khăn. Thua keo này ta bày keo khác. Chúng tôi sẽ không từ bỏ. Còn 90 phút nữa ở bán kết lượt về. Chúng tôi sau trận đã đứng thành vòng tròn trên sân để động viên nhau. Cho dù thử thách có lớn cỡ nào, anh em chúng tôi vẫn nắm chặt tay nhau, thi đấu đến tận phút cuối cùng”.

- Được tài trợ -
Bài trướcLuật mới áp dụng tại AFF Cup 2020 năm nay hé lộ của sáng cho Việt Nam trong trận lượt về gặp lại Thái Lan
Bài tiếp theoCầu thủ phạm lỗi với Quang Hải nhận giải thưởng từ AFF sau trận gặp ĐT Việt Nam
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments