- Được tài trợ -

Sau hơn một tuần điều trị bảo tồn quả thận bị vỡ đôi và theo dõi tích cực, tình trạng lâm sàng và cận lâm sàng của bé đã ổn nên được cho xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi tái khám ngoại trú.

>>> Đang được quan tâm: Lời khuyên từ Giáo sư nổi tiếng: Khi con lười học, thay vì đánh mắng hãy đưa con đến 6 địa điểm này!

Tối 10-2, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết các bác sĩ Khoa Nhi và Khoa Thận – Tiết niệu của bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị bảo tồn thành công trường hợp bé trai 5 tuổi ở Sóc Trăng bị chấn thương thận nặng sau tai nạn sinh hoạt.

Bác sĩ khám nội trú cho bé trai bị ngã dẫn đến quả thận bị vỡ đôi

Theo lời kể của người bà trực tiếp chăm sóc bé P.N.H, cách nhập viện một ngày, trong lúc đang chơi đùa cùng người anh thì bé H. vấp chân ngã, va đập vùng bụng vào viên gạch ống.

Sau đó, bé than đau vùng bụng nhưng vẫn sinh hoạt bình thường, người bà đưa bé đến trạm y tế khám và được cho về theo dõi. Khoảng 12 tiếng tiếp theo, bé đi tiểu ra nước tiểu màu đỏ, người nhà nhanh chóng đưa bé đến khám lại tại trạm y tế và được giới thiệu lên tuyến cao hơn tầm soát.

- Được tài trợ -

Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, sau khi được thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng (bao gồm MSCT bụng), bé được phát hiện tình trạng thiếu máu và ghi nhận thận trái bị chấn thương độ IV (độ nặng), vỡ nhu mô cực dưới thận làm đôi có tụ dịch quanh thận.

Bé trai 5 tuổi được xuất viện sau hơn một tuần bảo tồn và điều trị tích cực quả thận bị vỡ đôi

Nhận thấy đây là tình trạng bệnh nặng, phức tạp liên quan đến cả 2 chuyên khoa ngoại niệu và nội nhi, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn để đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Sau khi thống nhất, các bác sĩ đã quyết định lên kế hoạch điều trị bảo tồn thận, cho bé hạn chế tối đa vận động, truyền dịch và theo dõi sát tình trạng mất máu để can thiệp kịp thời, song song đó là điều trị phòng ngừa nhiễm trùng.

Với những cố gắng nhằm giữ lại quả thận cho bé, sau hơn một tuần điều trị và theo dõi tích cực, tình trạng lâm sàng và cận lâm sàng của bé đã ổn nên được cho xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi tái khám ngoại trú.

>>> Đang được quan tâm: Con nhỏ dưới 7 tuổi mà có những biểu hiện này, chứng tỏ trẻ rất thông minh

- Được tài trợ -
Bài trướcCon nhỏ dưới 7 tuổi mà có những biểu hiện này, chứng tỏ trẻ rất thông minh
Bài tiếp theoBí mật trong phong bì của “trùm” buôn lậu xăng dầu xuyên quốc gia
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments