- Được tài trợ -

Có một điều mà ít người biết đó chính là thường xuyên tập những bài tập yoga nhẹ nhàng trước khi đi ngủ sẽ đem đến cho cơ thể những lợi ích hết sức tuyệt vời như giảm mỡ cho eo thon, ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng thần kinh.

>>> Tin liên quan: Giáo sư người Nhật khẳng định “ăn chậm, nhai kỹ” còn rất nhiều lợi ích hơn thế

Tất nhiên không phải bất cứ bài tập yoga nào cũng nên tập vào thời điểm này mà còn có sự lựa chọn nhất định. Theo đó 5 bài tập yoga ngay bên dưới đây sẽ giúp phát huy công dụng tuyệt đối cho sứċ khỏe, da dáng, chị em nên biết mà trải nghiệm:

Tư thế ngón chân cái

- Được tài trợ -

Tư thế này kéo giãn gân kheo, hông và bắp chân một cách thư giãn và nhẹ nhàng. Theo đó để thực hiện động tác này chúng ta nên tiến hành: nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng trước mặt, sau đó đưa đầu gối phải từ từ vào ngực rồi đặt hai tay sau đùi phải.

Duỗi thẳng chân phải hướng lên trần nhà, nếu cảm thấy gân kheo bị căng thì dừng lại ở tư thế này. Nếu không hãy đặt tay lên bắp chân.

Để kéo dài sâu hơn hãy vươn bàn tay phải về phía bàn chân phải, nắm lấy ngón chân cái bên phải bằng ngón cái, ngón trỏ và cả ngón giữa.

Thư giãn vai phải và đảm bảo sao cho phần lưng chạm vào mặt giường. Giữ như vậy trong ba nhịp thở. Lặp lại tương tự ở phía bên kia.

Tư thế thằn lằn

Tư thế này rất tốt cho việc nới lỏng các cơ gập hông vốn bị bó lại do ngồi ở ở bàn làm việc hoặc ở các vị trí chật chội cả ngày.

Thực hiện tư thế này như sau: Từ bàn tay và đầu gối, bước chân phải ra phía ngoài bàn tay phải. Giữ đầu gối phải uốn cong trên mắt cá chân phải. Nếu linh hoạt hơn có thể bước chân phải ra bên phải thêm một chút và mở bàn chân sang bên phải.

Đặt tay vào bên trong bàn chân phải và giữ tư thế này. Để kéo dài sâu hơn, có thể cúi xuống cẳng tay hoặc gối, thư giãn phần vai và cảm thấy căng ở phía trước hông trái.

Giữ tư thế này trong ba nhịp thở. Sau đó thì lặp lại tương tự với phần bên kia.

Tư thế góc giới hạn

Ngồi thẳng lưng, đưa hai lòng bàn chân lại trước mặt, mở rộng đầu gối, đặt tay lên mắt cá chân và ngồi thẳng lưng. Lúc này hít sâu và thở ra khi gập người về phía trước. Giữ tư thế này trong năm nhịp thở.

Tư thế này có tác dụng giải phóng sự căng thẳng, giúp kéo căng và thư giãn đùi trong, háng và hông.

Tư thế chim bồ câu

Từ tay và đầu gối, đưa đầu gối phải về phía trước sao cho thẳng hàng với ông chân phải sao cho nó song song hoặc gần song song với chân giường. Lúc này duỗi thẳng chân trái ra phía sau.

Đưa hai tay ra phía trước ống chân phải. Giữ tư thế này hoặc nếu muốn kéo căng sâu hơn, hãy đưa tay ra xa hơn và để ngực gập về phía trước qua ống chân phải. Giữ tư thế này trong năm nhịp thở, sau đó lặp lại ở phía bên trái.

Tư thế này giúp cô lập các cơ của hông, làm mềm độ cứng giúp chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và thư thái hơn.

Tư thế dựa chân vào tường

Nằm ngửa sao cho chân hướng về đầu giường. Xoay mông càng gần đầu giường càng tốt. Tư thế này giúp lưu thông tuần hoàn máᴜ ở bàn chân và toàn chân, làm dịu hệ thần kinh.

>>> Tin liên quan: 5 cách để ăn dưa muối không lo bị ngộ độc

- Được tài trợ -
Bài trước13 lỗi vi phạm liên quan căn cước công dân và mức phạt mà người dân cần lưu ý
Bài tiếp theoThùy Tiên trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đầu tiên được mang vương miện thật về nước
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments