- Được tài trợ -

Gần 1 tấn da, mỡ bò bốc mùi hôi thối đang trên đường vào thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ đã bị lực lượng chức nang phát hiện, bắt giữ.

Ngày 2/1, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết Công an thành phố Biên Hòa vừa kịp thời ngăn chặn 1 đối tượng vận chuyển 900kg sản phẩm động vật (da, mỡ bò) đã bốc mùi hôi thối trên đường đến thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng ngày 29/12/2021, Công an thành phố Biên Hòa phối hợp cùng Trạm Thú y Biên Hòa tiến hành kiểm tra xe ôtô tải mang BKS: 51C-226.45 do P.V.U. (47 tuổi, ngụ tại thành phố Biên Hòa) điều khiển.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện bên trong thùng xe có khoảng 900kg sản phẩm động vật (da, mỡ bò) đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối. Khi Tổ công tác yêu cầu xuất trình các giấy tờ chứng minh nguồn gốc thì tài xết điều khiển phương tiện không cung cấp được.

Số thực phẩm bẩn đang trên đường đi tiêu thụ bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Làm việc tại cơ quan công an, V.U. khai nhận số sản phẩm động vật trên được người này thu mua tại các lò mổ trên địa bàn thành phố Biên Hòa và huyện Trảng Bom với giá chỉ từ 5-6.000đ/kg.

- Được tài trợ -

Sau khi tập hợp đủ số lượng cần thiết, V.U. dùng xe ôtô tải vận chuyển đến địa bàn thành phố Hồ Chí Minh bán lại cho các tiểu thương với giá cao hơn để lấy tiền lời chênh lệch.

Mặc dù biết số da, mỡ bò đã chuyển mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng khi mua phải những chế phẩm được chế biến từ lô hàng trên, nhưng vì hám lợi, V.U. vẫn cố tình thực hiện.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ hiện có, Công an thành phố Biên Hòa đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với P.V.U. về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y để kinh doanh, đồng thời bàn giao toàn bộ 900kg sản phẩm động vật trong vụ việc trên cho Trạm Thú y Biên Hòa tiêu hủy theo quy định.

- Được tài trợ -
Bài trướcGia đình bé 8 tuổi lên tiếng về quyết định thay đổi luật sư: Không có bất kỳ tác động nào!
Bài tiếp theoHành trình tìm gặp con gái đầy bất lực và đau đớn của mẹ cháu bé
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments