- Được tài trợ -

Lừa bán găng tay y tế, bị can Đỗ Văn Dũng chiếm số tiền hơn 24 tỉ đồng.

Ngày 3.1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bắt bị can để tạm giam đối với ông Đỗ Văn Dũng (45 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư công nghệ Đông Nam Á) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, liên quan vụ lừa bán găng tay y tế.

Trước đó, ông Nicholas Dang (người Mỹ gốc Việt, là Giám đốc Công ty ND Private Capital trụ sở tại Mỹ) có đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đối với ông Đỗ Văn Dũng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn thông qua ký hợp đồng cung ứng găng tay y tế chiếm đoạt 1.099.000 USD (hơn 24 tỉ đồng). Đến tháng 3.2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư công nghệ Đông Nam Á (viết tắt Công ty Đông Nam Á) để điều tra, xử lý theo quy định.

Theo thông tin ban đầu từ CQĐT, thông qua người quen giới thiệu, ông Nicholas Dang liên hệ với ông Đỗ Văn Dũng để đặt vấn đề muốn mua găng tay cao su y tế.

- Được tài trợ -

Đến tháng 7.2020, ông Dũng đã ký kết với Công ty ND Private Capital do ông Nicholas Dang là đại diện ký hợp đồng cung cấp găng tay y tế.

Ngay sau đó, Công ty ND Private Capital đã đặt cọc cho Công ty Đông Nam Á số tiền 1.099.000 USD. Đến quá thời hạn giao hàng mà Công ty Đông Nam Á vẫn không thực hiện việc giao hàng và cũng không hoàn trả tiền cho Công ty ND Private Capital. Vì vậy, ông Nicholas Dang làm đơn tố cáo ông Đỗ Văn Dũng gửi tới Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Ảnh minh họa

Công ty không có chức năng sản xuất găng tay y tế

Đến nay, quá trình điều tra, CQĐT xác định Công ty Đông Nam Á không có chức năng sản xuất mặt hàng găng tay y tế, đồng thời không làm đại lý, không được ủy quyền kinh doanh, không có sẵn nguồn hàng găng tay y tế.

Mặc dù vậy ông Dũng với tư cách là người đại diện theo pháp luật của Công ty Đông Nam Á vẫn ký kết hợp đồng để bán mặt hàng này cho Công ty ND Private Capital.

Ông Dũng đưa ra các thông tin không đúng sự thật về khả năng cung cấp mặt hàng nêu trên cho Công ty ND Private Capital nhằm tạo sự tin tưởng để công ty này đồng ý ký kết hợp đồng, chuyển số tiền 1.099.000 USD (hơn 24 tỉ đồng) cho Công ty Đông Nam Á.

Sau khi nhận tiền, ông Dũng không thực hiện thỏa thuận giao hàng, cố tình không hoàn trả tiền cho Công ty ND Private Capital rồi chiếm đoạt số tiền đặt cọc nói trên.

Hiện CQĐT đang điều tra mở rộng vụ án lừa bán găng tay y tế nói trên.

>>> Tin được quan tâm: Hành trình gặp con đầy nước mắt, “ba đã cấm con không gặp mẹ rồi mà, sao mẹ gặp con làm gì?”. “mẹ ơi, mẹ đừng có khóc, mẹ khóc mẹ buồn là V.A. cũng buồn đấy”

- Được tài trợ -
Bài trướcF0 mất vị giác, khứu giác nên ăn các thực phẩm này
Bài tiếp theoThần đồng tiên tri Ấn Độ dự báo: Sự việc kép trong tháng 3-4/2022
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments