- Được tài trợ -

(Báo Tinh Hoa) – Chiều 11/3, Thượng tá Lưu Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Dương xác nhận với PV, thông tin Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng là chưa chính xác.

Thượng tá Hoàng cho hay, cho đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương chưa ban hành văn bản nào tạm hoãn xuất cảnh đối tới bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam. Do vậy, những thông tin đăng tải trên một số báo và mạng xã hội vào sáng ngày 11/3 là chưa chính xác.

Bà Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương thụ lý đơn của 6 người (gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, ông Nguyễn Công Vinh, bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan) tố cáo bà Phương Hằng các hành vi vu khống, làm nhục người khác; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân… Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra làm rõ.

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận được vào chiều nay, hàng loạt các trang báo lớn như Tuổi trẻ (tuoitre.vn), Pháp Luật Online (plo.vn) và một số KOLs có lượng người theo dõi lớn đã đưa tin về việc: “Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh”. Thông tin cụ thể như sau:

Ngày 11-3, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng – tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam – để chờ kết quả xác minh, điều tra liên quan đơn tố cáo của một số cá nhân với bà Hằng.

- Được tài trợ -

Thời hạn tạm hoãn từ ngày 16-2 đến ngày 29-4 để phục vụ việc xác minh, điều tra.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, hiện cơ quan này đang thụ lý đơn tố giác tội phạm của 5 cá nhân gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Các hành vi bà Phương Hằng bị tố cáo gồm đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Thượng tá Lưu Minh Hoàng – chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương – cho biết sau khi nhận được đơn tố cáo và xem xét bước đầu, cơ quan điều tra đã thụ lý đơn, ra quyết định phân công điều tra viên để điều tra.

Vào ngày 8-3, luật sư của ông Nguyễn Đức Hiển có kiến nghị gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị sớm có kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm, vì kể từ khi ông Hiển gửi đơn đến nay đã hơn 4 tháng, đã hết thời hạn theo Bộ luật tố tụng hình sự.

Liên quan tới kiến nghị này, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã quyết định gia hạn điều tra thêm 2 tháng do vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp.

Cơ quan liên ngành của tỉnh Bình Dương cũng tiến hành giám định các phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng để có căn cứ xử lý.

- Được tài trợ -
Bài trướcCú đột phá đáng kinh ngạc của HLV Park Hang-seo
Bài tiếp theoCựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang bị bắt
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments