- Được tài trợ -

Ngày 29/3, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thiện Tuấn (28 tuổi, ngụ phường Bình Hiên, quận Hải Châu), nghi phạm lừa đảo nhiều shipper thời gian qua.

>>> Đang được quan tâm: Đi ngủ mà gặp 3 triệu chứng sau thì nên đi khám ngay

Trước đó, khuya 23/3, shipper Huỳnh Trần Sơn T. (22 tuổi, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chuẩn bị đi ngủ thì đọc được thông báo từ tài khoản Facebook Linh Phan, nhờ giao hàng từ số 245 đường 30.4 (P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu) đến địa chỉ 18 An Thượng 5 (P.Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Ðà Nẵng).

Khoảng 5 phút sau, anh T. đến địa chỉ đã hẹn, nhưng không thấy cô gái trên Facebook Linh Phan mà là một nam thanh niên ốm, cao tầm 1,7m, trang phục quần tây, áo sơ mi đen dài tay lịch sự.

Người này nói mình là bạn của Linh Phan, cần shipper giao 3 hộp đồ ăn và đề nghị tạm ứng (tiền 3 hộp thức ăn) 340.000 đồng. Hai bên thỏa thuận khi khách nhận đồ ăn sẽ trả lại tiền đã tạm ứng cùng với khoản phí vận chuyển 40.000 đồng.

- Được tài trợ -
Tuấn lập Facebook ảo với hình 1 cô gái lấy trên mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc của shipper

Tuy nhiên, khi anh T. đem hàng đến địa chỉ 18 An Thượng 5 thì không có người nhận. Nghi ngờ bị lừa, T. thử mở hàng ra kiểm tra thì tá hỏa khi chỉ có vài trái đậu bắp luộc và vài cục cá viên chiên bên trong. Bức xúc, anh T. đến trụ sở công an trình báo.

Vào cuộc truy xét, Công an đã mời nghi phạm là Nguyễn Thiện Tuấn đến trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, Tuấn thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh T.

Hiện, Cảnh sát đang làm rõ thêm 2 vụ Tuấn giả gái trên Facebook lừa các shipper khác. Đó là ngày 22/3 tại 328 đường Nguyễn Hoàng (P.Bình Hiên), Tuấn chiếm đoạt 320.000 đồng.

Shipper Huỳnh Trần Sơn T. mở hàng kiểm tra thì bên trong chỉ có đậu bắp, cá viên chiên

Ngày 23/3 tại địa chỉ 662 đường Trưng Nữ Vương (P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu), Tuấn lừa đảo số tiền 680.000 đồng.

Tuấn khai nhận, thường sử dụng tài khoản ảo, với hình đại diện của một cô gái do mình tự lấy, mạo danh trên mạng xã hội, để đặt giao đồ ăn. Để tăng thêm uy tín với các shipper, Tuấn chủ động ăn mặc lịch sự, quần áo tươm tất. Những địa chỉ chuyển hàng và số điện thoại người nhận hàng thường là địa chỉ “ma”. Sau khi dễ dàng lừa được nạn nhân, Tuấn khóa tài khoản, tắt điện thoại.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

>>> Đang được quan tâm: Những hình ảnh “nóng” khám xét trụ sở FLC

- Được tài trợ -
Bài trướcKiểu ăn cơm 90% người Việt đang phạm phải sai lầm mà không biết
Bài tiếp theoTổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng VinFast xây nhà máy 4 tỷ USD tại Mỹ
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments