- Được tài trợ -

Hải Phòng – Tối 27.1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng báo cáo chính thức về việc 3 học sinh trường tiểu học Ngũ Đoan (Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) bị đánh tím mông vì không làm bài tập về nhà.

>>> Xem thêm: Bộ Công an triệt phá đường dây lừa bán vé máy bay

Sở Giáo dục Đào tạo Hải Phòng thông tin chính thức vụ 3 học sinh bị đánh tím mông. Ảnh: Sở GDDT Hải Phòng

Theo báo cáo của Sở GDĐT Hải Phòng, ngày 24.1, học sinh lớp 3E trường Tiểu học Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, đi học trực tiếp tại trường. Trong 15 phút đầu giờ, ban cán sự lớp kiểm tra bài cũ, dùng thước kẻ đánh vào mông 3 học sinh M.N.V., V.S.H., P.V.P. với lý do phạt lỗi chưa hoàn thành bài tập về nhà theo quy định của cô chủ nhiệm đã đề ra với lớp.

Sau khi nắm thông tin về vụ việc qua mạng xã hội, trường Tiểu học Ngũ Đoan cử đại diện ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn, giáo viên chủ nhiệm V.T.H. (giáo viên hợp đồng theo Nghị định 102) đến gia đình 3 học sinh để trao đổi, nắm bắt thông tin và xin lỗi.

Chiều 26.1, Phòng GDĐT huyện Kiến Thụy làm việc với Ban Giám hiệu trường Tiểu học Ngũ Đoan, đề nghị tạm thời cho cô giáo chủ nhiệm lớp 3E nghỉ dạy để tiếp tục làm rõ sự việc. UBND xã Ngũ Đoan chỉ đạo Công an xã lấy thông tin từ các gia đình, giáo viên chủ nhiệm để xác minh vụ việc.

- Được tài trợ -

Sở GDĐT Hải Phòng đánh giá bước đầu đây là vụ việc nghiêm trọng liên quan đến bạo lực học đường, an toàn trường học.

Sở nhận định, giáo viên chủ nhiệm (cô V.T.H.) không trực tiếp đánh học sinh, song việc tự ý đề ra các hình thức phạt như trên đối học sinh khi vi phạm nội quy là hoàn toàn sai, phản giáo dục, tác động tiêu cực đến môi trường giáo dục; thể hiện kiến thức, trình độ, kỹ năng, phương pháp giáo dục non kém, thậm chí có dấu hiệu vi phạm đạo đức nhà giáo.

Bên cạnh đó, ban giám hiệu trường Tiểu học Ngũ Đoan, trực tiếp là hiệu trưởng, không kịp thời nắm tình hình, thiếu kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra vụ việc trên.

Nhà trường chưa chủ động, kịp thời thông tin báo chí, dẫn đến một số cơ quan báo chí chưa nắm bắt đầy đủ thông tin, gây bức xúc trong dư luận. Trường cũng chậm trễ trong việc báo cáo cấp trên, chưa thẳng thắn nhận trách nhiệm về vụ việc.

Vì vậy, Sở GDĐT Hải Phòng kiến nghị UBND huyện Kiến Thụy tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ bản chất vụ việc (do đây mới chỉ là thông tin, báo cáo bước đầu). Đồng thời, xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan để khẩn trương xem xét, xử lý kỷ luật. Trong đó, Sở lưu ý xem xét cho thôi hợp đồng đối với với giáo viên V.T.H., trách nhiệm của hiệu trưởng.

Sở yêu cầu Phòng GDĐT Kiến Thụy khẩn trương cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, toàn diện cho các cơ quan báo chí; tổ chức rút kinh nghiệm, chấn chỉnh trong toàn ngành giáo dục của huyện; tuyệt đối không để xảy ra các sai phạm tương tự.

Qua vụ việc, ngành GDĐT Hải Phòng nhận thấy cần tăng cường hơn nữa, có ngay biện pháp thiết thực nhằm thay đổi mạnh mẽ nhận thức, tư duy, nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, đặc biệt trong công tác chủ nhiệm lớp, công tác an ninh, an toàn trường học.

Sở GDĐT Hải Phòng tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện Kiến Thụy trong quá trình xử lý vụ việc và sẽ báo cáo kết quả với Bộ GDĐT, UBND thành phố cùng các ban, ngành liên quan.

Trước đó, theo báo cáo của Trường tiểu học Ngũ Đoan, trong vụ việc này, các học sinh trong lớp khẳng định là giáo viên chủ nhiệm không đánh học sinh mà các bạn quản lớp đã đánh 3 cháu trong thời gian truy bài trước khi vào 15 phút (lúc đó cô chưa có mặt trong lớp). Nhà trường yêu cầu giáo viên viết tường trình lại sự việc, viết bản kiểm điểm.

Sau khi xem xét tình hình, nhận thấy phương pháp quản lí lớp của cô V.T.H. không đúng trong môi trường sư phạm nên trường quyết định tạm đình chỉ công tác từ ngày 26.1 đến ngày 28.1 để xem xét sự việc và xử lý kỷ luật nếu có sai phạm.

Cô giáo chỉ đạo ban cán sự lớp cho bạn “ăn roi”

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngũ Đoan (Hải Phòng) cho biết, có việc cô giáo Vũ Thị Hoài – chủ nhiệm lớp 3E “chỉ đạo bằng miệng” ban cán sự lớp “nếu ai không học và hoàn thành bài tập sẽ bị ăn roi”, chứ không có việc cô giáo trực tiếp đánh 3 học sinh dẫn đến việc các em này bị tím mông.

Liên quan đến thông tin 3 học sinh lớp 3E, Trường Tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) bị đánh tím bầm mông sau khi đi học về, sáng 27/1, trao đổi với PV báo Báo Tinh Hoa, ông Nguyễn Sĩ Thinh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngũ Đoan đã thông tin chi tiết.

Ông Thinh cho biết, qua xác minh ban đầu từ các học sinh trong lớp 3E, nhà trường xác nhận có việc các em cán sự lớp đánh bạn bằng thước gỗ của cô giáo, khiến cháu Vũ Sinh H, Mạc Như V, Phạm Văn P bị tím mông. Cô giáo Vũ Thị Hoài – chủ nhiệm lớp 3E giao một số học sinh làm cán sự có nhiệm vụ kiểm tra bài cũ. Nếu bạn nào chưa làm sẽ bị đánh đòn.

Ông Nguyễn Sĩ Thinh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngũ Đoan.

“Có việc cô giáo Vũ Thị Hoài chủ nhiệm lớp 3E chỉ đạo mồm ban cán sự lớp nếu ai không học và hoàn thành bài tập sẽ bị ăn roi, không có việc cô giáo trực tiếp đánh học sinh dẫn đến 3 học sinh bị tím mông”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngũ Đoan thông tin.

Ông Thinh cho biết thêm, cô giáo Vũ Thị Hoài – chủ nhiệm lớp 3E là giáo viên hợp đồng của nhà trường từ tháng 8/2021, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Vũ Thị Hoài để làm rõ sự việc.

Cơ quan công ai lấy lời khai của các cháu ban cán sự lớp 3E .

Cũng trong ngày 27/1, trao đổi với Báo Tinh Hoa, chị Bùi Thị Mai (trú xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy) – mẹ của cháu Vũ Sinh H bức xúc cho biết, vài ngày trước, con trai chị (học lớp 3E, Trường Tiểu học Ngũ Đoan) kêu mệt mỏi, đau nhức cơ thể sau khi đi học về. Ngày 25/1, khi tắm cho cháu, chị và người thân phát hiện H bị bầm tím mông.

Qua lời kể từ cháu H, chị được biết do con trai không hoàn thành bài tập về nhà nên cô giáo yêu cầu H nằm sấp trên bàn, cho 7 bạn cán bộ lớp dùng thước gỗ đánh roi vào mông. Ngoài ra, hai bạn khác cùng lớp H cũng chịu trận đòn roi tương tự. “Con trai tôi về nhà ăn cơm, ngồi phải quỳ gối. Tối ngủ, còn mê sảng, sợ hãi nhưng không dám nói với ai. Ngay khi biết sự việc, gia đình tôi đã báo công an địa phương và nhà trường để làm rõ”, chị Bùi Thị Mai cho biết.

Chị Vũ Thị Quyên, mẹ của cháu Phạm Văn P bức xúc: “Hành vi của cô giáo Vũ Thị Hoài – chủ nhiệm lớp 3E chỉ đạo ban cán sự lớp đánh con tôi đến tím mông là không thể chấp nhận, hiện nay, gia đình 3 cháu bị đánh đã có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm đối với cô giáo Vũ Thị Hoài”.

Theo quan sát của PV báo Báo Tinh Hoa, trong sáng ngày 27/1 nhiều cơ quan chức năng của huyện Kiến Thuỵ và Công an huyện Kiến Thuỵ đã vào cuộc làm rõ sự việc.

>>> Đang được quan tâm: Phùng Anh Lê tha người trái pháp luật: ‘Sếp chỉ đạo phải nghe, quận này của sếp’

- Được tài trợ -
Bài trướcXôn xao thông tin “3 học sinh lớp 3 bị đánh mỗi cháu 70 roi”
Bài tiếp theoĐuôi lợn bộ phận siêu bổ cho phái nữ và phái mạnh
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments