- Được tài trợ -

“Đường ống Yamal-Europe đã ngừng tất cả các nguồn cung cấp khí đốt đi về hướng Tây, đồng nghĩa với việc dòng chảy từ Nga sang Đức bị đình chỉ vô thời hạn ” – Kênh truyền hình RT của Nga thông báo.

>>> Đang được quan tâm: 7 điều nên làm – 4 điều không nên ngay khi có kết quả mắc COVID-19

Nhà điều hành vận chuyển khí đốt Gascade (Đức) thông báo đường ống dẫn khí Yamal-châu Âu, vốn thường dẫn khí đốt từ Nga đến Tây Âu, đã dừng hoạt động vào ngày 3-3.

Dù đường ống khí đốt chính chạy từ Nga sang châu Âu này ngừng hoạt động, song lượng khí đốt được đấu thầu cho nguồn cung cấp ở cả hai hướng vẫn được giữ nguyên.

Đường ống dẫn khí Yamal-châu Âu, vốn thường dẫn khí đốt từ Nga đến Tây Âu, đã ngừng hoạt động từ ngày 3-3. Ảnh: RT

Theo Gascade, khoảng 10 tiếng trước khi ngừng hoạt động, nguồn cung cấp khí đốt đi về hướng Tây Âu của đường ống này ở mức khoảng 17,5 triệu kWh/h từ điểm đo lường Mallnow ở biên giới Đức – Ba Lan.

- Được tài trợ -

Dữ liệu do Gascade cung cấp cũng cho thấy lượng khí đốt được đấu thầu trong 24 giờ tới cho nguồn cung hướng về phía Tây Âu sẽ vào mức 6,4 triệu kWh/h, trong khi lượng khí đốt được đấu thầu vận chuyển về phía đông là 6,1 triệu kWh/h.

Trong khi đó, Tập đoàn năng lượng Nga Gazprom hôm 3-3 cho biết hoạt động xuất khẩu khí đốt của công ty này sang châu Âu thông qua lãnh thổ Ukraine vẫn không bị ảnh hưởng và sẽ tiếp tục vận chuyển khí đốt sang châu lục này.

Trong khi Nga là nhà cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất của châu Âu thì Ukraine là một phần quan trọng của tuyến vận chuyển nhiên liệu đó từ Nga đến Liên minh châu Âu (EU).

Căng thẳng giữa Kiev và Moscow là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh năng lượng của châu Âu.

Theo RT, Nga cung cấp gần 40% nhu cầu khí đốt của châu Âu, với tuyến đường Yamal-châu Âu chiếm gần 15% nguồn cung cấp đi về phía tây của đất nước.

Nga cung cấp khoảng 40% khí đốt của Châu Âu thông qua đường ống Yamal và với pha đóng van này sẽ khiến không ít người dân phải đi nhóm củi.

Thông tin thêm: Hiện tại nhiệt độ ở thủ đô Berlin (Đức) đang là 1°C. Đỉnh điểm là ngày mai nhiệt độ sẽ xuống thấp nhất -4°C.

>>> Đang được quan tâm: CẢNH BÁO: Người dùng ví điện tử có thể “bay sạch” tài khoản

- Được tài trợ -
Bài trước7 điều nên làm – 4 điều không nên ngay khi có kết quả mắc COVID-19
Bài tiếp theo6 thực phẩm đông lạnh nhà nào cũng mê
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments