- Được tài trợ -

Sau khi quán hải sản Năm Rảnh (Đà Nẵng) bị tố tính thêm 6 phần đồ ăn và 48 lon bia cho du khách, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, phát hiện và xử phạt nhà hàng này 25 triệu đồng vì không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Chiều 9/4, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25.000.000 đồng đối với nhà hàng hải sản Năm Rảnh (địa chỉ 401 đường Trần Hưng Đạo, thuộc Công ty TNHH Anh Năm Dana) vì kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Được biết, nhà hàng Năm Rảnh là địa điểm bán hải sản nổi tiếng ở Đà Nẵng, có quy mô lớn, nằm trên tuyến đường du lịch ven sông Hàn nên thu hút rất đông người dân, du khách.

Trước đó, ngày 28/3 một tài khoản facebook đã đăng lên các diễn đàn, phản ánh việc quán hải sản Năm Rảnh nhập nhằng trong việc tính tiền cho khách. Chủ tài khoản này phản ánh: “Ai đi chơi, du lịch, ăn uống Đà Nẵng nhớ tránh quán này ra nhé. Chém giá kinh khủng, nói hết nước bọt mới được kiểm tra lại. May còn tỉnh, say là mất tiền rồi”.

Kèm theo đó là ảnh minh họa 2 phiếu tính tiền, 1 phiếu được xuất trước có tổng số tiền khách phải thanh toán 3.374.000 đồng. Phiếu sau khi khách phản ánh dư món, được tính lại với tổng số tiền là 2.345.000 đồng.

- Được tài trợ -

Theo quan sát 2 tờ hóa đơn này, nhà hàng đã tự kê thêm 2 phần gỏi sứa, 2 phần ốc hương, 2 phần ghẹ hấp, nhất là bia bị tính đến 134 lon, kê thêm đến 48 lon bia. Tổng số tiền tính lại là 2.345.000 đồng, tức bị tính dư đến 1.029.000 đồng, cao hơn gấp rưỡi so với thực tế.

Quán hải sản Năm Rảnh bị xử phạt 25 triệu đồng vì không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc, UBND quận Sơn Trà đã chỉ đạo lập đoàn phối hợp liên ngành, do UBND quận này chủ trì, kiểm tra quán nhậu hải sản Năm Rảnh.

Qua làm việc, bà Hồ Thị Thu Trang (chủ quán) lý giải quán mới khai trương, thời điểm xảy ra vụ việc vì quá đông khách, nhân viên phục vụ chưa chuyên nghiệp nên nhầm lẫn trong việc lập phiếu tạm tính tiền cho khách hàng.

Hai phiếu tính tiền khách nhận được trước và sau phản ánh

Khi khách phản ánh về món ăn không có trên hóa đơn, quán giải thích với khách đây là phiếu tạm tính, du khách đối chiếu nếu chưa đúng thì quán sẽ điều chỉnh lại cho đúng, sau đó mới in hóa đơn chính thức. Chủ quán thừa nhận thiếu sót và đã xin lỗi khách hàng vì để xảy ra sự cố trên.

Tại thời điểm kiểm tra, quán Năm Rảnh có bảng niêm yết giá, phiếu tạm tính cho khách ghi đúng giá niêm yết. Cơ quan chức năng đã yêu cầu bà Trang chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, thường xuyên quán triệt nhân viên thực hiện văn minh thương mại trong kinh doanh. Đồng thời, yêu cầu quán tiếp tục niêm yết giá và bán đúng theo giá niêm yết.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở này kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Do đó, UBND quận Sơn Trà đã ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng.

>>> Đang được quan tâm: Nga nối lại đường bay với 52 quốc gia, trong đó có Việt Nam

- Được tài trợ -
Bài trướcThiếu nữ 15 tuổi ở Hà Nội tìm cách tự sát
Bài tiếp theoNhậu nhầm cồn sát khuẩn, 2 người tử vong, 2 người nhập viện
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments