- Được tài trợ -

Tưởng người nói chuyện với mình là công an, anh Trần chuyển hết tiền đến tài khoản của “cơ quan điều tra” theo yêu cầu.

Trình báo với Công an TP HCM, anh Trần (ngụ phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) cho biết, sáng 8/3/2019 nhận điện thoại của người xưng là nhân viên bưu điện. Cô này nói có bưu phẩm Công an Hà Nội gửi cho anh, là lệnh bắt, vì liên quan đến đường dây ma tuý và rửa tiền. Anh bảo nhầm người vì không dính líu đến nhóm ᴛội ᴘhạm nào, cô ta đề nghị sẽ kết nối cho anh số công an để tìm hiểu.

Một lát sau, số điện thoại khác gọi cho anh Trần, xưng là cán bộ Công an Hà Nội. Giọng gay gắt, người này khẳng định anh là nghi can trong đường dây ᴛội ᴘhạm xuyên biên giới, chuyển tiền ra nước ngoài.

Anh Trần tưởng là cảnh sát thật nên phân bua, trả lời nhiều câu hỏi. Vẫn giọng nghiêm trọng, hắn yêu cầu anh chuyển hết tiền đang để trong ngân hàng đến tài khoản của “cơ quan điều tra”, còn tài khoản của anh sẽ bị phong toả để xác minh. Đây là cách duy nhất để công an xác định anh có hay không thuộc đường dây ᴛội ᴘhạm, xong việc sẽ chuyển tiền trả lại ngay trong ngày. Nếu anh không thực hiện sẽ bị bắt giam để điều tra.

- Được tài trợ -

Tin lời, anh Trần đến ngân hàng trên đường Tây Thạnh (quận Tân Phú) chuyển hai lần tổng cộng 4,5 tỷ đồng vào hai số tài khoản người này đưa. Tuy nhiên, anh chờ mãi không thấy “cảnh sát” trả lại tiền, liên hệ cũng không được.

Công an TP HCM cho biết, hai số tài khoản nhận tiền của nạn nhân đứng tên người ngụ Đà Nẵng và Hà Nội. Ngay khi anh Trần chuyển tiền đến, chúng rút ra hết.

Công an TP HCM từng nhiều lần cảnh báo đến các tỉnh thành về thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại do người nước ngoài cầm đầu, cấu kết một số người Việt. Chúng giả là cảnh sát, cán bộ VKS… gọi điện đến nhà dân hăm doạ dính líu đến tội phạm, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản của chúng “để xác minh” rồi chiếm đoạt. Những người đứng tên tài khoản được nhóm tội phạm thuê mướn chứng minh nhân dân để mở tài khoản.

Cách ‘đọc vị’ các cuộc điện thoại ʟừᴀ đảᴏ

- Được tài trợ -
Bài trướcHải Dương: Khởi tố người hành hung CA tại chốt kiểm dịch và Phạt nữ CN đăng tin thất thiệt
Bài tiếp theoBắc Giang: Tài xế đập vỡ máy đo nồng độ cồn của CSGT
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments