- Được tài trợ -

Sự việc bé trai tự đến đồn cảnh sát để cầu cứu và tố cáo hành vi bạo hành của bố mẹ nuôi đang gây xôn xao dư luận Hàn Quốc.

Vào ngày 27/1 vừa qua, chương trình JTBC News đưa tin về hoàn cảnh đáng thương của một bé trai học sinh lớp 4 (gọi là A). Trong quá khứ, đứa trẻ đã được một gia đình ở tỉnh Gyeongsang Nam nhận nuôi ngay từ thuở lọt lòng.

Những tưởng khi được về sống với bố mẹ nuôi, cuộc đời của A sẽ chỉ tràn ngập yêu thương nhưng không, em lại chịu đựng sự lạm dụng, đòn roi của đôi vợ chồng tàn độc đến nỗi phải tự chạy đến đồn cảnh sát cầu cứu sự giúp đỡ.

Theo lời kể của A, cậu bé thường xuyên bị bố mẹ lăng mạ bằng những từ ngữ khó nghe như: “Hãy cút ra khỏi nhà đi”, “Mày là đồ rác rưởi”, “Không ai muốn sống với một đứa như mày”, “Đi lên núi rồi nhảy khỏi vách đá chết quách đi”…

- Được tài trợ -

Từ năm 2020, A đã bị cho đến sống một mình tại một căn phòng thuê dạng studio. Đứa trẻ sẽ được bố mẹ nuôi giám sát bằng camera từ ngôi nhà của cặp đôi cách đó khoảng 5 phút đi bộ.

Ngày nào A cũng chỉ ăn đúng một món cơm chiên thịt vịt mà theo lời cậu bé mô tả, nó không khác gì “cơm chó”. Mỗi khi ăn, A bắt buộc phải đứng trước camera, nếu làm thức ăn rơi xuống sàn sẽ bị la mắng.

Tại căn phòng thuê ấy, bố mẹ nuôi của A đã khóa cửa bếp và trong trường hợp muốn uống nước, đứa trẻ phải vào nhà vệ sinh uống nước máy. Ngay cả vào mùa đông, đứa trẻ cũng không được sử dụng máy sưởi. Phòng chỉ có duy nhất một tấm chăn nên A phải ngủ với 5 bộ quần áo trên người.

Giữa thời tiết xuống âm độ C, A vẫn bị bố nuôi bắt tắm bằng nước lạnh. “Bố cháu nói đàn ông Hàn Quốc sau này nhập ngũ ai cũng phải tắm bằng nước lạnh”.

Theo điều tra của cảnh sát, hóa ra trước đó, bố mẹ nuôi của A đã bị tố hành vi lạm dụng trẻ em nhưng cả hai chỉ bị phạt nhẹ bởi vì cơ quan chức năng cho rằng lời khai của đứa trẻ không thuyết phục.

Cuối cùng sau một thời gian không thể chịu đựng được nữa, A đã tự mình tìm đến đồn cảnh sát vào tháng 11/2020 để tố cáo tội ác của bố mẹ nuôi. Hôm đó, thời tiết rất lạnh, cậu bé nghĩ bản thân sẽ chết cóng nếu như phải tắm bằng nước lạnh và nằm ngủ trong căn phòng lạnh lẽo ấy.

Trong mảnh giấy ghi lời cầu cứu, A viết: “Ngày 6/11/2020, mọi thứ thật quá khó khăn. Con cảm thấy rất uất ức. Mẹ khiến con cảm thấy vô cùng đau lòng. Xin hãy cứu giúp để con có thể chạy khỏi nơi đó”.

Mẹ nuôi của A lên tiếng phản bác, khẳng định: “Thằng bé đang nói dối”. Hiện tại, vợ chồng cô ta đang bị cảnh sát điều tra hành vi lạm dụng trẻ em nhưng vẫn chưa bị bắt giữ.

>>> Đang được quan tâm: Nóng: Thủy Tiên – Công Vinh 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?

- Được tài trợ -
Bài trướcNóng: Thủy Tiên – Công Vinh 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?
Bài tiếp theoVTV lên án loạt hội nhóm kín trên Facebook của trẻ em
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments