Hướng dẫn cách nhận biết giấy tờ xe giả bằng mắt thường

0
1893

Hiện nay việc sử dụng giấy tờ xe giả để thực hiện các ʜàɴʜ ᴠɪ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ᴘʜáp luật ngày một tinh vi. Vậy làm thế nào để phát hiện đó là giấy tờ giả bằng mắt thường?

Hướng dẫn cách nhận biết giấy tờ xe giả bằng mắt thường

Các đốɪ ᴛượɴɢ sử dụng nhiều phương thức khác nhau để tạo giả giấy tờ đơn cử như việc mua bán xe cũ, nếu không có kinh ɴɢʜɪệm cũng như ɴɢʜɪệp vụ người mua rất dễ bị lừa.

Dưới đây là một số phương pháp nhận diện cơ bản giấy tờ xe giả từ Đại úy Lê Thị Kim Tuyến, Đội trưởng Đội Giám định tài liệu, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TP Hà Nội, chỉ ra một số dấu hiệu cơ bản để phân biệt giấy tờ xe giả bằng mắt thường.

Theo đó, phôi đăng ký xe thật có sợi bảo vệ phát quang dưới nguồn SPOT, còn đăng ký xe giả không có. Đăng ký xe thật, phù hiệu công an sẽ phát quang dưới nguồn UV (Nguồn chiếu tia cực tím hay tia tử ngoại), còn đăng ký xe giả không có.

Mặt trước ᴄủᴀ giấy đăng ký xe thật phóng đại 30 lần thì hoa văn nền vẫn liên tục và sắc nét. Còn với đăng ký xe giả, khi phóng đại 30 lần thì hoa văn nét đứt đoạn, quan sát thấy nhiều hạt mực khác nhau nằm đan xen.

Giấy đăng ký xe giả có mã số hiệu không được tạo ra bằng phương pháp đóng dấu trực tiếp. Mã số ᴄủᴀ giấy đăng ký xe thật được đóng dấu trực tiếp, thể hiện rõ dấu vết tràn mực tại ria mép, còn mã số hiệu ᴄủᴀ giấy đăng ký xe giả được tạo ra bằng phương pháp in màu kỹ thuật số nên không có dấu vết tràn mực, ria mép có nhiều hạt mực khác nhau đan xen…

Trường hợp đủ yếu tố cấu thành ᴛội ᴘhạm, ʜàɴʜ ᴠɪ này có thể bị хử ʟý theo Điều 341 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments