- Được tài trợ -

Chương trình “60 phút mở” của VTV năm 2016 ấy, giờ xem lại chúng ta mới thấy MC Tạ Bích Loan đã hỏi những câu hỏi mà đến tận bây giờ vẫn là những câu mang đậm tính Thời Sự.

Chương trình 60 phút Mở của nhà báo Tạ Bích Loan xoay quanh việc MC Phan Anh chia sẻ clip cá chết ở Vũng Áng đang gây tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng.

Chương trình do MC Tạ Bích Loan đảm nhận vai trò dẫn dắt cùng nhiều khách mời, gồm MC Phan Anh, nhà báo Hồng Thanh Quang, nhiếp ảnh gia Na Sơn, nhà báo Hoàng Minh Trí (biệt danh Cu Trí), chuyên gia tâm lý hành vi Phạm Mạnh Hà.

Nội dung chính của 60 phút Mở số này xoay quanh câu hỏi “Động cơ đằng sau mỗi chia sẻ trên mạng xã hội là gì?’, trong đó nhấn vào câu chuyện MC Phan Anh chia sẻ clip thí nghiệm cá chết ở Vũng Áng của VTC. Theo đó, các khách mời cùng đưa ra ý kiến đánh giá, phân tích và MC Phan Anh đóng vai trò người phản biện.

- Được tài trợ -

Chương trình “60 phút Mở” khiến người xem tranh luận khi nhà báo Tạ Bích Loan hỏi nhóm tình nguyện rằng: “Họ từ thiện vì ai, để giúp đỡ hay do muốn thể hiện, chứng tỏ bản thân?”.

Các bạn thấy đó Tranh Luận không đơn giản. Để có cuộc tranh luận đích thực, người ta phải nắm được những nguyên tắc cơ bản văn hóa tranh luận lành mạnh.

Đầu tiên, tranh luận là để tìm ra chân lý và sự thật, vì vậy phải tìm ra những luận điểm thuyết phục và giải đáp thắc mắc.

Thứ hai, tranh luận để đảm bảo tính chính danh, xác định rõ đối tượng tham gia tranh luận. Phải tranh luận chính xác vào chủ đề, không lan man sang các vấn đề khác.

Thứ ba, văn hóa tranh luận đòi hỏi các bên cần phải tôn trọng lẫn nhau, không được mạt sát, công kích đối phương bằng việc quy chụp, đánh giá cá nhân bằng cảm tính, không có dẫn chứng, căn cứ.

Cuối cùng, văn hóa tranh luận đòi hỏi sự công bằng và khách quan trong kết luận.

- Được tài trợ -
Bài trướcCa sĩ Phương Thanh nợ người dân Quảng Ngãi lời xin lỗi
Bài tiếp theoCa sĩ Phương Thanh xin lỗi người dân Quảng Ngãi
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments