- Được tài trợ -

Nhìn vô lý nhưng lại rất… thuyết phục. Thế này thì làm khó cô giáo quá rồi.

Tụi nhỏ ngây ngơ, đáng yêu thật đấy, nhưng khi cần lầy lội thì cũng bá đạo không kém người lớn, nhất là những lúc học hành, làm bài tập. Có những tình huống vô cùng hài hước và khó đỡ khiến người lớn dù “giận tím mặt” nhưng vẫn phải bỏ qua vì không tìm ra lý lẽ nào để cãi cho lại.

Điển hình mới đây là một thanh niên nhí trổ tài làm Toán tìm X. Không biết là hài hước hay ngây thơ thật mà cậu nhóc đã có pha giải bài vô cùng bá đạo. Cô giáo chấm bài chắc cũng đứng hình vì không thể giải thích nổi.

“Khá chuẩn nha, tìm x chứ đâu phải tìm giá trị của x trong biểu thức đâu nào!”…

Với bài Toán tìm X, thay vì làm phép cộng trừ như thông thường, học sinh này thật thà đến nỗi ghi đúng… vị trí mà X đang đứng. Chẳng hạn với phép Toán X – 55 = 45, nếu đúng thì X sẽ là 45 + 55 = 100.

Nhưng không, đáp án mà cậu nhóc đưa ra là: Chữ X ở đầu tiên của phép tính. Tương tự với 4 bài còn lại, khi thì X ở thứ hai, khi thì ở đầu tiên của phép tính. Nghe vô lý nhưng lại quá thuyết phục. Kiểu này cô giáo dù lên tăng xông có lẽ cũng đành chịu thua thôi.

- Được tài trợ -

Cư dân mạng tất nhiên có một phen cười ná thở bởi trình sáng tạo quá bá đạo của học sinh: “Trả lời đúng trọng tâm thế còn gì nữa! Bao giờ ghi rõ tìm giá trị của X thì mới là sai nhá”; “Đề bài là tìm x chứ có phải là tính giá trị của x đâu, nên đáp án của học sinh là chính xác”; “Ui trời, phương pháp giải phương trình này có thể giải ra mọi đề toán phức tạp nhất, thật siêu phàm”; “X trốn ở đâu? Trò này đã tìm ra được x ở đâu rồi, đúng với câu hỏi đề đưa ra”…

Trước đó, một cô bé tiểu học ở Trung Quốc cũng vậy. Bằng sự thông minh pha chút… khôn lỏi của mình, cô bé đã chống chế thành công mặc dù bỏ bê nhiệm vụ làm bài tập. Theo đó, cô bé được giáo viên giao cho viết nhật ký 200 từ nhưng chỉ viết đúng… 1 từ lặp lại trong cả bài. Không thể tin được bài làm của con lại cẩu thả đến vậy, ông bố chất vấn thì nhận về câu trả lời muốn lên huyết áp:

– Trần Khả Thảo! Cô giáo bảo con viết nhật ký 200 từ. Con viết như này đây:“Bố mẹ đưa con sang nhà cậu chơi. Nhà cậu có nuôi một con chó. Con hỏi chó con đang làm gì. Chó con sủa: Wang, wang, wang…”. Wang đến 200 từ à?”.

– Thì đúng là nó… có nói cái gì đâu!”.

Quả thật, cách lựa chọn “nhân vật chính” trong bài Văn đã cứu cô bé một… bàn thua trông thấy. Chó thì đâu có nói nhiều, nó chỉ sủa thôi, mà lại sủa đến gần… 200 lần mới hay chứ! Trước cô con gái lý sự, ông bố cũng đứng hình không biết nói thêm điều gì.

>>> Xem thêm: 4 khung giờ vàng cho trẻ uống nước

- Được tài trợ -
Bài trước‘Thương nhau cho ăn tiết, ghét nhau cho ăn gan’, có đúng ăn gan lợn, gà hại không: BS trả lời
Bài tiếp theoDuy Mạnh “bẽn lẽn” livestream, Văn Lâm và dàn tuyển thủ thi nhau chọc phá
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments