- Được tài trợ -

Theo tin từ nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, anh em họ sẽ phá kỷ lục thế giới của chính mình trên những bậc thang nhà thờ Girona vào lúc 13h (giờ Tây Ban Nha) ngày 23-12, tức lúc 19h cùng ngày theo giờ Việt Nam.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp kỳ vọng sẽ x.á.c lập thành tích mới, mang niềm tự hào về cho quê hương
Dù gặp hạn chế vì dịch bệnh song hai anh em vẫn tích cực tập luyện để sẵn sàng cho hành trình mới này

Trước đó, thư mời gởi từ Tây Ban Nha đến Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam mời đích danh anh em Giang Quốc Cơ – Giang Quốc Nghiệp phá kỷ lục thế giới, mục giữ thăng bằng một người trên đ.ầ.u và leo liên tục trên những bậc thang.

Việc xác lập kỷ lục mới này sẽ được tổ chức tại cầu thang nhà thờ Girona ở Tây Ban Nha vào ngày 23-12.

- Được tài trợ -
Trong hành trang của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp ở các sự kiện quốc tế luôn có chiếc áo dài truyền thống. Hai anh mặc áo dài truyền thống trước nhà thờ Girona – Ảnh: HAI VU NGUYEN

Nhận lời mời, tối 17-12, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã bay từ Việt Nam sang Tây Ban Nha.

Sau khi đến Tây Ban Nha, từ ngày 18 đến 21-12, cả hai đã có những buổi tập luyện và giao lưu văn hóa để quảng bá sự kiện. Trong lần phá kỷ lục của chính mình, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đang nỗ lực để có thể leo lên 100 bậc thang nhà thờ trong thời gian dưới 1 phút.

Hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã luyện tập chăm chỉ trước vài biểu diễn quan trọng ngày 23-12
Anh em “Hoàng tử xiếc” cho biết thời tiết lạnh, không khí ẩm ướt làm cho các bậc thang trơn trượt khiến việc luyện tập trở nên khó khăn

Tuy nhiên, trong ngày đầu tập luyện do thời tiết quá lạnh (2 độ C), ẩm ướt nên các bậc thang khá trơn trợt khiến việc tập luyện của 2 chàng trai tương đối khó khăn.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp chia sẻ lần tập đầu tiên mới chỉ đi trên 60 bậc thang mà chân Cơ đã không thể nhấc nổi. Quốc Cơ trăn trở: “Không biết do thời gian mùa dịch việc tập luyện của 2 anh em bị hạn chế hay do trở ngại về thời tiết mà chúng tôi chưa có kết quả như mong muốn”.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp biểu diễn tại Tây Ban Nha quảng bá cho sự kiện – Ảnh: HAI VU NGUYEN

Tuy nhiên, 2 chàng trai vẫn tích cực tập thể lực và kết quả cải thiện dần trong những ngày tiếp theo.

Ngày thứ hai, họ đã thực hiện tốt 90 bậc thang, nhưng đến ngày thứ ba thì bất ngờ Nghiệp bị rớt ở bậc thang 50. Sự cố này khiến hai chàng trai lo lắng.

Chuẩn bị sắp bước vào thời khắc quyết định, họ rất hồi hộp nhưng cố gắng giữ bình tĩnh và nhìn lại mong khắc phục được những lỗi kỹ thuật để việc phá kỷ lục được suôn sẻ.

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp biểu diễn tại Tây Ban Nha quảng bá cho sự kiện – Ảnh: HAI VU NGUYEN

Dự kiến, ngày 1-1-2022, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sẽ về lại Việt Nam.

Tháng 12-2016, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã gây tiếng vang lớn khi phá kỷ lục thế giới, vừa giữ thăng bằng trên đầu vừa leo lên 90 bậc thang nhà thờ Girona chỉ trong 52 giây.

Ngoài kỷ lục thế giới này, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp hiện còn sở hữu kỷ lục thế giới năm 2018 tại Ý, mục bịt mắt chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong vòng 53,97 giây.

- Được tài trợ -
Bài trướcBa “bóng hồng bất động sản” khét tiếng gục ngã: Bị bắt vì lừa đảo, rửa tiền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ, 1 người có tên trong hồ sơ Panama
Bài tiếp theoSupachai: ‘Tôi tin chắc Thái Lan sẽ chọc thủng lưới Việt Nam’
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments