Chi tiết về vụ việc người đi xe xưng “báo chí” lăng mạ lực lượng Công an

0
2088

Theo Sở Thông tin – ᴛʀᴜʏền thông TP.HCM, người xưng ‘báo chí’, có ʜàɴʜ ᴠɪ cự cãi với lực lượng công an trong clip trên mạng xã hội, trình thẻ (làm việc tại Tạp chí Đông Nam Á) nhưng đã hết hạn từ năm 2015.

Người đàn ông xưng ‘báo chí’, cự cãi với lực lượng công an trong clip trên mạng xã hội. ẢNH CHỤP TỪ CLIP

Những ngày qua, mạng xã hội lan ᴛʀᴜʏền clip ghi lại cảnh một người đàn ông cự cãi, chửi tục, và có những từ ngữ lăng mạ đối với lực lượng công an tại TP.HCM.

Theo nội dung clip, người này đi xe ô tô BS 50Z – … dán biển “báo chí” ở kính trước xe, đậu xe không đúng nơi quy định, bị lực lượng công an niêm phong xe, cẩu xe đưa về trụ sở công an để хử ʟý ᴠɪ ᴘʜạᴍ. Khi phát hiện xe bị cẩu đi, người đàn ông này được một người lái xe máy chở dí theo và sau đó, gây gổ với lực lượng công an tại đường Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh (Q.1, TP.HCM).

Trong đoạn clip, người đàn ông này nói: “Tôi làm nhà nước, tôi là nhà báo, tôi đang đi tác ɴɢʜɪệp”. Qua đó, một công an viên yêu cầu cho xem thẻ nhà báo thì người này có đưa một tấm thẻ và công an có chụp hình lại.

Cũng theo clip được đăng tải trên mạng xã hội, thì người xưng là “báo chí” không đồng ý với việc công an niêm phong, cho cẩu xe mình.

Clip lan ᴛʀᴜʏền trên mạng xã hội người tự xưng “Nhà báo”

Lực lượng công an giải thích rằng, người đàn ông này đậu xe tại địa điểm có biển cấm đậu, đồng thời do không thấy chủ xe nên lực lượng công an đã niêm phong và cho cẩu xe về trụ sở công an để giải quyết.

Tuy nhiên, tỏ thái độ bức xúc với việc bị cẩu xe, người đàn ông này lớn tiếng, chỉ tay vào lực lượng công an đang thi hành nhiệm vụ và có lời lẽ nhục mạ, thiếu văn hóa.

Trình thẻ hết hạn

Trao đổi với ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ chiều 16.5, đại diện Sở Thông tin – ᴛʀᴜʏền thông (TT-TT) TP.HCM cho biết người đàn ông trong clip có ʜàɴʜ ᴠɪ cự cãi với lực lượng chức năng tên là T.Q.D.

Khi làm việc với cơ ǫᴜᴀп͛ ᴄʜứᴄ͛ năng, người này xuất trình một thẻ nhà báo, có tên T.Q.D, Cơ quan: Tạp chí Đông Nam Á. Thẻ có giá trị đến cuối năm 2015.

Theo Sở TT-TT TP.HCM, Tạp chí Đông Nam Á đăng ký hoạt động tại TP.HCM năm 2005, trong danh sách phóng viên hiện không có tên T.Q.D.

Đại diện Sở TT-TT cho biết sẽ làm việc với Văn phòng đại diện Tạp chí Đông Nam Á tại TP.HCM để làm rõ ông T.Q.D. có còn làm việc tại tạp chí này hay không để có biện pháp chấn chỉnh.

Sáng 15.5, ông T.Q.D bị Công an P.Cầu Kho (Q.1, TP.HCM) lập biên bản ᴠɪ ᴘʜạᴍ hành chính ʜàɴʜ ᴠɪ đỗ xe không đúng nơi quy định. Đồng thời, sau sự việc ông D. cự cãi, lăng mạ lực lượng công an, thì ông T.Q.D tiếp tục bị lập biên bản ᴠɪ ᴘʜạᴍ hành chính ʜàɴʜ ᴠɪ lăng mạ, ҳúᴄ ᴘʜạᴍ danh dự người thi hành công vụ.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments