Cảnh chia tiền lại tại Thôn Ngọa Cương sáng nay: Ai ai cũng buồn phiền, u uất, tình làng nghĩa xóm liệu có sứt mẻ?

0
4245

(Báo Tinh Hoa) – Sau vụ việc тʜủy͛ тɪêи͛ nói về việc “đã nghe thông tin có xã ăn chặn tiền cứu trợ, sẽ cho người điều tra… tới số với chị”. Sáng nay, tại Thôn Ngọa Cương, Cảnh Hóa, Quảng Trạch, Quảng Bình đã phải họp dân gấp để trả lại 69 suất đã thu của dân sau khi mỗi hộ dân nhận 6 triệu của ca sĩ тʜủy͛ тɪêи͛ tặng.

Những hình ảnh được gừi về từ thôn Ngọa Cương cho thấy bà con đều không vui vẻ, ai ai cũng tỏ vẻ u uất buồn phiền. Liệu vì mấy đồng từ thiện của тʜủy͛ тɪêи͛ mà nay mai hàng xóm láng giềng, láng tỏi có chia rẽ. Ma chay, đám xá có còn ngó ngàng tới nhau. Vì sao có nghị định 64/2008/NĐ-CP, vì sao cần có sự quản lý của nhà nước đó là câu hỏi và đã được trả lời ngay bằng những trường hợp lùm xùm về từ thiện thực tế như thế này. Bọn báo chí kền kền nên nhớ rằng nhà nước này họ điều hành và quản lý dân chúng thì họ phải hiểu rõ tính cách, rồi tập tục làng xóm của người dân Việt như thế nào? Khi một luật được đề ra thì chắc chắn nó đã được nghiên cứu rất kĩ.

Cả làng hôm nay phải họp lại để chia lại tiền nguyên do vì áp lực dư luận trên mạng quá lớn, đồng thời sợ sẽ không được các Đoàn Cứu trợ khác đến phát quà vì nằm trong danh sách “đen”. Việc lùm xùm xuất phát từ một số nick facebook không sinh sống tại thôn mà chỉ nghe nói này kia rồi lên mạng viết bừa.

Ngoài ra, Trường thôn cũng thông báo là cả thôn hiện đã nhận 5 nguồn từ thiện, tất cả đều đã được nhập sổ sách và thông báo rõ trong cuộc họp.

Bên trên là hình ảnh người dân sau khi nghe tin “được trả lại tiền cho 69 hộ”… đáng lẽ ra nhận lại tiền bà con phải vui và vỗ tay hoan hô đi chứ… cán bộ thu tiền cứu trợ là “sai” mà nhỉ ?!

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng” – “Không sợ nghèo, chỉ sợ lòng dân không yên”.

Thiết nghĩ nhà nước nên vào cuộc để có thể bình yên xóm làng, chuyện từ thiện đang dần biến tướng thành nhiều mối nguy hại. Không những diễn viên ca sĩ mà cả bọn giang hồ mạng cũng đang lợi dụng để đánh bóng tên tuổi. Từ thiện chắc sắp biến thành ngành riêng nhờ showbiz.

P/s: Cả thôn hơn trăm hộ, giờ sau vụ này, tình nghĩa xóm giềng… ah mà thôi, CĐM có quan tâm ah ?

Xem thêm bài viết: Có hay không việc “cán bộ thôn ăn chặn tiền cứu trợ của dân” như тʜủy͛ тɪêи͛ nói trên livestream

Báo Tinh Hoa

Bài trướcCó hay không việc “cán bộ thôn ăn chặn tiền cứu trợ của dân” như тʜủy͛ тɪêи͛ nói trên livestream
Bài tiếp theoDo tranh cãi về tiền cứu trợ của тʜủy͛ тɪêи͛ mà một trưởng thôn đã bị đánh đêm 28-10
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments