Cách kiểm tra các dịch vụ “nằm vùng” của nhà mạng

0
1088

(Báo Tinh Hoa) – Số lượng thuê bao điện thoại của Việt Nam là rất lớn, theo thống kê năm 2019, mặc dù dân số chỉ đạt 96,96 triệu người nhưng số thuê bao đιệи тнσạι đã được đăng ký lên tới 143,3 triệu số. Việc các nhà mạng “ngấm ngầm” cài đặt nhiều dịch vụ trời ơi đất hỡi và trừ tiền trong tài khoản không ai còn lạ gì! Bài viết sau sẽ hướng dẫn chúng ta các tìm kiếm các dịch vụ đó và hủy nó.

Tình hình sử dụng internet tại Việt Nam 2019

Nhớ lại thời các máy “cục gạch”, đang yên lành tự nhiên thấy màn hình sáng lên, biết ngay có một lời mời chào cài một dịch vụ nào đó. Số lượng người dùng các điện thoại đời thấp, mà ta hay gọi là “cục gạch” hiện tại còn rất lớn. Đa số là các người lớn tuổi hay những người không biết dùng SmartPhone, việc chọn bừa vào mục “Chấp nhận”, “Đồng ý” để tắt thông báo vô hình trung đã cài một dịch vụ nào đó từ nhà mạng, thường giá các dịch vụ đó rất “CHÁT”.

Các bạn lưu ý ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ xem nhà mạng có ngấm ngầm trừ tiền trong tài khoản ᴄủᴀ bạn cho những dịch vụ mà bạn không sử dụng hay không nhé! Bạn nào có bố mẹ già, mù mờ về công nghệ thì nhớ ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ giúp các cụ, vì người già và trẻ em là thành phần dễ bị lừa nhất.

CÁCH ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ CÁC GÓI DỊCH VỤ

– Vinaphone: nhắn “TK” gửi 123. Số tổng đài tư vấn 18001091.

– Viettel: nhắn “TC” gửi 1228. Số tổng đài tư vấn 18008098.

– Mobilphone: nhắn “KT” gửi 994. Số tổng đài tư vấn 18001090 hoặc 9090.

Một máy điện thoại đời cũ có đăng ký dịch vụ NHANONGXANH với mưức phí 2000 Đ/ ngày mà chủ nhân là một cụ già không hề biết. Nguồn: Facebook.

Khi phát hiện các dịch vụ mình không cài đặt và sử dụng hãy liên hệ tổng đài để hủy, hoặc có thể google cách hủy các dịch vụ đó. Hãy chia sẻ thông tin này để nhiều người được biết và không bị nhà mạng cài các dịch vụ “nằm vùng” trên điện thoại mà không hề hay biết.

BBT Báo Tinh Hoa

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments