- Được tài trợ -

BTV Hoàng Trang cho biết, cô và BTV Hoài Anh sẽ chuyển từ Ban Thời sự sang công tác tại Ban Văn nghệ của Truyền hình Việt Nam.

Nhắc tới BTV Hoài Anh, khán giả truyền hình sẽ nghĩ ngay đến một trong những giọng đọc Nam Bộ hiếm hoi xuất hiện trên sóng Bản tin Thời sự – Đài truyền hình Việt Nam.

Trong hơn chục năm gắn bó với chương trình này, BTV Hoài Anh đã ghi được dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả với gương mặt thanh tú, nụ cười duyên dáng, giọng đọc hay và đẹp.

Chính vì vậy, thông tin cô sẽ dừng công tác ngừng dẫn chương trình thời sự khiến khán giả cảm thấy vô cùng hụt hẫng và tiếc nuối.

Thông tin này được BTV Hoàng Trang – một đồng nghiệp của BTV Hoài Anh chia sẻ trên mạng xã hội với dòng tâm sự: “Một khởi đầu mới! Đánh dấu ngày hai đứa về chung nhà mới”.

- Được tài trợ -

Xác nhận với truyền thông, BTV Hoàng Trang cho biết cô và BTV Hoài Anh sẽ chuyển từ Ban Thời sự sang công tác tại Ban Văn nghệ từ ngày 1/1/2022.

Sau đó, BTV Hoài Anh cũng xác nhận thông tin này với Dân Việt. Cô cho biết đây là quyết định của riêng mình và đích thân cô sẽ có những chia sẻ cụ thể với mọi người sau.

Hình ảnh quen thuộc của BTV Hoài Anh khi còn làm việc tại Ban Thời sự – Đài truyền hình Việt Nam.

Khác với phản ứng tiếc nuối của dân mạng, đa phần đồng nghiệp của BTV Hoài Anh đều gửi lời chúc mừng tới cô với bước ngoặt mới trong công việc. Họ tin rằng một người tài năng như Hoài Anh có thể toả sáng ở bất cứ nơi đâu. Vì thế, họ mong chờ những thể hiện của cô trong một vai trò mới ở thời gian sắp tới.

BTV Mùi Khánh Ly viết: “Tin rằng hai chị của em dù ở vị trí nào cũng toả sáng rực rỡ!”. BTV Mỹ Lan hân hoan: “Chào đón hai nàng”. BTV Bùi Đại Dương vui mừng vì: “Ban văn nghệ lại có thêm nhân tài rồi”. BTV Nguyễn Hữu Việt Khuê thì thốt lên: “Đúng là bản hợp đồng bom tấn. Chúc mừng”….

Cùng tìm hiểu về Ban Văn nghệ nơi BTV Hoài Anh sắp làm việc

Đứng trước thách thức chung trong thời đại số, Ban Văn nghệ đã không ngừng thay đổi để hòa nhập với thời cuộc.

Ngay trong ngày phát sóng đầu tiên (7/9/1970), cùng với chương trình thời sự, Lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam khi đó đã quyết định phát sóng một chương trình ca nhạc có thời lượng 30 phút với tiêu chí: văn nghệ có vai trò quan trọng trong việc phục vụ tuyên truyền và nâng cao nhận thức nghệ thuật cho khán giả cả nước.

Tiếp nối bước mở đầu đó, trong suốt chặng đường phát triển sau này, bên cạnh sự đổi mới đội ngũ làm văn nghệ của Đài truyền hình Việt Nam luôn cân đối những giá trị truyền thống mà các đồng nghiệp đi trước đã tạo dựng.

Tùng Dương và Khánh Linh xuất hiện đầy mới mẻ trong Không khoảng cách tháng 7/2020.

Trong suốt những năm qua, rất nhiều chuyên mục về âm nhạc, nghệ thuật, sân khấu ra đời đã được khán giả qua các thời kì yêu thích, mến mộ như: Tác phẩm mới, Những ca khúc đi cùng năm tháng, Học hát trên truyền hình, Sao Mai, Không khoảng cách, Sân khấu truyền hình… Có nhiều chuyên mục không còn lên sóng, bởi đã hoàn thành xong nhiệm vụ, có nhiều chuyên mục mới ra đời nhưng giá trị cốt lõi mà chúng đều mang lại là định hướng thẩm mĩ nghệ thuật cho khán giả.

Trong năm 2021, nhiều chương trình của Ban Văn nghệ được làm mới theo tinh thần kết hợp cả hai yếu tố truyền thống và hiện đại, trong đó phải kể đến sân khấu. Được xem là một trong những mảng tiềm năng và rất quan trọng vẫn chưa khai phá hết, Ban Văn nghệ có những thể nghiệm mới trong sân khấu kịch truyền hình.

Những vở kịch ngắn có thời lượng 45 phút, phù hợp phát sóng trên truyền hình, liên quan đến những vấn đề trong cuộc sống đã mang tới một lựa chọn mới cho khán giả truyền hình. Riêng mảng văn học nghệ thuật khá ổn định nên được tập trung để làm sâu sắc hơn, phản ánh đa chiều hơn thể hiện được trình độ thẩm định trước những sự kiện văn hóa, nghệ thuật đang diễn ra.

Để cân bằng được yếu tố truyền thống và hiện đại trong các chương trình phát sóng là bài toán khó nhưng điều đó đã được ekip làm chương trình của Ban Văn nghệ kế thừa và phát huy một cách hiệu quả.

Là những người có nghề, các biên tập, đạo diễn, quay phim của đơn vị luôn tự tin rằng các chương trình của Ban Văn nghệ không có những lỗi dùng từ chuyên môn sai, không có chuyện ca sĩ lên sóng trực tiếp không thuộc lời, không có việc đưa các thảm họa âm nhạc lên sóng… Đó là bởi có những chi tiết về lĩnh vực hẹp của nghệ thuật chỉ có người trong ngành nghệ thuật mới nhận ra.

Trong sự phát triển của truyền hình, trên các kênh sóng của VTV hiện nay không chỉ có Ban Văn nghệ là đơn vị sản xuất các chương trình về âm nhạc, nghệ thuật, sân khấu. Tuy nhiên, với vai trò của mình, Ban Văn nghệ vẫn luôn chuyên chở những giá trị nghệ thuật thuần túy trên sóng truyền hình để mang đến những tác phẩm phục vụ định hướng thẩm mĩ nghệ thuật cho khán giả trong cả nước.

- Được tài trợ -
Bài trước10 năm của BTV Hoài Anh ở Thời sự 19h: Từ lạ lẫm đến thân thuộc, gặp sự cố cũng đáng yêu
Bài tiếp theoVTV chính thức bác bỏ tin đồn Trấn Thành thay thế NSND Công Lý tham gia “Táo quân 2022”
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments