- Được tài trợ -

Chiều 10/3, ông Huỳnh Giới – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, cho biết đã nắm thông tin, xác minh vụ việc xe cứu thương bị chặn lại bên ngoài bệnh viện và đang làm báo cáo trình UBND tỉnh.

>>> Đang được quan tâm: Bác sĩ BV Việt Đức cảnh báo 3 ĐỪNG khi điều trị F0 tại nhà

Theo ông Giới, tối 9/3, bệnh nhân N. nhập viện và được chẩn đoán chấn thương sọ não mức độ vừa. Bác sĩ chỉ định nhập viện nhưng mẹ bệnh nhân xin chuyển viện ra Đà Nẵng điều trị. Sau khi được bệnh viện đồng ý chuyển viện, gia đình liên hệ tài xế xe cấp cứu tư nhân đã quen biết trước đó để đưa bệnh nhân ra Đà Nẵng.

“Ban đầu, xe cấp cứu tư nhân vào khu vực cấp cứu nhưng vì chờ gia đình làm thủ tục chuyển viện quá lâu nên tài xế lái xe ra bên ngoài. Lúc đó, tài xế để lại băng ca ở khu cấp cứu và hướng dẫn người nhà khi nào làm thủ tục xong thì đẩy băng ca cùng bệnh nhân ra ngoài ngõ để chở đi Đà Nẵng”, ông Giới nói.

- Được tài trợ -

Khi được hỏi về việc người nhà bệnh nhân bị nhiều người ngăn cản, không cho xe vào đón bệnh nhân như đã phản ánh, ông Giới khẳng định là không có hành động trên.

Người nhà dùng băng ca đẩy bệnh nhân ra ngoài đường hơn 50m để đưa lên xe cứu thương. Ảnh: M.H

Cũng theo ông Giới, để thích ứng an toàn dịch bệnh, những bệnh nhân cấp cứu, bệnh nhân nặng, bệnh nhân hồi sức cần vận chuyển về nhà hoặc chuyển lên tuyến trên, người nhà cần báo biển số xe ô tô cứu thương hoặc biển số xe gia đình mình với bệnh viện. Sau đó, lãnh đạo bệnh viện yêu cầu bảo vệ cho xe đó vào trong bệnh viện để chở bệnh nhân đi.

“Trước đây, các xe cứu thương hay giành giật bệnh nhân , thậm chí xảy ra đánh nhau. Chúng tôi cũng đã có báo với Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và công an để quản lý việc này. Bệnh viện chỉ cho phép xe cứu thương của tư nhân vào khi người nhà yêu cầu”, ông Giới thông tin thêm.

Trước đó, ông Bùi Văn Hòa, người nhà bệnh nhân N., cho biết, tối 9/3, cháu N. (16 tuổi) bị tai nạn giao thông nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết N. bị chấn thương sọ não rất nặng. Sau đó, gia đình xin chuyển viện cho cháu ra Đà Nẵng để điều trị và được bệnh viện đồng ý.

Nạn nhân được người nhà đưa lên xe cấp cứu chờ bên ngoài bệnh viện. Ảnh: M.H

Theo ông Hòa, ngay sau đó người nhà đã gọi xe cấp cứu tới để chở cháu N. chuyển viện thì bị nhiều người ngăn cản, không cho xe vào đón bệnh nhân. Không còn cách nào khác, gia đình dùng băng ca đẩy N. một đoạn khoảng 50m để ra khỏi khuôn viên bệnh viện và đưa lên xe cấp cứu.

“Quá trình chuyển từ giường bệnh xuống băng ca rồi ra xe cấp cứu khiến sức khỏe cháu tôi yếu thêm. Đến sáng (10/3), cháu tôi không qua khỏi. Gia đình rất bức xúc trước việc nhóm người vô lương tâm chặn xe cấp cứu”, ông Hòa bức xúc nói.

>>> Đang được quan tâm: Hậu Covid-19, nhiều người “phát điên” vì mất ngủ, hụt hơi, ho kéo dài, hay quên

- Được tài trợ -
Bài trướcDịch covid-19 ảnh hưởng đến phụ nữ, tình trạng mắc trầm cảm tăng
Bài tiếp theoCú đột phá đáng kinh ngạc của HLV Park Hang-seo
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments