- Được tài trợ -

(Báo Tinh Hoa) – Việc anh cầu thủ đăng hình ảnh cá nhân của các admin group Antifan vợ anh lên mạng quả thật là 01 cú sút đi thẳng vào lòng đất luôn rồi. Trong bài viết của anh cầu thủ về dàn admin group anti vợ anh, anh sử dụng những câu từ như:

Hình ảnh được chụp lại trên fanpage của anh cầu thủ nọ.

– “p h á nước, h ạ i dân”,
– “lâm tặc p h á rừng từng bị Công an b ắ t”,
– “vui lòng cho tôi được biết thông tin, địa chỉ chính xác”

1. Về câu đầu tiên, cái này nếu anh cầu thủ không chứng minh được họ có hành vi như thế tức là anh v u k h ố n g người ta rồi, và quyền phán tội ai đó là của Tòa án chứ không phải của anh cầu thủ.

2. Về câu thứ hai, theo tin tức tôi nhận được thì người bị anh cầu thủ nói câu trên không phải bị Công an b ắ t, cũng chả phải “lâm tặc p h á rừng”, anh chàng này bị Hạt Kiểm Lâm vườn Quốc gia xử lý hành chính vì hành vi vào rừng Quốc gia để hái Lan Rừng, và cái này đã bị Hạt Kiểm Lâm xử lý VPHC từ 01 năm trước rồi… cho nên việc anh cầu thủ nói người ta như thế cũng có thể là vi phạm hành vi như nói ở đoạn trên, trừ phi anh cầu thủ chứng minh được thanh niên admin kia đúng là có hành vi đó và bị Công an b ắ t… còn không thì nó vẫn là tin sai sự thật.

Một số hình chụp đối đáp cực gắt của CV9:

- Được tài trợ -

Từ 02 câu trên, nếu anh cầu thủ không chứng minh được những điều này thì anh sẽ vi phạm theo điểm g, khoản 3, điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định:

Ph ạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

g) Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đ e dọa, qu ấy rối, xuy ên tạc, v u kh ống, x úc ph ạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác;

Nếu không có tình tiết tăng nặng và tình tiết giảm nhẹ thì mức xử phạt là mức trung bình của khung hình ph ạt là 15.000.000 đồng.

Hoặc ph ạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng nếu vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020 khi có hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi sau:

a) Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuy ên tạc, vu kh ống, xú c phạ m uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân;

3. Về câu thứ ba, việc anh thông báo “cần tìm thông tin, đia chỉ chính xác của những người này” có thể vi phạm điểm e, khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020:

e) Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật;

Bên cạnh đó, Luật An ninh mạng được thông qua và có hiệu lực từ 01/01/2019 có quy định tại khoản 3 Điều 16 về những hành vi xâm phạm đến danh dự của người khác trên không gian mạng, thông tin trên không gian mạng có nội dung làm n h ụ c, v u k h ố n g… nếu đủ căn cứ cấu thành tội danh, có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tại Điều 155 BLHS 2015.

Nhắn nhủ:

1. Đối với anh cầu thủ, anh nên chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho những câu từ anh đưa lên trên mạng, để đảm bảo các thông tin anh đưa lên mạng là không sai sự thật.

2. Đối với các antifan bị anh cầu thủ đưa lên mạng, nếu các bạn muốn dùng pháp lý để xử lý thì đầu tiên cần lưu lại bằng chứng qua việc yêu cầu các văn phòng thừa phát lại lập vi bằng, ghi nhận lại sự kiện, hành vi pháp lý. Sau đó, sử dụng bằng chứng này để gửi đơn khiếu nại, tố cáo đến cơ quan Công an, Sở TT-TT, yêu cầu xử lý.

3. Các Antifan nên dừng việc vào các brand để đăng tải thông tin, các bạn có quyền kêu gọi t ẩ y c h a y, nhưng vào tận group hay page để đăng tin như thế là có thể vi phạm pháp luật đấy vì các nội dung mà các bạn đưa ra đến nay chưa có cơ quan chức năng nào xác thực hay tuyên bố là có liên quan TT.

4. Mong là không tái diễn vụ “làm bạn với antifan” của HG, không thì lại vui.

Bão Lửa

- Được tài trợ -
Bài trướcPhóng sự VTV ngày 4/11: Từ thiện không đúng cách có nhắc đến trưởng thôn Ngọa Cương
Bài tiếp theoAnti chơi lớn lập ngay vi bằng về bài bóc phốt của anh cầu thủ CV9
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments