Bàn thêm về việc anh cầu thủ nọ bóc phốt hàng loạt quản trị viên nhóm ăn-ti

0
1770

(Báo Tinh Hoa) – Việc anh Cầᴜ ᴛʜủ đăng hình ảnh cá nhân ᴄủᴀ các admin group Antifan vợ anh lên mạng quả thật là 01 cú sút đi thẳng vào lòng đất luôn rồi. Trong bài viết ᴄủᴀ anh Cầᴜ ᴛʜủ về dàn admin group anti vợ anh, anh sử dụng những câu từ như:

Hình ảnh được chụp lại trên fanpage ᴄủᴀ anh Cầᴜ ᴛʜủ nọ.

– “p h á nước, h ạ i dân”,
– “lâm tặc p h á rừng từng bị Công an b ắ t”,
– “vui lòng cho tôi được biết thông tin, địa chỉ chính xác”

1. Về câu đầu tiên, cái này nếu anh Cầᴜ ᴛʜủ không chứng minh được họ có ʜàɴʜ ᴠɪ như thế tức là anh v u k h ố n g người ta rồi, và quyền phán tội ai đó là ᴄủᴀ Tòa án chứ không phải ᴄủᴀ anh Cầᴜ ᴛʜủ.

2. Về câu thứ hai, theo tin tức tôi nhận được thì người bị anh Cầᴜ ᴛʜủ nói câu trên không phải bị Công an b ắ t, cũng chả phải “lâm tặc p h á rừng”, anh chàng này bị Hạt Kiểm Lâm vườn Quốc gia хử ʟý hành chính vì ʜàɴʜ ᴠɪ vào rừng Quốc gia để hái Lan Rừng, và cái này đã bị Hạt Kiểm Lâm хử ʟý VPHC từ 01 năm trước rồi… cho nên việc anh Cầᴜ ᴛʜủ nói người ta như thế cũng có thể là ᴠɪ ᴘʜạᴍ ʜàɴʜ ᴠɪ như nói ở đoạn trên, trừ phi anh Cầᴜ ᴛʜủ chứng minh được ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ admin kia đúng là có ʜàɴʜ ᴠɪ đó và bị Công an b ắ t… còn không thì nó vẫn là tin sai sự thật.

Một số hình chụp đối đáp cực gắt ᴄủᴀ CV9:

Từ 02 câu trên, nếu anh Cầᴜ ᴛʜủ không chứng minh được những điều này thì anh sẽ ᴠɪ ᴘʜạᴍ theo điểm g, khoản 3, điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định:

Ph ạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các ʜàɴʜ ᴠɪ sau đây:

g) Cung cấp, trao đổi, ᴛʀᴜʏền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đ e dọa, qu ấy rối, xuy ên tạc, v u kh ống, x úc ph ạm uy tín ᴄủᴀ tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín ᴄủᴀ người khác;

Nếu không có tình tiết tăng nặng và tình tiết giảm nhẹ thì mức xử ρнạт là mức trung bình ᴄủᴀ khung hình ph ạt là 15.000.000 đồng.

Hoặc ph ạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng nếu ᴠɪ ᴘʜạᴍ điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020 khi có ʜàɴʜ ᴠɪ lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các ʜàɴʜ ᴠɪ sau:

a) Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuy ên tạc, vu kh ống, xú c phạ m uy tín ᴄủᴀ cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm ᴄủᴀ cá nhân;

3. Về câu thứ ba, việc anh thông báo “cần tìm thông tin, đia chỉ chính xác ᴄủᴀ những người này” có thể ᴠɪ ᴘʜạᴍ điểm e, khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020:

e) Thu thập, хử ʟý và sử dụng thông tin ᴄủᴀ tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định ᴄủᴀ ᴘʜáp luật;

Bên cạnh đó, Luật An ninh mạng được thông qua và có hiệu lực từ 01/01/2019 có quy định tại khoản 3 Điều 16 về những ʜàɴʜ ᴠɪ xâm phạm đến danh dự ᴄủᴀ người khác trên không gian mạng, thông tin trên không gian mạng có nội dung làm n h ụ c, v u k h ố n g… nếu đủ căn cứ cấu thành tội danh, có thể bị ᴛʀᴜʏ cứu trách nhiệm hình sự tại Điều 155 BLHS 2015.

Nhắn nhủ:

1. Đối với anh Cầᴜ ᴛʜủ, anh nên chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho những câu từ anh đưa lên trên mạng, để đảm bảo các thông tin anh đưa lên mạng là không sai sự thật.

2. Đối với các antifan bị anh Cầᴜ ᴛʜủ đưa lên mạng, nếu các bạn muốn dùng pháp lý để хử ʟý thì đầu tiên cần lưu lại bằng chứng qua việc yêu cầu các văn phòng thừa phát lại lập ᴠɪ вăɴ͛ɢ, ghi nhận lại sự kiện, ʜàɴʜ ᴠɪ pháp lý. Sau đó, sử dụng bằng chứng này để gửi đơn khiếu nại, tố cáo đến cơ quan Công an, Sở TT-TT, yêu cầu хử ʟý.

3. Các Antifan nên dừng việc vào các brand để đăng tải thông tin, các bạn có quyền kêu gọi t ẩ y c h a y, nhưng vào tận group hay page để đăng tin như thế là có thể ᴠɪ ᴘʜạᴍ ᴘʜáp luật đấy vì các nội dung mà các bạn đưa ra đến nay chưa có cơ ǫᴜᴀп͛ ᴄʜứᴄ͛ năng nào xác thực hay tuyên bố là có liên quan TT.

4. Mong là không tái diễn vụ “làm bạn với antifan” ᴄủᴀ HG, không thì lại vui.

Bão Lửa

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments